Tìm x
a, 5 x 22 + ( X + 3 ) = 52
b,23 + ( X - 32 ) = 52 - 43
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(x+5=20-\left(12-7\right)\)
\(\Rightarrow x+5=20-5\)
\(\Rightarrow x+5=15\)
\(\Rightarrow x=15-5\)
\(\Rightarrow x=10\)
b) \(15-\left(3+2x\right)=2^2\)
\(\Rightarrow3+2x=15-4\)
\(\Rightarrow3+2x=11\)
\(\Rightarrow2x=11-3\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{8}{2}\)
\(\Rightarrow x=4\)
c) \(-11-\left(19-x\right)=50\)
\(\Rightarrow19-x=-11-50\)
\(\Rightarrow19-x=-61\)
\(\Rightarrow x=61+19\)
\(\Rightarrow x=80\)
d) \(159-\left(25-x\right)=43\)
\(\Rightarrow25-x=159-43\)
\(\Rightarrow25-x=116\)
\(\Rightarrow x=25-116\)
\(\Rightarrow x=-91\)
e) \(\left(79-x\right)-43=-\left(17-52\right)\)
\(\Rightarrow\left(79-x\right)-43=52-17\)
\(\Rightarrow79-x-43=35\)
\(\Rightarrow36-x=35\)
\(\Rightarrow x=1\)
f) \(\left(7+x\right)-\left(21-13\right)=32\)
\(\Rightarrow7+x-8=32\)
\(\Rightarrow x-1=32\)
\(\Rightarrow x=32+1\)
\(\Rightarrow x=33\)
g) \(-x+20=-15+8+13\)
\(\Rightarrow-x+20=6\)
\(\Rightarrow x=20-6\)
\(\Rightarrow x=14\)
h) \(-\left(-x+13-142\right)+18=55\)
\(\Rightarrow x-13+142+18=55\)
\(\Rightarrow x+147=55\)
\(\Rightarrow x=55-147\)
\(\Rightarrow x=-92\)
a) 5.22 + (x + 3) = 52
5.4 + (x + 3) = 25
20 + (x + 3) = 25
x + 3 = 25 – 20
x + 3 = 5
x = 5 – 3 = 2
b) 23 + (x – 32) = 53 - 43
8 + (x – 9) = 125 – 64
8 + (x – 9) = 61
x – 9 = 61 – 8
x – 9 = 53
x = 53 + 9 = 62
a) \(5.2^2+\left(x+3\right)=5^2\)
\(x+3=5^2-5.2^2\)
\(x+3=25-20\)
\(x+3=5\)
\(x=2\)
b) \(2^3+\left(x-3^2\right)=5^3-4^3\)
\(8+\left(x-9\right)=125-64\)
\(x-9=53\)
\(x=62\)
a, 2 3 x + 5 2 x = 2 5 2 + 2 3 - 33
8x+25x = 33
33x = 33
x = 1
b, 260 : x + 4 = 5 2 3 + 5 - 3 3 2 + 2 2
260:(x+4) = 5.13–3.13
x+4 = 260:26
x+4 = 10
x = 6
c, 720 : [ 41 - 2 x - 5 ] = 2 3 . 5
41–(2x–5) = 720:40
2x–5 = 41–18
2x = 28
x = 14
d, 3 2 - 2 x - 12 + 35 = 5 2 + 279 : 3 2
7(x–12)+35 = 56
7(x–12) = 21
x–12 = 3
x = 15
\(5x+2x\cdot\left(2^3\cdot5-3^2\cdot4\right)+5^2=4^3\)
\(\Rightarrow5x+2x\cdot\left(8\cdot5-9\cdot4\right)+25=64\)
\(\Rightarrow5x+2x\cdot\left(40-36\right)=64-25\)
\(\Rightarrow5x+2x\cdot4=39\)
\(\Rightarrow5x+8x=39\)
\(\Rightarrow x\cdot\left(5+8\right)=39\)
\(\Rightarrow13x=39\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{39}{13}\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy: ...
