K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 8 2016

xích mích à

22 tháng 8 2016

tự làm đi đừng ai giúp nhé lần này lại gặp mi nữa rồi

a: =>4/3x=7/9-4/9=1/3

=>x=1/4

b: =>5/2-x=9/14:(-4/7)=-9/8

=>x=5/2+9/8=29/8

c: =>3x+3/4=8/3

=>3x=23/12

hay x=23/36

d: =>-5/6-x=7/12-4/12=3/12=1/4

=>x=-5/6-1/4=-10/12-3/12=-13/12

10 tháng 4 2022

em moi lop 4 mà

 

18 tháng 1 2022

một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?

18 tháng 7 2019

a) 4x3y2 - 8x2y3 + 2x4y

= 2x2y ( 2xy - 4y2 + x2)

= 2x2y (x2 + 2xy + y2 - 5y2)

= 2x2y ( x + y - \(\sqrt{5}\).y)( x + y + \(\sqrt{5}\).y)

b) 2x2y - 4xy2 + 6xy 

= 2xy ( x - 2y + 3)

c) - 3x-6xy + 9xz 

= -3x( 1 + 2y - 3z)

Bài 1: 

Ta có:

\(y-x=25\Rightarrow y=25+x\)

Mà \(7x=4y\Rightarrow7x=4\cdot\left(25+x\right)\)

\(7x=100+4x\)

\(\Rightarrow7x-4x=100\)

\(3x=100\)

\(x=\frac{100}{3}\)

2 tháng 11 2023

bài 1 :

Ta có: 7x=4y ⇔ x/4=y/7

áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có 

x/4=y/7=(y-x)/(7-4)=100/3

⇒x= 4 x 100/3=400/3 ; y = 7 x 100/3=700/3

bài 2 

ta có x/5 = y/6 ⇔ x/20=y/24

         y/8 = z/7 ⇔ y/24=z/21

⇒x/20=y/24=z/21

ADTCDTSBN(bài 1 có)

x/20=y/24=z/21=(x+y)/(20+24)=69/48=23/16

⇒x= 20 x 23/16 = 115/4

   y= 24x 23/16=138/2

   z=21x23/16=483/16

 

17 tháng 7 2021

Mik sẽ k cho bạn đó mik viết nhầm

19 tháng 7 2021

a, \(\left(3x-5\right)\left(x+1\right)-\left(3x-1\right)\left(x+1\right)=x-4\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x-5-3x+1\right)=x-4\Leftrightarrow-4\left(x+1\right)=x-4\)

\(\Leftrightarrow-4x-4=x-4\Leftrightarrow-4x-x=0\Leftrightarrow x=0\)

b, \(\left(x-2\right)\left(x+3\right)-\left(x+4\right)\left(x-7\right)=5-x\)

\(\Leftrightarrow x^2+x-6-x^2-3x+28=5-x\Leftrightarrow-2x+22=5-x\Leftrightarrow x=17\)

c,  thiếu đề 

d, \(3\left(x-7\right)\left(x+7\right)-\left(x-1\right)\left(3x+2\right)=13\)

\(\Leftrightarrow3x^2-147-3x^2+x+2=13\Leftrightarrow x=11+147=158\)

NM
19 tháng 7 2021

a.\(3x^2-2x-5-\left(3x^2+2x-1\right)=x-4\)

\(\Leftrightarrow-5x=0\Leftrightarrow x=0\)

b.\(x^2+x-6-\left(x^2-3x-28\right)=5-x\)

\(\Leftrightarrow5x=-17\Leftrightarrow x=-\frac{17}{5}\)

c.\(5\left(x^2-10x+21\right)-\left(5x^2-9x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-41x+107=0\Leftrightarrow x=\frac{107}{41}\)

d.\(3\left(x^2-49\right)-\left(3x^2-x-2\right)=13\Leftrightarrow x=158\)