![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
NQ
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3 tháng 12 2017
xy + 2x - 3y = 14
x . ( y + 2 ) - 3y = 14
x . ( y + 2 ) - 3y - 6 = 8
x . ( y + 2 ) - 3 . ( y + 2 ) = 8
( x - 3 ) . ( y + 2 ) = 8
Lập bảng ta có :
x-3 | 1 | 8 | -1 | -8 | 2 | 4 | -4 | -2 |
y+2 | 8 | 1 | -8 | -1 | 4 | 2 | -2 | -4 |
x | 4 | 11 | 2 | -5 | 5 | 7 | -1 | 1 |
y | 6 | -1 | -10 | -3 | 2 | 0 | -4 | -6 |
Vậy ( x ; y ) = { ( 4 ; 6 ) ; ( 11 ; -1 ) ; ( 2 ; -10 ) ; ( -5 ; 3 ) ; ( 5 ; 2 ) ; ( 7 ; 0 ) ; ( -1 ; -4 ) ; ( 1 ; -6 ) }
M
1
C
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TN
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TC
4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
VT
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
26 tháng 6 2017
Ta có : xy - 2x + 3y - 5 = 0
<=> x(y - 2) + 3y - 6 + 1 = 0
<=> x(y - 2) + 3(y - 2) + 1 = 0
=> (y - 2) (x + 3) = -1
Suy ra : (y - 2) (x + 3) thuộc Ư(-1) = {-1;1}
Th1 : nếu y - 2 = -1 thì x + 3 = -1 => y = 1 ; x = -4
Th2 : nếu y - 2 = 1 thì x + 3 = 1 => y = 3 , x = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(xy+2x-3y=14\)
\(\Rightarrow xy+2x-3y-6=8\)
\(\Rightarrow x\left(y+2\right)-3\left(y+2\right)=8\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(y+2\right)=8\)
\(\Rightarrow x-3;y+2\inƯ\left(8\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm8\right\}\)
Tự xét ước nhé,cái này đơn giản
Nhưng bài này làm gì cho x,y nguyên đâu mà có ước