45 x 32 + 45 x 23
= 45 x ( 32 + 23 )
= 45 x 55
= 2475
45 : 32 + 45 : 23
= 1,40625 + 1,9566521739
= 3,362771739
43 x 33 + 43 x 22 + 43
= 43 x ( 33 + 22 + 1 )
= 43 x 56
= 2408
45 x 32 + 45 x 23
= 45 x ( 32 + 23 )
= 45 x 55
= 2475
45 : 32 + 45 : 23
= 1,40625 + 1,9566521739
= 3,362771739
43 x 33 + 43 x 22 + 43
= 43 x ( 33 + 22 + 1 )
= 43 x 56
= 2408
a) \(S=1+2+2^2+..+2^{2022}\)
\(2S=2+2^2+2^3+...+2^{2023}\)
\(2S-S=2+2^2+2^3+...+2^{2023}-1-2-2^2-...-2^{2022}\)
\(S=2^{2023}-1\)
b) \(S=3+3^2+3^3+...+3^{2022}\)
\(3S=3^2+3^3+...+3^{2023}\)
\(3S-S=3^2+3^3+....+3^{2023}-3-3^2-...-3^{2022}\)
\(2S=3^{2023}-3\)
\(\Rightarrow S=\dfrac{3^{2023}-3}{2}\)
c) \(S=4+4^2+4^3+...+4^{2022}\)
\(4S=4^2+4^3+...+4^{2023}\)
\(4S-S=4^2+4^3+...+4^{2023}-4-4^2-...-4^{2022}\)
\(3S=4^{2023}-4\)
\(S=\dfrac{4^{2023}-4}{3}\)
d) \(S=5+5^2+...+5^{2022}\)
\(5S=5^2+5^3+...+5^{2023}\)
\(5S-S=5^2+5^3+...+5^{2023}-5-5^2-...-5^{2022}\)
\(4S=5^{2023}-5\)
\(S=\dfrac{5^{2023}-5}{4}\)
a.1+3+5+7+...+2x+1=225
[(2x+1-1):2+1]x(2x+1+1):2=225
(x+1)x(2x+2):2=225
(x+1)x(x+1)=225
(x+1)2=225
(x+1)2=152
x+1=15
x=14
_______________
b. 130-[5.(9-x)+43]=47
5.(9-x)+43=83
5.(9-x)=40
9-x=8
x=1
_______________
c.16x<324
24x<220
=>x∈{0;1;2;3;4}
a: =>(x+1)^2=225
=>x+1=15
=>x=14
b: =>[5*(9-x)+43]=130-47=83
=>5(9-x)=40
=>9-x=8
=>x=1
c: =>2^4x<2^20
=>4x<20
=>0<x<5
a.
$S=1+2+2^2+2^3+...+2^{2017}$
$2S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}$
$\Rightarrow 2S-S=(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}) - (1+2+2^2+2^3+...+2^{2017})$
$\Rightarrow S=2^{2018}-1$
b.
$S=3+3^2+3^3+...+3^{2017}$
$3S=3^2+3^3+3^4+...+3^{2018}$
$\Rightarrow 3S-S=(3^2+3^3+3^4+...+3^{2018})-(3+3^2+3^3+...+3^{2017})$
$\Rightarrow 2S=3^{2018}-3$
$\Rightarrow S=\frac{3^{2018}-3}{2}$
Câu c, d bạn làm tương tự a,b.
c. Nhân S với 4. Kết quả: $S=\frac{4^{2018}-4}{3}$
d. Nhân S với 5. Kết quả: $S=\frac{5^{2018}-5}{4}$
a, 5 x 22 + ( X + 3 ) = 52
=> 5 x 4 + ( X + 3 ) = 25
=> 20 + ( X + 3 ) = 25
=> X + 3 = 25 - 20
=> X + 3 = 5
=> X = 5 - 3
=> X = 2
b)23 + ( X - 32 ) = 52 - 43
=>8 + ( X - 9 ) = 25 - 64 = -39
=> X - 9 = -39 -8 = -47
=> X = -47 + 9 = -38