![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm:
Ta có: \(a^2x^2+b^2y^2-a^2y^2-b^2x^2\)
\(=a^2\left(x^2-y^2\right)-b^2\left(x^2-y^2\right)\)
\(=\left(a^2-b^2\right)\left(x^2-y^2\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)
\(a^2x^2+b^2y^2-a^2y^2-b^2x^2\)
\(=\left(a^2x^2-a^2y^2\right)-\left(b^2x^2-b^2y^2\right)\)
\(=a^2\left(x^2-y^2\right)-b^2\left(x^2-y^2\right)\)
\(=\left(a^2-b^2\right)\left(x^2-y^2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm ra thì dài làm nên cho b đáp án thôi nhé
\(P=x^4+y^4+z^4-2x^2y^2-2y^2z^2-2z^2x^2\)
\(=\left(z-y-x\right)\left(z-y+x\right)\left(z+y-x\right)\left(z+y+x\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1:
a) x(x-2)-5y-(x-2)=(x-5y)(x-2)
b) =(2x-3-4x)(2x-3+4x)=(-2x-3)(6x-3)
bài 2 bạn tự luyện nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Để phân tích thành nhân tử, ta cần tìm hai số a và b sao cho a * b = 2x^2 + 5xy + 2y^2. Ta có thể thử các cặp số a và b để tìm ra kết quả. 2x^2 + 5xy + 2y^2 = (2x + y)(x + 2y) Vậy phân tích thành nhân tử của 2x^2 + 5xy + 2y^2 là (2x + y)(x + 2y). b) Để phân tích thành nhân tử, ta cần tìm hai số a và b sao cho a * b = x^2 - 2x - 14. Ta có thể thử các cặp số a và b để tìm ra kết quả. x^2 - 2x - 14 = (x - 7)(x + 2) Vậy phân tích thành nhân tử của x^2 - 2x - 14 là (x - 7)(x + 2). c) Để phân tích thành nhân tử, ta cần tìm hai số a và b sao cho a * b = 15x^2 + 7x - 2. Ta có thể thử các cặp số a và b để tìm ra kết quả. 15x^2 + 7x - 2 không thể phân tích thành nhân tử sử dụng các số nguyên.
a: =2x^2+xy+4xy+2y^2
=x(2x+y)+2y(2x+y)
=(x+2y)(2x+y)
c: =15x^2+10x-3x-2
=5x(3x+2)-(3x+2)
=(3x+2)(5x-1)
b: =x^2-2x+1-15
=(x-1)^2-15
\(=\left(x-1-\sqrt{15}\right)\left(x-1+\sqrt{15}\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đề dài nên T giải câu a thôi bn tự làm tiếp mấy câu khác nhé
2x^2 - 2y^2 - 6x - 6y
= 2(x^2-y^2) - 6(x+ y)
= 2(x-y)(x+y) - 6(x+y)
= (2(x-y)-6) (x+y)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/Tự chép lại đb nha :v
=a2 - 9b2+2ab+3a2-8b2-12ab+6ab-3b2-2a2+ab
= 2a2-3ab-20b2
= (2a2+5ab) - (8ab+20b2)
= a(2a+5b) - 4b(2a+5b)
=(2a+5b)(a-4b)
câu 2 tương tự nhé :)