K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2020

Bài làm:

Ta có: \(a^2x^2+b^2y^2-a^2y^2-b^2x^2\)

\(=a^2\left(x^2-y^2\right)-b^2\left(x^2-y^2\right)\)

\(=\left(a^2-b^2\right)\left(x^2-y^2\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)

20 tháng 8 2020

\(a^2x^2+b^2y^2-a^2y^2-b^2x^2\)

\(=\left(a^2x^2-a^2y^2\right)-\left(b^2x^2-b^2y^2\right)\)

\(=a^2\left(x^2-y^2\right)-b^2\left(x^2-y^2\right)\)

\(=\left(a^2-b^2\right)\left(x^2-y^2\right)\)

15 tháng 6 2021

bài 1:

a) x(x-2)-5y-(x-2)=(x-5y)(x-2)

b) =(2x-3-4x)(2x-3+4x)=(-2x-3)(6x-3)

bài 2 bạn tự luyện nhé

3 tháng 9 2021

????

31 tháng 12 2016

Làm ra thì dài làm nên cho b đáp án thôi nhé

\(P=x^4+y^4+z^4-2x^2y^2-2y^2z^2-2z^2x^2\)

\(=\left(z-y-x\right)\left(z-y+x\right)\left(z+y-x\right)\left(z+y+x\right)\)

8 tháng 8 2023

a) Để phân tích thành nhân tử, ta cần tìm hai số a và b sao cho a * b = 2x^2 + 5xy + 2y^2. Ta có thể thử các cặp số a và b để tìm ra kết quả. 2x^2 + 5xy + 2y^2 = (2x + y)(x + 2y) Vậy phân tích thành nhân tử của 2x^2 + 5xy + 2y^2 là (2x + y)(x + 2y). b) Để phân tích thành nhân tử, ta cần tìm hai số a và b sao cho a * b = x^2 - 2x - 14. Ta có thể thử các cặp số a và b để tìm ra kết quả. x^2 - 2x - 14 = (x - 7)(x + 2) Vậy phân tích thành nhân tử của x^2 - 2x - 14 là (x - 7)(x + 2). c) Để phân tích thành nhân tử, ta cần tìm hai số a và b sao cho a * b = 15x^2 + 7x - 2. Ta có thể thử các cặp số a và b để tìm ra kết quả. 15x^2 + 7x - 2 không thể phân tích thành nhân tử sử dụng các số nguyên.

 

a: =2x^2+xy+4xy+2y^2

=x(2x+y)+2y(2x+y)

=(x+2y)(2x+y)

c: =15x^2+10x-3x-2

=5x(3x+2)-(3x+2)

=(3x+2)(5x-1)

b: =x^2-2x+1-15

=(x-1)^2-15

\(=\left(x-1-\sqrt{15}\right)\left(x-1+\sqrt{15}\right)\)

c: \(\left(x+y\right)^3-x^3-y^3\)

\(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-x^2+xy-y^2\right)\)

\(=3xy\left(x+y\right)\)

12 tháng 3 2017

Bạn viết rõ ra đi, khó nhìn lắm

12 tháng 3 2017

Mình viết lại cho dễ đọc.

a) A+ x2+4xy + x2- y2 = 2y +3xy- 5x2y +5x2y + 2x2y2

b) A- ( -2 x3) -y2+ 32x2- 4xy - y = 10z2 + y2z2

c) A= -2x + 5xy - 3x2y + 2x2y2 - 2 y2x

B= xy- 3x2y+ 2x2y + 2x2y2 - 2- y2x

Ta có: \(\left(ax+by\right)^2=\left(a^2+b^2\right)\left(x^2+y^2\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2x^2+2abxy+b^2y^2=a^2x^2+a^2y^2+x^2b^2+b^2y^2\)

\(\Leftrightarrow2abxy=a^2y^2+x^2b^2\)

\(\Leftrightarrow\left(ay-xb\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow ay=xb\)

hay \(\dfrac{a}{x}=\dfrac{b}{y}\)

18 tháng 10 2021

1.A

2.C

3.B

4.C

15 tháng 12 2021

a

c

b

c