(3y^2)/(x^2)+(x+3y)/(x-y)+(2y)/(x-y)*(y/x)^2
tính
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
g: (x+3y)(x-3y+2)
=(x+3y)(x-3y)+2(x+3y)
=x^2-9y^2+2x+6y
h: (x+2y)(x-2y+3)
=(x+2y)(x-2y)+3(x+2y)
=x^2-4y^2+3x+6y
i: (x^2-xy+y^2)(x+y)
=x^3+x^2y-x^2y-xy^2+xy^2+y^3
=x^3+y^3
j: (x+y)(x^2-xy+y^2)=x^3+y^3
k: (5x-2y)(x^2-xy-1)
=5x*x^2-5x*xy-5x-2y*x^2+2y*xy+2y
=5x^3-5x^2y-5x-2x^2y+2xy^2+2y
=5x^3-7x^2y+2xy^2-5x+2y
l: (x^2y^2-xy+y)(x-y)
=x^3y^2-x^2y^3-x^2y^2+xy^2+xy-y^2
a, (\(x\) + y).(\(x\) + y)2 - 3\(xy\).(\(x\) + y)
= (\(x+y\))3 - 3\(x^2\)y - 3\(xy^2\)
= \(x^3\) + 3\(x^2\).y + 3\(xy^2\) + y3 - 3\(x^2\).y - 3\(xy^2\)
= \(x^3\) + y3
b, (\(x-y\)).(\(x-y\))2 - 3\(xy\).(\(x-y\))
= (\(x\) - y)3 - 3\(x^2\).y + 3\(xy^2\)
= \(x^3\) - 3\(x^2\)y + 3\(xy^2\) - y3 - 3\(x^2\)y + 3\(xy^2\)
= \(x^3\) - 6\(x^2\)y + 6\(xy^2\) - y3
a) M = (x + 3y)² - (x - 3y)²
= [(x + 3y) - (x - 3y)][(x + 3y) + (x - 3y)]
= (x + 3y - x + 3y)(x + 3y + x - 3y)
= 6y.2x
= 12xy
b) Q = (x - y)² - 4(x - y)(x + 2y) + 4(x + 2y)²
= [(x - y) - 2(x + 2y)]²
= (x - y - 2x - 4y)²
= (-x - 5y)²
a) M = (x + 3y)² - (x - 3y)²
= [(x + 3y) - (x - 3y)][(x + 3y) + (x - 3y)]
= (x + 3y - x + 3y)(x + 3y + x - 3y)
= 6y.2x
= 12xy
b: Q=(x-y)^2-2(x-y)(2x+4y)+(2x+4y)^2
=(x-y-2x-4y)^2
=(-x-5y)^2
=x^2+10xy+25y^2
ta có 4 x 3 y 2 – 8 x 2 y 3 = 4 x 2 y 2 . x – 4 x 2 y 2 . 2 y = 4 x 2 y 2 ( x – 2 y )
Vậy 4x3y2 – 8x2y3 = 4x2y2(x – 2y)
Đáp án cần chọn là: C
bấm đúng cho mik đi
a) \(5x=2y\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\) . Đến đấy áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau : \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{2+5}=\frac{15}{7}\)
\(\Rightarrow x=\frac{15}{7}.2=\frac{30}{7}\) ; \(\Rightarrow y=\frac{15}{7}.5=\frac{75}{7}\)
b) \(\frac{x}{y}=\frac{3}{7}\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\). Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{3-7}=\frac{10}{-3}\)
\(\Rightarrow x=-10\) ; \(y=-\frac{70}{3}\)
c) Sai đề vì 2x = 3y => 2x - 3y = 0 mà giả thiết lại đưa ra 2x - 3y = 15 => mâu thuẫn
d) \(\frac{x+3y}{x-2y}=\frac{2}{3}\Leftrightarrow3\left(x+3y\right)=2\left(x-2y\right)\)
\(\Leftrightarrow3x+9y=2x-4y\Leftrightarrow x=-13y\)
Thay x = -13y vào x+2y = 1 được :
x + 2y = 1 => (-13y) + 2y = 1 => -11y = 1 => y = -1/11
=> x = -1/11 . -13 = 13/11
Câu b) mình có nhầm xíu : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{3-7}=\frac{10}{-4}=-\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{15}{2};y=-\frac{35}{2}\)