K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

|a-c|<3

=>-3<a-c<3

|b-c|<2

=>-2<b-c<2

=>-2<c-b<2

-3<a-c<3

-2<c-b<2

=>-5<a-b<5

=>|a-b|<5

|a-c|<3

=>-3<a-c<3

|b-c|<2

=>-2<b-c<2

=>-2<c-b<2

-3<a-c<3

-2<c-b<2

=>-5<a-b<5

=>|a-b|<5

20 tháng 5 2018

Ta có công thức này bạn nhé:

|a-b|<x <=> -x< a-b < x

Áp dụng nó ta sẽ có:

|a-c| < 3 <=> -3 < a-c <3

|b-c| < 2 <=> -2< a-b <2

Cộng 2 vế này lại ta sẽ có:

                   -5 < a-b < 5

=> |a-b| <5 (dpcm)

16 tháng 2 2020

*Mình làm ngắn gọn như thế này thôi nhé!! Đảm bảo đúng 100%*

Giải:

|a-b|=|(a-c)+(c-b)| < hoặc = |a-c|+|c-b| < 3+2=5

=> (đpcm)

15 tháng 3 2016

bôi bác kirito thần tưởng ảo của tôi vửa phải thôi,đẹp trai,thông minh và tài ba nữa chứ

27 tháng 1 2020

Do \(a,b< 1\Rightarrow a^3< a^2< a< 1\)

\(b^3< b^2< b< 1\)

Ta có :

\(\left(1-a^2\right)\left(1-b\right)>0\)

\(\Rightarrow1+a^2b>a^2b\)

\(\Rightarrow1+a^2b>a^3+b^3\) hay \(a^3+b^3< 1+a^2b\)

Tương tự

\(b^3+c^3< 1+b^2c\)

\(c^3+a^3< 1+c^2a\)

\(\Rightarrow2a^3+2b^3+2c^3< 3+a^2b+b^2c+c^2a\)

5 tháng 4 2017

Ta có : \(0\le a\le b\le1\Rightarrow\hept{\begin{cases}a-1\le0\\b-1\le0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left(a-1\right)\left(b-1\right)\ge0\Rightarrow ab-a-b+1\ge0\)

\(\Rightarrow ab+1\ge a+b\Rightarrow\frac{1}{ab+1}\le\frac{1}{a+b}\)

\(\Rightarrow\frac{c}{ab+1}\le\frac{c}{a+b}\left(c\ge0\right)\)

Mà \(\frac{c}{a+b}\le\frac{2c}{a+b+c}\left(c\ge0\right)\Rightarrow\frac{c}{ab+1}\le\frac{2c}{a+b+c}\)

CM tương tự ta cũng có : \(\hept{\begin{cases}\frac{b}{ac+1}\le\frac{2b}{a+b+c}\\\frac{a}{bc+1}\le\frac{2a}{a+b+c}\end{cases}}\)

Cộng vế với vế ta được :

\(\frac{a}{bc+1}+\frac{b}{ac+1}+\frac{c}{ab+1}\le\frac{2a+2b+2c}{a+b+c}=\frac{2\left(a+b+c\right)}{a+b+c}=2\) (ĐPCM)

Vậy \(\frac{a}{bc+1}+\frac{b}{ac+1}+\frac{c}{ab+1}\le2\)

Cho abc là số dương thỏa mãn 0<a<b<c<1

Chứng minh rằng \(\frac{a}{bc+1}\)+\(\frac{b}{ac+1}\)+\(\frac{c}{ab+1}\)<2

Từ giả thiết ta có:

(1-b) (1-c)>0 và 1 -(b+c)+bc>0 và bc+1>b+c và \(\frac{a}{bc+1}\)<\(\frac{a}{b+c}\)<\(\frac{a}{a+b}\)(1)

Tương tự ta cũng có :\(\frac{b}{ac+1}\)<\(\frac{b}{a+c}\)<\(\frac{b}{a+b}\)(2);\(\frac{c}{ab+1}\)<c<1(3)

Cộng (1),(2),(3) theo vế ta được :\(\frac{a}{bc+1}\)+\(\frac{b}{ac+1}\)+\(\frac{c}{ab+1}\)<\(\frac{a+b}{a+b}\)+1=2

Vậy \(\frac{a}{bc+1}\)+\(\frac{b}{ac+1}\)+\(\frac{c}{ab+1}\)<2