Tình:
E = \(\frac{4.\left(7-2\sqrt{6}+1\right)}{\sqrt{6}-1}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cô hướng dẫn nhé :)
a. ĐK: \(x>0;x\ne1\)
Ta có \(E=\frac{x+2\sqrt{x}+1-\left(x-2\sqrt{x}+1\right)+4\sqrt{x}\left(x-1\right)}{x-1}:\frac{x-1}{\sqrt{x}}\)
\(\Leftrightarrow E=\frac{4x\sqrt{x}}{x-1}.\frac{\sqrt{x}}{x-1}=\frac{4x^2}{\left(x-1\right)^2}\)
b. Để \(E=2\Rightarrow\frac{4x^2}{\left(x-1\right)^2}=2\Leftrightarrow2x^2+4x-2=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{2}-1\\x=-\sqrt{2}-1\left(L\right)\end{cases}}\)
c. \(x=\sqrt{4+\sqrt{15}}\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)\sqrt{\left(4+\sqrt{15}\right)\left(4-\sqrt{15}\right)}\)
\(=\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\sqrt{8+2\sqrt{15}}=\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)=2\)
Vậy E = 16.
a)Rút gọn E ta đc:
\(\frac{4x^2+\sqrt{x}\left(2x+2\right)-4x}{x^2-2x+1}\)
b)Với E=2\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4x^2+\sqrt{x}\left(2x+2\right)-4x}{x^2-2x+1}=2\)
\(\Leftrightarrow\frac{4x^2}{x^2-2x+1}+\frac{2\sqrt{x^3}}{x^2-2x+1}-\frac{4x}{x^2-2x+1}+\frac{2\sqrt{x}}{x^2-2x+1}-2=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x^2\sqrt{x^3}+\sqrt{x}-1\right)}{x^2-2x+1}=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+\sqrt{x^3}+\sqrt{x}-1=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\sqrt{-\sqrt{x^3}-\sqrt{x}+1}=0\left(tm\right)\\\sqrt{-\sqrt{x^3}-\sqrt{x}+1}+x=0\left(loai\right)\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\sqrt{5}-3=0\left(loai\right)\\2x+\sqrt{5}-3=0\left(tm\right)\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{\sqrt{5}-3}{2}\left(tm\right)\)
Câu 1,2,3 Ez quá rồi :3
Câu 4:
Tổng quát:
\(\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{a+1}}=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{a+1}}{a-a-1}=\sqrt{a+1}-\sqrt{a}.\) Game là dễ :v
Câu 5 ko khác câu 4 lắm :v
Câu 5:
Tổng quát:
\(\frac{1}{\sqrt{a}-\sqrt{a+1}}=\frac{\sqrt{a}+\sqrt{a+1}}{a-a-1}=-\sqrt{a}-\sqrt{a+1}.\) Game là dễ :v
a) \(\sqrt{200}+2\sqrt{108}-\sqrt{98}+\frac{1}{3}\sqrt{\frac{81}{3}}-3\sqrt{75}\)
\(=10\sqrt{2}+12\sqrt{3}-7\sqrt{2}+\sqrt{3}-15\sqrt{3}\)
\(=3\sqrt{2}-2\sqrt{3}\)
b)\(\left(21\sqrt{\frac{1}{7}}+\frac{1}{2}\sqrt{112}-\frac{14}{3}\sqrt{\frac{9}{7}}+7\right):3\sqrt{7}\)
\(=\left(3\sqrt{7}+2\sqrt{7}-2\sqrt{7}+7\right):3\sqrt{7}\)
\(=\frac{\sqrt{7}\left(3+\sqrt{7}\right)}{3\sqrt{7}}=\frac{\sqrt{7}+3}{3}\)
c)\(\left(\sqrt{27}-\sqrt{125}+\sqrt{45}+\sqrt{12}\right)\left(\sqrt{75}+\sqrt{20}\right)\)
\(=\left(3\sqrt{3}-5\sqrt{5}+3\sqrt{5}+2\sqrt{3}\right)\left(5\sqrt{3}+2\sqrt{5}\right)\)
\(=\left(5\sqrt{3}-2\sqrt{5}\right)\left(5\sqrt{3}+2\sqrt{5}\right)\)
\(=75-20=55\)
d)\(\left(\frac{3}{\sqrt{6}-3}-\frac{3}{\sqrt{6}+3}\right).\frac{3-\sqrt{3}}{2-2\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{28-6\sqrt{3}}}{1}\)
\(=\frac{3\left(\sqrt{6}+3\right)-3\left(\sqrt{6}-3\right)}{-3}.\frac{3-\sqrt{3}}{2-2\sqrt{3}}-\sqrt{\left(3\sqrt{3}-1\right)^2}\)
\(=\frac{-6\left(3-\sqrt{3}\right)}{2-2\sqrt{3}}-\left(3\sqrt{3}-1\right)\left(do3\sqrt{3}>1\right)\)
\(=\frac{6\sqrt{3}-18}{2-2\sqrt{3}}-\frac{8\sqrt{3}-20}{2-2\sqrt{3}}\)
\(=\frac{6\sqrt{3}-18-8\sqrt{3}+20}{2-2\sqrt{3}}=\frac{2-2\sqrt{3}}{2-2\sqrt{3}}=1\)
\(E=\frac{4\left(7-2\sqrt{6}+1\right)}{\sqrt{6}-1}\)
\(\Leftrightarrow E=\frac{4\left(7-2\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}+1\right)}{\left(\sqrt{6}-1\right)\left(\sqrt{6}+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow E=\frac{4\left(7\sqrt{6}-12+\sqrt{6}+7-2\sqrt{6}+1\right)}{5}\)
\(\Leftrightarrow E=\frac{4\left(6\sqrt{6}-4\right)}{5}=\frac{24\sqrt{6}-16}{5}\)