cho tôi hỏi x/4 = y/3 (x.y= 48)
x=?
y=?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{3}\)=\(\frac{y}{4}\) và x,y =48
\(\frac{x}{3}\)=\(\frac{y}{4}\)=k
=> x = 3.k
y = 4.k
<=> (3k).(4k) = 48
12k2 = 48
k2 = 48 :12 = 4 => k = +-2
TH1 : nếu k = 2 => \(\frac{x}{3}\)= 2 => x = 3.2 =6 ; \(\frac{y}{4}\)=2 => y = 4.2 = 8
TH2 nếu k =-2 => \(\frac{x}{3}\)= -2 => x = 3.(-2 )= -6 ;\(\frac{y}{4}\)=-2 => y = 4.(-2) = -8
vậy có 2 cặp xy : x=6 và y=8 ; x = -6 và y = -8
li-ke cho mình nhé
Đặt \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=k\Rightarrow x=3k;y=4k\)
\(xy=48\\ \Rightarrow3k\cdot4k=48\\ \Rightarrow k^2=\dfrac{48}{12}=2\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}k=2\\k=-2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6;y=8\\x=-6;y=-8\end{matrix}\right.\)
Ta có:
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=k\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3k\\4k\end{matrix}\right.\)
mà \(xy=48\)
\(\Rightarrow3k.4k=48\)
\(12k^2=48\)
\(\Rightarrow k^{ }=\pm4\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=4\\\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=12;y=16\\x=-12;-16\end{matrix}\right.\)
Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=t\Rightarrow x=3t,y=4t\)
Ta có: \(xy=48\)
\(\Rightarrow\left(3t\right).\left(4t\right)=48\)
\(\Rightarrow12t^2=48\)
\(\Rightarrow t^2=4\Rightarrow\orbr{\begin{cases}t=2\\t=-2\end{cases}}\)
Ta có bảng sau:
t | 2 | -2 |
x = 3t | 6 | -6 |
y = 4t | 8 | -8 |
Chúc bạn học tốt.
Ta có x/3 = y/4 và ta lại có x . y = 48
Do đó x . y / 3 . 4 = 48/12 = 4
Nên x = 3 . 4 = 12
y = 4 . 4 = 16
hok tốt nhé
kb lun
ta có \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{7}\)và x.y=48
xét \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)
đặt K vào \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)
ta có
\(\frac{x}{3}=K\Rightarrow x=3K\)
\(\frac{y}{4}=K\Rightarrow y=4K\)
\(x.y=48\)
\(3K.4K=48\)
\(12K^2=48\)
\(K^2=48:12=4\)
\(K^2=2^2\Rightarrow K=2\)
*\(\frac{x}{3}=2\Rightarrow x=2.3=6\)
*\(\frac{y}{4}=2\Rightarrow y=2.4=8\)
*\(\frac{z}{7}=2\Rightarrow z=2.7=14\)
vậy \(x=6;y=8;z=14\)
dat \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{7}=k\) => x=3k,y=4k,z=7k
Thay vvao ta dc: x.y=48
3k.4k=48
12.\(k^2\)=48
k^2=4
k=4,-4
TH1: k=a
=> x=3k=>x=12
y va z lam tuong tu nhe
Con TH2 la -4
k cho m nha
Ta đặt: \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=k\)
=> Ta có: x = 3k ; y = 4k
=> 3k . 4k = 48
=> xy = 12.k2 = 48
=> k2 = 48 : 12 = 4
=> k = 2
=> x = 2x3 = 6
=> y = 2x4 = 8
Vậy x = 6 và y = 8
CHÚC BẠN HỌC TỐT
=>\(\frac{x^2}{3^2}=\frac{y^2}{4^2}=\frac{x}{3}.\frac{y}{4}\)
=>\(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}=\frac{xy}{12}=\frac{48}{12}=4\)
=>\(\left(\frac{x}{3}\right)^2=\left(\frac{y}{4}\right)^2=2^2=\left(-2\right)^2\)
TH1:\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=2\)
=>x=2.3=6 và y=2.4=8
TH2:\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=-2\)
=>x=-2.3=-6 và y=-2.4=-8
Vậy (x;y) E {(6;8);(-6;-8)}
a) Áp dụng t'c dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{-7}=\frac{x-y}{4-\left(-7\right)}=\frac{-3}{11}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-3}{11}.4=\frac{-12}{11}\)
\(y=\frac{-3}{11}.\left(-7\right)=\frac{21}{11}\)
Vậy ...
b) Đặt \(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}=k\Rightarrow x=4k;y=3k\)
\(\Rightarrow x.y=4k.3k=12k^2=48\)
\(\Rightarrow k^2=4\Rightarrow k=\pm2\)
\(\Rightarrow x=\pm2.4=\pm8\)
\(y=\pm2.3=\pm6\)
Vậy ....
(\(\pm\) : có hai giá trị, âm hay dương)
a. Ta có x - y = -3 => y = 3+x (*)
Thay (*) vào x/4 = y/-7, có x/4 = 3+x/-7 => -7x = 4(3+x) => -7x -4x = 12 => -11x = 12 => x = -12/11
=> y = 3 - 12/11 = 21/11
b. Ta có xy = 48 => x = 48/y (*)
Thay (*) vào x/4 = y/3, có ... ( bn tự làm nha)
Bài 1:
a, \(x^2\) +2\(x\) = 0
\(x.\left(x+2\right)\) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(x\) \(\in\) {-2; 0}
b, (-2.\(x\)).(-4\(x\)) + 28 = 100
8\(x^2\) + 28 = 100
8\(x^2\) = 100 - 28
8\(x^2\) = 72
\(x^2\) = 72 : 8
\(x^2\) = 9
\(x^2\) = 32
|\(x\)| = 3
\(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\in\) {-3; 3}
c, 5.\(x\) (-\(x^2\)) + 1 = 6
- 5.\(x^3\) + 1 = 6
5\(x^3\) = 1 - 6
5\(x^3\) = - 5
\(x^3\) = -1
\(x\) = - 1
Cho \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=k\)biết \(xy=48\)
\(\Rightarrow x=3k;y=4k\)
\(\Rightarrow xy=3k.4k\)
\(\Rightarrow48=12k^2\)
\(\Rightarrow k^2=4\)
\(\Rightarrow k=-2\)hoặc \(k=2\)
*Trường hợp 1: k=-2
x=3k => x=3.(-2)=-6
y=4k=4.(-2)=-8
*trường hợp 2 : k=2
x=3k=3.2=6
y=4k=4.2=8
Vậy : x=-6;y=-8 hoặc x=6;y=8
x=8
y=6
có thể giải thích cách làm cho tôi ko