Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(E=\left|x-2005\right|+\left|2006-x\right|\ge\left|x-2005+2006-x\right|=1\)
\(\Rightarrow E_{min}=1\) khi \(2005\le x\le2006\)
Tui cũng là ARMY nè!!!!!!!!
\(-x+\sqrt{x}-2005+\sqrt{2006}\\ \Leftrightarrow-x+2\dfrac{\sqrt{x}}{2}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{8019}{4}+\sqrt{2006}\\ \Leftrightarrow-\left(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{8019}{4}+\sqrt{2006}\le-\dfrac{8019}{4}+\sqrt{2006}\)
Vậy GTLN là\(-\dfrac{8019}{4}+\sqrt{2006}\) khi x=1/2
ĐKXĐ: ...
\(E=x-2005-\sqrt{x-2005}+\frac{1}{4}+\frac{8019}{4}\)
\(E=\left(\sqrt{x-2005}-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{8019}{4}\ge\frac{8019}{4}\)
\(E_{min}=\frac{8019}{4}\) khi \(x=\frac{8021}{4}\)
\(F=\sqrt{\left(2-x\right)^2}+\sqrt{\left(x+5\right)^2}\)
\(F=\left|2-x\right|+\left|x+5\right|\ge\left|2-x+x+5\right|=7\)
\(F_{min}=7\) khi \(-5\le x\le2\)
Sửa đề:
\(VP=\sqrt{1+2005^2+\dfrac{2005^2}{2006^2}}+\dfrac{2005}{2006}\)
Ta có: \(2005^2+1=\left(2005+1\right)^2-2.2005.1=2006^2-2.2005\)
\(\Rightarrow VP=\sqrt{2006^2-2.2005+\dfrac{2005^2}{2006^2}}+\dfrac{2005}{2006}\)
\(=\sqrt{\left(2006-\dfrac{2005}{2006}\right)^2}+\dfrac{2005}{2006}\)
\(=2006-\dfrac{2005}{2006}+\dfrac{2005}{2006}=2006\)
Phương trình đã cho tương đương
\(\sqrt{x^2-2x+1}+\sqrt{x^2-4x+4}=2006\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-1\right)^2}+\sqrt{\left(x-2\right)^2}=2006\)
\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|+\left|x-2\right|=2006\)
Đến đây thì tự xét trường hợp và giải tìm nghiệm, bài này không cần điều kiện nhé
\(A=\left(x-\sqrt{x}+\frac{1}{4}\right)-\frac{1}{4}\)
\(A=\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\ge\frac{-1}{4}\)Dấu "=" xảy ra khi \(\sqrt{x}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}\)
\(B=\left(\left(x-2005\right)-\sqrt{x-2005}+\frac{1}{4}\right)+\frac{8019}{4}\)
\(B=\left(\sqrt{x=2005}-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{8019}{4}\ge\frac{8019}{4}\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\sqrt{x-2005}=\frac{1}{2}\Rightarrow x-2005=\frac{1}{4}\Leftrightarrow x=\frac{8021}{4}\)
\(\sqrt{1+2005^2+\dfrac{2005^2}{2006^2}}=\dfrac{1}{2006}\sqrt{2006^2+2005^2+\left(2005.2006\right)^2}\)
\(=\dfrac{1}{2006}\sqrt{\left(2006-2005\right)^2+2.2005.2006+\left(2005.2006\right)^2}\)
\(=\dfrac{1}{2006}\sqrt{1+2.2005.2006+\left(2005.2006\right)^2}\)
\(=\dfrac{1}{2006}\sqrt{\left(2005.2006+1\right)^2}=\dfrac{2005.2006+1}{2006}=2005+\dfrac{1}{2006}\)
Phương trình tương đương:
\(\sqrt{\left(x-1\right)^2}+\sqrt{\left(x-2\right)^2}=2005+\dfrac{1}{2006}+\dfrac{2005}{2006}\)
\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|+\left|x-2\right|=2006\)
TH1: \(x\ge2\): \(x-1+x-2=2006\Rightarrow2x=2009\Rightarrow x=\dfrac{2009}{2}\)
TH2: \(x\le1\) : \(1-x+2-x=2006\Rightarrow-2x=2003\Rightarrow x=\dfrac{-2003}{2}\)
TH3: \(1< x< 2:\) \(x-1+2-x=2006\Rightarrow3=2006\) (vô nghiệm)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2009}{2}\\x=\dfrac{-2003}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}x^4+3=4y\\y^4+3=4x\end{matrix}\right.\) giagỉ hệ pt
E=\(|x-2005|+|2006-x|\ge|x-2005+2006-x|=1\)
Dấu = xảy ra khi \(\orbr{\begin{cases}x\ge2006\\x\le2005\end{cases}}\)