x2(x-y)-2x3(1+y) tại x=2, y=-1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)-(x-y)(x2+xy-1)=-(x3+x2y-x-x2y-xy2+y)
=-(x3-xy2-x+y)
=-x3+xy2+x-y
b)x2(x-1)-(x3+1)(x-y)=x3-x2-x3+x2y-x+y
=-x2+x2y-x+y
c)(3x-2)(2x-1)+(-5x-1)(3x+2)=6x2-3x-4x+2-15x2-10x-3x-2
=-9x2-20x
d) hình như bạn ghi lỗi
Bài 2: C=x(x2-y)-x2(x+y)+y(x2-x)
=x3-xy-x3-x2y+x2y-xy
=-2xy
Thay x=1/2,y=-1 vào C, ta có:
C=-2.1/2.(-1)=1
Vậy C=1 khi x=1/2 và y=-1.
a) \(\left(2x^3-x^2+5x\right):x\)
\(=\dfrac{2x^3-x^2+5x}{x}\)
\(=\dfrac{x\left(2x^2-x+5\right)}{x}\)
\(=2x^2-x+5\)
b) \(\left(3x^4-2x^3+x^2\right):\left(-2x\right)\)
\(=\dfrac{3x^4-2x^3+x^2}{-2x}\)
\(=\dfrac{2x\left(\dfrac{3}{2}x^3-x^2+\dfrac{1}{2}x\right)}{-2x}\)
\(=-\left(\dfrac{3}{2}x^3-x^2+\dfrac{1}{2}x\right)\)
\(=-\dfrac{3}{2}x^3+x^2-\dfrac{1}{2}x\)
c) \(\left(-2x^5+3x^2-4x^3\right):2x^2\)
\(=\dfrac{-2x^5+3x^2-4x^3}{2x^2}\)
\(=\dfrac{2x^2\left(-x^3+\dfrac{3}{2}-2x\right)}{2x^2}\)
\(=-x^3-2x+\dfrac{3}{2}\)
d) \(\left(x^3-2x^2y+3xy^2\right):\left(-\dfrac{1}{2}x\right)\)
\(=\dfrac{x^3-2x^2y+3xy^2}{-\dfrac{1}{2}x}\)
\(=\dfrac{\dfrac{1}{2}x\left(2x^2-4xy+6y^2\right)}{-\dfrac{1}{2}x}\)
\(=-\left(2x^2-4xy+6y^2\right)\)
\(=-2x^2+4xy-6y^2\)
e) \(\left[3\left(x-y\right)^5-2\left(x-y\right)^4+3\left(x-y\right)^2\right]:5\left(x-y\right)^2\)
\(=\dfrac{3\left(x-y\right)^5-2\left(x-y\right)^4+3\left(x-y\right)^2}{5\left(x-y\right)^2}\)
\(=\dfrac{5\left(x-y\right)^2\left[\dfrac{3}{5}\left(x-y\right)^3-\dfrac{2}{5}\left(x-y\right)^2+\dfrac{3}{5}\right]}{5\left(x-y\right)^2}\)
\(=\dfrac{3}{5}\left(x-y\right)^3-\dfrac{2}{5}\left(x-y\right)^2+\dfrac{3}{5}\)
f) \(\left(3x^5y^2+4x^3y^3-5x^2y^4\right):2x^2y^2\)
\(=\dfrac{3x^5y^2+4x^3y^3-5x^2y^4}{2x^2y^2}\)
\(=\dfrac{2x^2y^2\left(\dfrac{3}{2}x^3+2xy-\dfrac{5}{2}y^2\right)}{2x^2y^2}\)
\(=\dfrac{3}{2}x^3+2xy-\dfrac{5}{2}y^2\)
a: \(=x^3-2x^5\)
b: \(=5x^2-x^3+5-x\)
e: \(=\left(x-y\right)^3=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\)
Câu 6:Thực hiện phép nhân -2x(x2 + 3x - 4) ta được:
A.-2x3 - 6x2 – 8x B. 2x3 -6x2 – 8x C. -2x3 - 6x2 + 8x D. -2x3 + 3x2 -4
Câu 7 : Phân tích đa thức x2 + 2xy + y2 – 9z2 thành nhân tử ta được:
A. (x+y+3z)(x+y–3z)
B. (x-y+3z)(x+y–3z)
C.(x - y +3z)(x - y – 3z)
D. (x + y +3z)(x -y – 3z)
Câu 9: Phân tích đa thức x2 + 7x + 12 thành nhân tử ta được:
A. (x - 3)( x + 4 ) B. (x + 3)( x + 4 ) C.(x + 5)( x + 2 ) D. (x -5)( x + 2 )
Câu 10: Giá trị của biểu thức (x2 + 4x + 4) tại x = - 2 là:
A. 4 B. -2 C. 0 D. -8
Mấy câu còn lại bị lỗi r nhé
6: \(-x^2y\left(xy^2-\dfrac{1}{2}xy+\dfrac{3}{4}x^2y^2\right)\)
\(=-x^3y^3+\dfrac{1}{2}x^3y^2-\dfrac{3}{4}x^4y^3\)
7: \(\dfrac{2}{3}x^2y\cdot\left(3xy-x^2+y\right)\)
\(=2x^3y^2-\dfrac{2}{3}x^4y+\dfrac{2}{3}x^2y^2\)
8: \(-\dfrac{1}{2}xy\left(4x^3-5xy+2x\right)\)
\(=-2x^4y+\dfrac{5}{2}x^2y^2-x^2y\)
9: \(2x^2\left(x^2+3x+\dfrac{1}{2}\right)=2x^4+6x^3+x^2\)
10: \(-\dfrac{3}{2}x^4y^2\left(6x^4-\dfrac{10}{9}x^2y^3-y^5\right)\)
\(=-9x^8y^2+\dfrac{5}{3}x^6y^5+\dfrac{3}{2}x^4y^7\)
11: \(\dfrac{2}{3}x^3\left(x+x^2-\dfrac{3}{4}x^5\right)=\dfrac{2}{3}x^3+\dfrac{2}{3}x^5-\dfrac{1}{2}x^8\)
12: \(2xy^2\left(xy+3x^2y-\dfrac{2}{3}xy^3\right)=2x^2y^3+6x^3y^3-\dfrac{4}{3}x^2y^5\)
13: \(3x\left(2x^3-\dfrac{1}{3}x^2-4x\right)=6x^4-x^3-12x^2\)
Với x = 2,y = -1 ta có :
\(2^2\left[2-(-1)\right]-2\cdot2^3\left[1+(-1)\right]\)
\(=4\cdot3-2\cdot2^3\cdot0\)
\(=12-16\cdot0=12-0=12\)
2^2(2+1)-2.2^3(1-1)=4.3-0=12