K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 7 2019

\(A=x-x^2\)

\(-A=x^2-x\)

\(-A=x^2-2\cdot\frac{1}{2}\cdot x+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\)

\(-A=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\)

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\ge-\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow-A\ge-\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow A\le\frac{1}{4}\)

dấu "=" xảy ra khi : 

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\Rightarrow x-\frac{1}{2}=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

15 tháng 10 2023

\(x\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)\left(x^8+y^8\right)\left(x-y\right)+xy^{16}\\ =x\left(x+y\right)\left(x-y\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)\left(x^8+y^8\right)+xy^{16}\\ =x\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)\left(x^8+y^8\right)+xy^{16}\\ =x\left(x^4-y^4\right)\left(x^4+y^4\right)\left(x^8+y^8\right)+xy^{16}\\ =x\left(x^8-y^8\right)\left(x^8+y^8\right)+xy^{16}\\ =x\left(x^{16}-y^{16}\right)+xy^{16}\\ =x^{17}-xy^{16}+xy^{16}\\ =x^{17}\)

15 tháng 10 2023

\(x\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)\left(x^8+y^8\right)\left(x-y\right)+xy^{16}\)

\(=x\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)\left(x^8+y^8\right)+xy^{16}\)

\(=x\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)\left(x^8+y^8\right)+xy^{16}\)

\(=x\left(x^4-y^4\right)\left(x^4+y^4\right)\left(x^8+y^8\right)+xy^{16}\)

\(=x\left(x^8-y^8\right)\left(x^8+y^8\right)+xy^{16}\)

\(=x\left(x^{16}-y^{16}\right)+xy^{16}\)

\(=x^{17}-xy^{16}+xy^{16}\)

\(=x^{17}\)

17 tháng 12 2022

\(-x^2-5x+5\\ =-\left(x^2+5x-5\right)\\ =-\left(x^2+5x+\dfrac{25}{4}-\dfrac{45}{4}\right)\\ -\left(x+\dfrac{5}{2}\right)^2+\dfrac{45}{4}\)

có \(\left(x+\dfrac{5}{2}\right)^2\ge0\\ =>-\left(x+\dfrac{5}{2}\right)^2\le0\\ =>-\left(x+\dfrac{5}{2}\right)^2+\dfrac{45}{4}\le\dfrac{45}{4}\)

dấu "=" xảy ra khi \(\left(x+\dfrac{5}{2}\right)^2=0< =>x=-\dfrac{5}{2}\)

vậy GTLN của biểu thức A là 45/4 khi x=-5/2

24 tháng 7 2016

\(x^2-12x+33\)

\(=\left(x^2-2.6x+6^2\right)-3\)

\(=\left(x-6\right)^2-3\)

Ta có :

\(\left(x-6\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right)^2-3\ge-3\)

\(\Rightarrow GTNN\)của \(\left(x-6\right)^2-3=-3\Leftrightarrow x-6=0\Leftrightarrow x=6\)

\(x^2-12x+33\)

\(=x^2-2.x.6+6^2-6^2+33\)

\(=\left(x-6\right)^2-6^2+33\)

\(=\left(x-6\right)^2-3\)

Vì \(\left(x-6\right)^2\ge0\) với mọi x

nên \(\left(x-6\right)^2-3\ge-3\)

=> GTNN của f(x) là -3 khi \(\left(x-6\right)^2=0\) => x = 6

11 tháng 11 2021

\(A=\left(x^2-4x+4\right)-3=\left(x-2\right)^2-3\ge-3\\ A_{min}=-3\Leftrightarrow x=2\)

Biểu thức A ko có max

11 tháng 11 2021

ủa -3 và +4 ở đâu vậy

2 tháng 5 2017

3A=3(x^2-x+1)/(x^2+x+1)

3A-1=(3x^2-3x+3)/(x^2+x+1)-1

3A-1=(3x^2-3x+3-x^2-x-1)/(x^2+x+1)

3A-1=(2x^2-4x+2)/(x^2+x+1)

3A-1=2(x-1)^2/(x^2+x+1)>=0

=>3A>=1

A>=1/3

=>GTNN của A là 1/3 khi x-1=0 hay x=1 

A-3=(x^2-x+1)/(x^2+x+1)-3

A-3=(x^2-x+1-3x^2-3x-3)/(x^2+x+1)

A-3=(-2x^2-4x-2)/(x^2+x+1)

A-3=-2(x+1)^2/(x^2+x+1)<=0

=>A<=3

=>GTLN của A=3 khi x=-1 

9 tháng 5 2017

con H=(x^2+x+1)/(x^2-x+1)

27 tháng 9 2021

\(-x^2-y^2+xy+2x+2y=-\left[x^2-x\left(y+2\right)+\dfrac{1}{4}\left(y+2\right)^2\right]-\left(\dfrac{3}{4}y^2-3y+3\right)+4=-\left(x-\dfrac{1}{2}y-1\right)^2-\left(\dfrac{\sqrt{3}}{2}y-\sqrt{3}\right)^2+4\le4\)

\(max=4\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=2\end{matrix}\right.\)

27 tháng 9 2021

Thanks