Viết biểu thức dưới dạng tổng của các đảng thức:
A = 4x2 + 2x2 - 4xz - 2z + 1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(4x^2+2z^2-4xz-2z+1\)
=\(\left(2x\right)^2-2.2x.z+z^2]+(z^2-2.z.1+1^2)\)
=\(\left(2x-z\right)^2+\left(z-1\right)^2\)
a) \(\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(y^2+2y+1\right)=\left(x-y\right)^2+\left(y+1\right)^2\)
b) \(\left(z^2-6z+9\right)+\left(t^2+4t+4\right)=\left(z-3\right)^2+\left(t+2\right)^2\)
c) \(\left(4x^2-4xz+z^2\right)+\left(z^2-2z+1\right)=\left(4x-z\right)^2+\left(z-1\right)^2\)
a)x2-6x+9
=x2-2.x.3+32
=(x-3)2
b)4x2+4x+1
=(2x)2+2.2x.1+12
=(2x+1)2
c)4x2+12xy+9y2
=(2x)2+2.2x.3y+(3y)2
=(2x+3y)2
d)4x4-4x2+4
=(2x2)2-2.2x2.2+22
=(2x2-2)2
a) Sửa đề: \(x^2+3x+1\rightarrow x^2+2x+1\)
\(x^2+2x+1=\left(x+1\right)^2\)
b) \(x^2+y^2+2xy=\left(x+y\right)^2\)
c) \(9x^2+12x+4=\left(3x+2\right)^2\)
d) \(-4x^2-9-12x=-\left(4x^2+12x+9\right)=-\left(2x+3\right)^2\)
\(4x^2+4x+1\)
\(=\left(2x\right)^2+2\cdot2x\cdot1+1^2\)
\(=\left(2x+1\right)^2\)
x2 + 10x + 26 + y2 + 2y
= x2 + 10 + 25 + 1 + y2 + 2y
= (x2 + 10x + 25) + (y2 + 2y + 1)
= (x + 5)2 + (y + 1)2
x2 - 2xy + 2y2 + 2y + 1
= x2 - 2xy + y2 + y2 + 2y + 1
= (x2 - 2xy + y2) + (y2 + 2y + 1)
= (x - y)2 + (y + 1)2
4x2 + 2z2 - 4xz - 2z + 1
= 4x2 + z2 + z2 - 4xz - 2z + 1
= (4x2 - 4xz + z2) + (z2 - 2z + 1)
= (2x + z)2 + (z - 1)2
\(A=4x^2+2x^2-4xz-2z+1\)
\(=\left(4x^2-4xz+z^2\right)+\left(z^2-2z+1\right)\)
\(=\left(2x-z\right)^2+\left(z-1\right)^2\)
p/s: chúc bạn học tốt