(x+3/4)x5/4=10/9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A)(45-5X9)X1X2X3X4X5X6X7=(45-45)X1X2X3X4X5X6X7
= 0 X1X2X3X4X5X6X7
VÌ 0 NHÂN VỚI SỐ NÀO CŨNG BẰNG 0 NÊN => TÍCH ĐÓ =0.
B)(1+2+3+4....+9+10) X ( 72-8X8-8)=(1+2+3+4....+9+10) X (72-64-8)
=(1+2+3+4....+9+10) X 0.
VÌ SỐ NÀO NHÂN VỚI 0 CŨNG BẰNG 0 NÊN => TÍCH TRÊN = 0.
C)(36-4X9) : (3X5X7X9X11)=(36-36) : (3X5X7X9X11)
= 0 : (3X5X7X9X11)
VÌ 0 CHIA CHO SỐ NÀO CŨNG BẰNG 0 [ NGOẠI TRỪ CHIA CHO 0 , MÀ TÍCH (3X5X7X9X11) > 0 ] NÊN => PHÉP CHIA ĐÓ = 0.
D)(27-3X9) : 9X1X3X5X7=(27-27) : 9X1X3X5X7
= 0 : 9X1X3X5X7
VÌ 0 CHIA CHO SỐ NÀO CŨNG BẰNG 0 [ NGOẠI TRỪ CHIA CHO 0 , MÀ TÍCH (9X1X3X5X7) > 0 ] NÊN => PHÉP CHIA ĐÓ = 0.
a)Tình ve đứng trước thì được kết quả về đầu là 0
0 nhan máy cũng được 0 nên kết quả là 0
b)Tính về thứ 2 trước ta có
72-8x9+72-72=0
mấy nhân 0 cũng bằng 0 nên kết quả là 0
c)Nhân chia trước cộng trừ sau ta có
36-4x9=36-36=0
0 chia máy cũng ra 0
d)nhân chia trước cộng trừ sau ta có
27-3x9=27-27=0
0 chia mấy cũng ra 0 nè kết quả là 0
a, y \(\times\) \(\dfrac{4}{3}\) = \(\dfrac{16}{9}\)
y = \(\dfrac{16}{9}\) : \(\dfrac{4}{3}\)
y = \(\dfrac{4}{3}\)
b, ( y - \(\dfrac{1}{2}\)) + 0,5 = \(\dfrac{3}{4}\)
y - 0,5 + 0,5 = \(\dfrac{3}{4}\)
y = \(\dfrac{3}{4}\)
c, \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{5}y\) = 0,2
0,8 - 0,4y = 0,2
0,4y = 0,8 - 0,2
0,4y = 0,6
y = 1,5
d, (y + \(\dfrac{3}{4}\)) \(\times\) \(\dfrac{5}{7}\) = \(\dfrac{10}{9}\)
y + \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{10}{9}\) : \(\dfrac{5}{7}\)
y + \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{14}{9}\)
y = \(\dfrac{14}{9}\) - \(\dfrac{3}{4}\)
y = \(\dfrac{29}{36}\)
e, y : \(\dfrac{5}{4}\) = \(\dfrac{9}{5}\) + \(\dfrac{1}{2}\)
y : \(\dfrac{5}{4}\) = \(\dfrac{23}{10}\)
y = \(\dfrac{23}{10}\)
y = \(\dfrac{23}{8}\)
f, y \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{3}{2}\) \(\times\) y = \(\dfrac{4}{5}\)
y \(\times\) ( \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}\)) = \(\dfrac{4}{5}\)
2y = \(\dfrac{4}{5}\)
y = \(\dfrac{2}{5}\)
\(\frac{9}{10}\)x\(\frac{5}{6}\)=\(\frac{45}{60}\)=\(\frac{45}{10}\)câu này thì mk thấy nó sao sao ấy!
a) \(\frac{4}{3}\)x\(\frac{9}{10}\)=\(\frac{12}{10}\)
mk rút gọn tất cả lun nha!!
b) \(\frac{9}{26}\):\(\frac{27}{8}\)=\(\frac{18}{39}\)
c) \(\frac{40}{7}\):\(\frac{5}{14}\)=16
Câu 6: Giá trị của biểu thức (x2 - 8) x (x + 3) - (x - 2) x (x + 5) tại x=-3là:
A.-4 B.16 C. -10 D. 10
Câu 7:Giá trị của biểu thức 6 + (x5 - 3) x (x3 + 2) - x8 - 2x5 tại x= -1/3 là:
A. -1/9 B. 1/9 C.9 D.-9
1) = \(\frac{3}{5}\)
2) =\(\frac{6}{7}\)
3)\(\frac{9}{13}\)
4)\(\frac{4}{13}\)
\(\left(x+\frac{3}{4}\right)\times\frac{5}{7}=\frac{10}{9}\)
\(\left(x+\frac{3}{4}\right)=\frac{10}{9}\div\frac{5}{7}\)
\(x+\frac{3}{4}=\frac{14}{9}\)
\(x=\frac{14}{9}-\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{29}{36}\)
39x57:94x253=(32)3x57:94x(52)3=93x57:94x56=93:94x57x56=1/9x513
\(\left(x+\frac{3}{4}\right)\times\frac{5}{4}=\frac{10}{9}\)
\(\left(x+\frac{3}{4}\right)=\frac{10}{9}\div\frac{5}{4}\)
\(x+\frac{3}{4}=\frac{8}{9}\)
\(x=\frac{8}{9}-\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{5}{36}\)