B=1+32+34+...+32018
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B = 1 + 32 + 34 + … + 32018
32.B = 32.( 1 + 32 + 34 + … + 32018)
9B = 32 + 34 + 36 + … + 32020
9B – B = (32 + 34 + 36 + … + 32020) – (1 + 32 + 34 + … + 32018)
8B = 32020 – 1
B = (32020 – 1) : 8.
Vậy B = (32020 – 1) : 8.
a) \(A=2+2^2+2^3+...+2^{2017}\)
\(2A=2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}\)
\(2A-A=\left(2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}\right)-\left(2+2^2+2^3+...+2^{2017}\right)\)
\(A=2^{2018}-2\)
b) \(C=1+3^2+3^4+...+3^{2018}\)
\(3^2\cdot C=3^2+3^4+3^6+...+3^{2020}\)
\(9C-C=\left(3^2+3^4+3^6+...+3^{2020}\right)-\left(1+3^2+3^4+...+3^{2018}\right)\)
\(8C=3^{2020}-1\)
\(\Rightarrow C=\dfrac{3^{2020}-1}{8}\)
\(Toru\)
Chọn A.
Ta thấy S là tổng của 2019 số hạng đầu tiên của cấp số nhân với số hạng đầu là u1 = 1, công bội q = 3.
Áp dụng công thức tính tổng của cấp số nhân ta có
S = 1 . 1 - 3 2019 1 - 3 = 3 2019 - 1 2 .
Chọn A.
Ta thấy S là tổng của 2019 số hạng đầu tiên của cấp số nhân với số hạng đầu là
u1 = 1, công bội q = 3.
Áp dụng công thức tính tổng của cấp số nhân ta có
S = 3 2019 - 1 2
A=32019+1+3+32+33+...+32018
⇒A=1+3+32+...+32018+32019
⇒3A=3×(1+3+3^2+3^3+....+3^2019)
3A=3+3^2+3^3+....+3^2020
3A-A=(3+3^2+3^3+....+3^2020) -(1+3+3^2+....+3^2019)
2A= 3^2020-1
⇒ A =( 3^2020-1):2
A=32019+1+3+32+33+...+32018
⇒A=1+3+32+...+32018+32019
⇒3A=3×(1+3+3^2+3^3+....+3^2019)
⇒3A=3+3^2+3^3+....+3^2020
⇒3A-A=(3+3^2+3^3+....+3^2020) -(1+3+3^2+....+3^2019)
⇒2A= 3^2020-1
⇒ A =( 3^2020-1):2
\(A=\left(1+3\right)+3^2\left(1+3\right)+...+3^{2018}\left(1+3\right)\)
\(=4\left(1+3^2+...+3^{2018}\right)⋮4\)
\(1,Y=\left(1+3+3^2\right)+\left(3^3+3^4+3^5\right)+...+\left(3^{96}+3^{97}+3^{98}\right)\\ Y=\left(1+3+3^2\right)\left(1+3^3+...+3^{96}\right)\\ Y=13\left(1+3^3+...+3^{96}\right)⋮13\\ 2,A=\left(1+3\right)+\left(3^2+3^3\right)+...+\left(3^{2018}+3^{2019}\right)\\ A=\left(1+3\right)\left(1+3^2+...+3^{2019}\right)\\ A=4\left(1+3^2+...+3^{2019}\right)⋮4\\ 3,\Leftrightarrow2\left(x+4\right)=60\Leftrightarrow x+4=30\Leftrightarrow x=36\)
\(3B=3+3^2+3^3+...+3^{2019}\\ 2B=3^{2019}-1\\ B=\dfrac{3^{2019}-1}{2}\)
\(9B=3^2+3^4+...+3^{2020}\)
\(\Leftrightarrow8B=3^{2018}-1\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{3^{2018}-1}{8}\)