K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 12 2018

Lời giải:
Ta có:

\(M=x^4+16x+2007=x^2(x^2+2x-2)-2x^3+2x^2+16x+2007\)

\(=x^2(x^2+2x-2)-2x(x^2+2x-2)+6x^2+12x+2007\)

\(=x^2(x^2+2x-2)-2x(x^2+2x-2)+6(x^2+2x-2)+2019\)

\(=(x^2-2x+6)(x^2+2x-2)+2019=(x^2-2x+6).0+2019=2019\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 12 2021

Bài 1:

$2xy=(x+y)^2-(x^2+y^2)=4^2-10=6\Rightarrow xy=3$ 

$M=x^6+y^6=(x^3+y^3)^2-2x^3y^3$

$=[(x+y)^3-3xy(x+y)]^2-2(xy)^3=(4^3-3.3.4)^2-2.3^3=730$

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 12 2021

Bài 2:
$8x^3-32y-32x^2y+8x=0$

$\Leftrightarrow (8x^3+8x)-(32y+32x^2y)=0$

$\Leftrightarrow 8x(x^2+1)-32y(1+x^2)=0$

$\Leftrightarrow (8x-32y)(x^2+1)=0$
$\Rightarrow 8x-32y=0$ (do $x^2+1>0$ với mọi $x$)

$\Leftrightarrow x=4y$

Khi đó:

$M=\frac{3.4y+2y}{3.4y-2y}=\frac{14y}{10y}=\frac{14}{10}=\frac{7}{5}$

25 tháng 12 2018

x2 + 2x + 2 = 0

<=> (x2 + 2x + 1) + 1 = 0

<=> (x + 1)2 = -1

Làm gì có x mà tính :))

25 tháng 12 2018

bạn sai z bạn ơi

NV
25 tháng 12 2018

https://hoc24.vn/hoi-dap/question/718676.html?pos=1958928

25 tháng 12 2018

??????????????????

13 tháng 12 2022

x^2+2x-2=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1+\sqrt{5}}{2}\\x=\dfrac{-1-\sqrt{5}}{2}\end{matrix}\right.\)

Nếu \(x=\dfrac{-1+\sqrt{5}}{2}\) thì \(M=\left(\dfrac{-1+\sqrt{5}}{2}\right)^4+16\cdot\dfrac{-1+\sqrt{5}}{2}+2007\)

\(=\left(\dfrac{6-2\sqrt{5}}{4}\right)^2-8+8\sqrt{5}+2007\)

\(=\left(\dfrac{3-\sqrt{5}}{2}\right)^2+1999+8\sqrt{5}\)

\(=\dfrac{14-6\sqrt{5}}{4}+1999+8\sqrt{5}\)

\(=3.5-1.5\sqrt{5}+8\sqrt{5}+1999=2002.5+6.5\sqrt{5}\)

Nếu \(x=\dfrac{-1-\sqrt{5}}{2}\) thì \(M=\left(\dfrac{6+2\sqrt{5}}{4}\right)^2+16\cdot\dfrac{-\sqrt{5}-1}{2}+2007\)

\(=\dfrac{14+6\sqrt{5}}{4}-8\sqrt{5}+8+2007\)

\(=\dfrac{4037}{2}+\dfrac{-13}{2}\sqrt{5}\)

19 tháng 7 2017

a) M = 2016.         b) N = 8100.          c) P = 2.

13 tháng 1 2023

`1)` Ptr có: `\Delta=3^2-4.5.(-1)=29 > 0 =>`Ptr có `2` nghiệm phân biệt

 `=>` Áp dụng Viét có: `{(x_1+x_2=[-b]/a=-3/5),(x_1.x_2=c/a=-1/5):}`

Có: `A=(3x_1+2x_2)(3x_2+x_1)`

     `A=9x_1x_2+3x_1 ^2+6x_2 ^2+2x_1x_2`

    `A=8x_1x_2+3(x_1+x_2)^2=8.(-1/5)+3.(-3/5)^2=-13/25`

Vậy `A=-13/25`

____________________________________________________

`2)` Ptr có: `\Delta'=(-1)^2-7.(-3)=22 > 0=>` Ptr có `2` nghiệm pb

 `=>` Áp dụng Viét có: `{(x_1+x_2=[-b]/a=2/7),(x_1.x_2=c/a=-3/7):}`

Có: `M=[7x_1 ^2-2x_1]/3+3/[7x_2 ^2-2x_2]`

     `M=[(7x_1 ^2-2x_1)(7x_2 ^2-2x_2)+9]/[3(7x_2 ^2-2x_2)]`

    `M=[49(x_1x_2)^2-14x_1 ^2 x_2-14x_1 x_2 ^2+4x_1x_2+9]/[3(7x_2 ^2-2x_2)]`

   `M=[49.(-3/7)^2-14.(-3/7)(2/7)+4.(-3/7)+9]/[3x_2(7x_2-2)]`

   `M=6/[x_2(7x_2-2)]`   `(1)`

Có: `x_1+x_2=2/7=>x_1=2/7-x_2`

 Thay vào `x_1.x_2=-3/7 =>(2/7-x_2)x_2=-3/7`

      `<=>-x_2 ^2+2/7 x_2+3/7=0<=>x_2=[1+-\sqrt{22}]/7`

`@x_2=[1+\sqrt{22}]/7=>M=6/[[1+\sqrt{22}]/7(7 .[1+\sqrt{22}]/2-2)]=2`

`@x_2=[1-\sqrt{22}]/7=>M=6/[[1-\sqrt{22}]/7(7 .[1-\sqrt{22}]/2-2)]=2`

Vậy `M=2`