K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 7 2018

hình như đề bài bị sai số thì phải bạn ạ

mình giải cứ bị lệch số ấy

15 tháng 10 2021

a: ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\x\ne1\end{matrix}\right.\)

b: Ta có: \(A=\left(\dfrac{x+2\sqrt{x}}{x\sqrt{x}-1}-\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}\right):\dfrac{\sqrt{x}+2}{x+\sqrt{x}+1}\)

\(=\dfrac{x+2\sqrt{x}-x+\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\cdot\dfrac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}\)

\(=\dfrac{3\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}\)

16 tháng 10 2021

ĐKXĐ: \(x\ge0,x\ne1\)

\(A=\dfrac{2\sqrt{x}+x-x-\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}.\dfrac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\dfrac{1}{\sqrt{x}+2}\)

3 tháng 11 2018

1) ĐKXĐ: \(x\ge0\)

\(\sqrt{x}=2\sqrt{2}\Rightarrow x=8\left(tmđkxđ\right)\)

2) ĐKXĐ: \(x\ge-1\)

\(\sqrt{\frac{x+1}{2}}=\frac{\sqrt{5}}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2}=\frac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow2x+2=5\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\left(TMĐKXĐ\right)\)

3 tháng 11 2018

1, 

\(\sqrt{x}=2\sqrt{2}\)

=> \(\left(\sqrt{x}\right)=\left(2\sqrt{2}\right)^2\)

=> \(x=8\)

2.

\(\sqrt{\frac{x+1}{2}}=\frac{\sqrt{5}}{2}\)

=> \(\left(\sqrt{\frac{x+1}{2}}\right)=\left(\frac{\sqrt{5}}{2}\right)^2\)

=>  \(\frac{x+1}{2}=\frac{5}{4}\)

=> 4 ( x + 1 ) = 5.2

=> 4x + 4 = 10

=> 4x = 6

=. x = \(\frac{3}{2}\)

2 tháng 10 2021

a) \(đk:\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\\sqrt{x}\ne2\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\x\ne4\end{matrix}\right.\)

b) \(x=3+2\sqrt{2}\Rightarrow\sqrt{x}=\sqrt{3+2\sqrt{2}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}=\sqrt{2}+1\)

\(A=\dfrac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2}=\dfrac{2\left(\sqrt{2}+1\right)-1}{\sqrt{2}+1-2}=\dfrac{2\sqrt{2}+1}{\sqrt{2}-1}\)

c) \(A=\dfrac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2}=\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow4\sqrt{x}-2=\sqrt{x}-2\Leftrightarrow3\sqrt{x}=0\Leftrightarrow x=0\left(tm\right)\)

d) \(A=\dfrac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2}>2\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}-1>2\sqrt{x}-4\Leftrightarrow-1>-4\left(đúng\forall x\right)\)

e) \(A=\dfrac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2}=\dfrac{2\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{3}{\sqrt{x}-2}=2+\dfrac{3}{\sqrt{x}-2}\in Z\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}-2\inƯ\left(3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)

Do \(x\ge0\)

\(\Rightarrow x\in\left\{1;9;25\right\}\)

26 tháng 9 2017

a) A= \(\sqrt{x-1}+\sqrt{3-x}\)

ĐK: \(\hept{\begin{cases}x-1\text{ ≥ }0\\3-x\text{ ≥ }0\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x\text{ ≥ }1\\x\text{≤}3\end{cases}}\)

Vậy 1≤x≤3

b) \(\frac{1}{3-\sqrt{5}}-\frac{1}{\sqrt{5}+1}\)

\(=\frac{3+\sqrt{5}}{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}-\frac{\sqrt{5}-1}{\left(\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)}\)

\(=\frac{3+\sqrt{5}}{4}-\frac{\sqrt{5}-1}{4}\)

\(=\frac{3+1}{4}=1\)

26 tháng 9 2017

a, 1 nhỏ hơn hoặc bằng x nhỏ hơn hoặc bằng 3

b, quy đồng mẫu ta được kết quả bằng 1

15 tháng 11 2018

1, ĐKXĐ: x\(\ge0\);x\(\ne1\)

Rút gọn P với \(x\ge0;x\ne1\)ta có

P=\(\dfrac{-\sqrt{x}+\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\div\left(\dfrac{-\left(\sqrt{x}-0,5\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-0,5\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}\right)\)

\(=\dfrac{-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\div\left(\dfrac{-\sqrt{x}+0,5}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-0,5\right)}{x-\sqrt{x}+1}\right)\)

=\(\dfrac{-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\div\left(\dfrac{-x\sqrt{x}+x-\sqrt{x}+0,5x-0,5\sqrt{x}+0,5+x\sqrt{x}-x-0,5x+0,5\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}\right)\)

=\(\dfrac{-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\div\dfrac{-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}\)

=\(\dfrac{x-\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)

15 tháng 11 2018

2, Thay x=7-4\(\sqrt{3}\)thỏa mãn đk vào P ta có:

P\(=\dfrac{7-4\sqrt{3}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}+1}{\sqrt{7-4\sqrt{3}}}\)

=\(\dfrac{7-4\sqrt{3}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}+1}{\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}}\)

=\(\dfrac{7-4\sqrt{3}-2+\sqrt{3}+1}{2-\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{6-3\sqrt{3}}{2-\sqrt{3}}=12+6\sqrt{3}-6\sqrt{3}-9\)=3