(-2/11:5/2+-9/11:5/12).5/(-2) mũ 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}.3^{12}}=\frac{-5}{9}\)
b)\(\frac{\left(-11\right)^5.13^7}{11^5.13^8}=-\frac{1}{13}\)
c)\(\frac{2^{10}.3^{10}-2^{10}.3^9}{2^9.3^{10}}=\frac{2^{10}.3^9\left(3-1\right)}{2^9.3^{10}}=2\)
d(\(\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.7^{11}\left(7+1\right)}{5^{11}.7^{11}\left(35+9\right)}=\frac{1}{6}\)
=[-2/11+(-9/11)].12/5.5/4
=-1.12/5.5/4
=-12/5.5/4
=-3
Ta có:
A=310.11+310.539.24=310.(11+5)39.16A=310.11+310.539.24=310.(11+5)39.16
=310.1639.16=3.11.1=3=310.1639.16=3.11.1=3
Vậy giá trị biểu thức A là 3
a) \(9.x-2.x=\frac{6^{27}}{6^{25}}+\frac{48}{12}\)
\(\Leftrightarrow7x=6^2+4\)
\(\Leftrightarrow7x=36+4=40\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{7}\)
Vậy : \(x=\frac{40}{7}\)
b) \(11^x=5.x+\frac{5^{31}}{5^{29}}+3.2^2-10^0\)
\(\Leftrightarrow11^x=5x+5^2+12-1\)
\(\Leftrightarrow11^x=5x+36\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
1. 53 = 5.5.5 = 125
2. 27 = 2.2.2.2.2.2.2 = 128
3. 44 = 4.4.4.4 = 256
4. 73 = 7.7.7 = 343
6. 35 = 243
7. 26 = 64
8. 34 = 81
9. 83 = 512
11. 132 = 169
12. 112 = 121
13. 142 = 196
14. 152 = 225
16. 172 = 289
17. 182 = 324
18. 192 = 361
19. 202 = 400
21. 104 = 10000
22. 105 = 100000
23. 106 = 1000000
24. 107 = 10000000
1 phần 2 nhân 3 phần 4 cộng 1 phần 2 nhân 1 phần 4 ; 11 phần 3 nhân 26 phần 7 trừ 20 phần 7 nhân 8 phần 30
a) \(4^{13}+4^{14}+4^{15}+4^{16}=4^{13}\left(1+4\right)+4^{14}\left(1+4\right)=4^{13}.5+4^{14}.5=5\left(4^{13}+4^{14}\right)⋮5\Rightarrow dpcm\)
c) \(2^{10}+2^{11}+2^{12}+2^{13}+2^{14}+2^{15}\)
\(=2^{10}\left(1+2+2^2\right)+2^{13}\left(1+2+2^2\right)\)
\(=2^{10}.7+2^{13}.7=7\left(2^{10}+2^{13}\right)⋮7\Rightarrow dpcm\)
Câu c bạn xem lại đê
\(\left(\frac{-2}{11}:\frac{5}{12}+\frac{-9}{11}:\frac{5}{12}\right).\frac{5}{\left(-2\right)^2}\)
\(=\left(\frac{-2}{11}.\frac{12}{5}+\frac{-9}{11}.\frac{12}{5}\right).\frac{5}{4}\)
\(=\left[\frac{12}{5}.\left(\frac{-2}{11}+\frac{-9}{11}\right)\right].\frac{5}{4}\)
\(=\frac{12}{5}.\left(-1\right).\frac{5}{4}\)
\(=\frac{-12}{5}.\frac{5}{4}\)
\(=-3\)