K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 12 2017

\(xy+2x-3y=14\)

\(\Rightarrow xy+2x-3y-6=8\)

\(\Rightarrow x\left(y+2\right)-3\left(y+2\right)=8\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(y+2\right)=8\)

\(\Rightarrow x-3;y+2\inƯ\left(8\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm8\right\}\)

Tự xét ước nhé,cái này đơn giản

3 tháng 12 2017

Nhưng bài này làm gì cho x,y nguyên đâu mà có ước

NV
20 tháng 1 2021

\(\Leftrightarrow3y=2\left(7-x\right)\)

\(\Leftrightarrow y=\dfrac{2\left(7-x\right)}{3}\)

Do 2 và 3 nguyên tố cùng nhau \(\Rightarrow7-x⋮3\)

\(\Rightarrow7-x=\left\{3;6\right\}\Rightarrow\left(x;y\right)=\left(1;4\right);\left(4;2\right)\)

20 tháng 1 2021

(2x + 1)(y - 3)= 12

2 tháng 8 2017

\(\left\{{}\begin{matrix}2xy+x+2y=5\\xy+3x-3y=5\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow2xy+x+2y=xy+3x-3y\)

\(\Rightarrow2xy+x+2y-xy-3x+3y=0\)

\(\Rightarrow\left(2xy-xy\right)+\left(x-3x\right)+\left(2y+y\right)=0\)

\(\Rightarrow xy-2x+3y=0\)

\(\Rightarrow xy-2x+3y-6=-6\)

\(\Rightarrow x\left(y-2\right)+3\left(y-2\right)=-6\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(y-2\right)=-6\)

Xét ước là xong,mấy câu kia tương tự

2 tháng 8 2017

bài này của bn giống mk DDT Miner Ter

3 tháng 12 2017

xy + 2x - 3y = 14

x . ( y + 2 ) - 3y = 14

x . ( y + 2 ) - 3y - 6 = 8

x . ( y + 2 ) - 3 . ( y + 2 ) = 8

( x - 3 ) . ( y + 2 ) = 8

Lập bảng ta có :

x-318-1-824-4-2
y+281-8-142-2-4
x4112-557-11
y6-1-10-320-4-6

Vậy ( x ; y ) = { ( 4 ; 6 ) ; ( 11 ; -1 ) ; ( 2 ; -10 ) ; ( -5 ; 3 ) ; ( 5 ; 2 ) ; ( 7 ; 0 ) ; ( -1 ; -4 ) ; ( 1 ; -6 ) }

20 tháng 4 2020

Tìm y

14,27*y-4,27*y=25,6

Các bạn giúp mik nhé

hêheeeeeeeeeeee

29 tháng 11 2017

Bài nay bạn thieu dieu kien x,y la so nguyen hoac so tu nhien nhe

Ta co 

xy+2x-3y=14

=>x(y+2)-3y-6=16-6

=>x(y+2)-3(y+2)=10

=> (x-3)(y+2)=10

=>x-3,y+2 \(\in\)Ư(10)

Đến đây bạn tự kẻ bảng nhé

2 tháng 8 2017

Phan Ngọc Minh 0o0^^^Nhi^^^0o0 giúp mk

2 tháng 8 2017

Tiểu Thư họ Nguyễn Edga Trần Đăng Nhất các bn cs bt lm k Mai Hà Chi

2 tháng 12 2017

Điều kiện \(x\ne\pm3;y\ne-2\):

 \(P=\frac{2x+3y}{xy+2x-3y-6}-\frac{6-xy}{xy+2x+3y+6}-\frac{x^2+9}{x^2-9}.\)

=> \(P=\frac{2x+3y}{\left(y+2\right)\left(x-3\right)}-\frac{6-xy}{\left(y+2\right)\left(x+3\right)}-\frac{x^2+9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(P=\frac{\left(2x+3y\right)\left(x+3\right)-\left(6-xy\right)\left(x-3\right)-\left(x^2+9\right)\left(y+2\right)}{\left(y+2\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(P=\frac{2x^2+3xy+6x+9y-6x+x^2y+18-3xy-x^2y-9y-2x^2-18}{\left(y+2\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(P=\frac{0}{\left(y+2\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=0\)

=> P=0 (với mọi x khác 3, -3 và y khác -2)