K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 7 2018

a, 5 x 22 + ( X + 3 ) = 52

=> 5 x 4 + ( X + 3 ) = 25

=> 20 + ( X + 3 ) = 25

=>  X + 3 = 25 - 20

=>  X + 3 = 5

=>  X = 5 - 3

=>  X = 2

28 tháng 7 2018

b)23 + ( X - 32 ) = 52 - 43

=>8 + ( X - 9 ) = 25 - 64 = -39

=> X - 9 = -39 -8 = -47

=> X = -47 + 9 = -38

4 tháng 8 2020

  34.x+4 = 81x+3 <=>  34.x+4 = 33.x+9  <=> 4.x+4 = 3.x+9 <=> 4.x - 3.x = 9-4 <=> x=5

5 tháng 8 2020

Mk chỉ làm bài tính tổng thôi nhé!!!

A= 1+2+2^2+2^3+...+2^50

A.2= 2+2^2+2^3+...+2^50+2^51

A.2-A= (2+2^2+2^3+...+2^50+2^51)-(1+2+2^2+2^3+2^4+...+2^50)

A= 2^51-1

Vậy A= 2^51-1

B= 5+5^2+5^3+5^4+5^5+...+5^200

B.5= 5^2+5^3+5^4+...+5^200+5^201

B.5-B=5^201-5

B.4= 5^201-5

B= (5^201-5):4

Vậy B= (5^201-5):4

1 tháng 3 2017

Câu 2.

b) Gọi tổng trên là A.

Số số hạng của A là :

(2012-1):1+1=2012(số hạng)

Nhóm 4 số hạng với nhau, ta được số nhóm là:

2012:4=503(nhóm)

Ta có:

A= \(5+5^2+5^3+...+5^{2012}\)

A= ( \(5+5^2+5^3+5^4\)) + ... + ( \(5^{2009}+5^{2010}+5^{2011}+5^{2012}\))

A= 65.12 + ... + 65.12.\(5^{2008}\)

Vậy A chia hết cho 65.

21 tháng 10 2018

\(A,\left(a^6\right)^4.a^{12}=a^{24}.a^{12}=a^{36}\)

\(B,5^6:5^3+3^3.3^2=5^3+3^5=125+243=368\)

Tìm X

\(A,\left(x-1\right)^3=125=5^3\)

\(x-1=5\)

\(\Rightarrow x=6\)

\(B,720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3.5=40\)

\(\Leftrightarrow41-\left(2x-5\right)=\frac{720}{40}=18\)

\(\Leftrightarrow2x-5=23\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{28}{2}=14\)

21 tháng 10 2018

cảm ơn bạn nhưng bạn ko biết bài thứ 3 và bài  thứ 4 à

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 6 2024

Lời giải:

a.

$4(2x-4)+2=18$

$4(2x-4)=16$

$2x-4=16:4=4$

$2x=4+4=8$

$x=8:2$

$x=4$

b.

\(5^3+(18x-65).3=26^2+10\)

$125+3(18x-65)=686$

$3(18x-65)=686-125=561$

$18x-65=561:3=187$

$18x=187+65$

$18x=252$

$x=252:18=14$

c.

\(|x-10|+2^2.5=5^5\)

$|x-10|+20=3125$

$|x-10|=3125-20=3105$

$\Rightarrow x-10=3105$ hoặc $x-10=-3105$

$\Rightarrow x=3115$ hoặc $x=-3095$

d.

\((x-2)^2-2^3.5=104\)

$(x-2)^2-40=104$

$(x-2)^2=104+40=144=12^2=(-12)^2$

$\Rightarrow x-2=12$ hoặc $x-2=-12$

$\Rightarrow x=14$ hoặc $x=-10$

18 tháng 10 2015

a) 7(x-5)+14=56

<=>7(x-5)=42

<=>x-5=6

<=>x=11

b)9(x+1)-3=15

<=>9(x+1)=18

<=>x+1=2

<=>x=1

c)12(x+5)-36=48

<=>12(x+5)=84

<=>x+5=7

<=>x=2

d)5(x+14)=145

<=>x+14=29

<=>x=15