[(2011\(^7\)]\(^2\)= x (-2001)\(^x\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,|x|=2001\)
\(\Rightarrow x=-2001;x=2001\)
\(c,3-\left(x-2\right)=-2x+7\)
\(\Rightarrow3-x+2=-2x+7\)
\(\Rightarrow5-x=-2x+7\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(d,\left(\frac{3}{4}\right)+\frac{2}{5}x=\frac{29}{30}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{5}x=\frac{13}{60}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{24}\)
\(e,\left(\frac{3}{7}\right)^5.x=\left(\frac{3}{7}\right)^7\)
\(\Rightarrow x=\left(\frac{3}{7}\right)^2\)
A=(2011x2011+1)/(2012x2011-2010)
=(2011x2011+1)/[(2011+1)x2011-2010]
=(2011x2011+1)/(2011x2011+1x2011-2010)
=(2011x2011+1)/(2011x2011+1)=1
A=1<2012/2011=B
nên A<B
Đề sai rồi bạn!
Mình sửa lại đề nha!
\(\dfrac{x-3}{2011}+\dfrac{x-2}{2012}=\dfrac{x-2012}{2}+\dfrac{x-2011}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-3}{2011}-1\right)+\left(\dfrac{x-2}{2012}-1\right)=\left(\dfrac{x-2012}{2}-1\right)+\left(\dfrac{x-2011}{3}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2014}{2011}+\dfrac{x-2014}{2012}=\dfrac{x-2014}{2}+\dfrac{x-2014}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2014\right)\left(\dfrac{1}{2011}+\dfrac{1}{2012}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-2014=0\)
\(\Leftrightarrow x=2014\)
Vậy S={2014}
\(\frac{x-3}{2011}+\frac{x-2}{2012}=\frac{x-2012}{2}+\frac{x-2011}{3}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x-3}{2011}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2012}-1\right)=\left(\frac{x-2012}{2}-1\right)+\left(\frac{x-2011}{3}-1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{x-2014}{2011}+\frac{x-2014}{2012}=\frac{x-2014}{2}+\frac{x-2014}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{x-2014}{2011}+\frac{x-2014}{2012}-\frac{x-2014}{2}-\frac{x-2014}{3}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2014\right)\left(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\ne0\)
\(\Rightarrow x-2014=0\)
\(\Rightarrow x=2014\)
Vậy x = 2014
\(f\left(2011\right)=f\left(f\left(2001\right)\right)=2001+10=2011\)
Vậy \(f\left(2011\right)=2011\)
\(a,\left(2^{2007}+2^{2006}\right):2^{2006}=2^{2007}:2^{2006}+2^{2006}:2^{2006}=2+1=3\\ b,\left(3^{2011}+3^{2010}\right):3^{2010}=3^{2011}:3^{2010}+3^{2010}:3^{2010}=3+1=4\\ c,\left(5^{2001}+5^{2000}\right):5^{2000}=5^{2001}:5^{2000}+5^{2000}:5^{2000}=5+1=6\)
Tương tự là d,e,f và kết quả đúng lần lượt là 5,7,8 nha
hình như sai đề bài rồi bạn ơi
f(f(x)????
sửa lại đi mình làm cho
chúc bạn học tốt
>.<
\(\dfrac{1}{2001\times2003}+\dfrac{1}{2003\times2005}+...+\dfrac{1}{2011\times2013}\)
\(=\dfrac{1}{2}\cdot\left(\dfrac{2}{2001\times2003}+\dfrac{2}{2003\times2005}+...+\dfrac{2}{2011\times2013}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\cdot\left(\dfrac{1}{2001}-\dfrac{1}{2003}+\dfrac{1}{2003}-...+\dfrac{1}{2011}-\dfrac{1}{2013}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\cdot\left(\dfrac{1}{2001}-\dfrac{1}{2013}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{4}{1342671}\)
\(=\dfrac{2}{1342671}\)
\(\dfrac{1}{2001\times2003}+\dfrac{1}{2003\times2005}+\dfrac{1}{2005\times2007}+...+\dfrac{1}{2011\times2013}\) (sửa đề)
\(=\dfrac{1}{2}\times\left(\dfrac{2}{2001\times2003}+\dfrac{2}{2003\times2005}+\dfrac{2}{2005\times2007}+...+\dfrac{2}{2011\times2013}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\times\left(\dfrac{1}{2001}-\dfrac{1}{2003}+\dfrac{1}{2003}-\dfrac{1}{2005}+\dfrac{1}{2005}-\dfrac{1}{2007}+...+\dfrac{1}{2011}-\dfrac{1}{2013}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\times\left(\dfrac{1}{2001}-\dfrac{1}{2013}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\times\dfrac{4}{1342671}\)
\(=\dfrac{2}{1342671}\)
Bạn có ghi sai đề ko vậy.
Nếu 2011+2010+2009+...+X=2011 thì mình giải mới được.
Tham khảo nha!
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
A= | x-2001| + | x-1 |
Ta có : |a|+|b|≥|a+b||a|+|b|≥|a+b|
Áp dụng vào bài toán |x−2001|+|1−x|≥|x−2001+1−x|=2000|x−2001|+|1−x|≥|x−2001+1−x|=2000
Dấu bằng xảy ra khi (1−x)(x−2001)≥0