xy-2x+y=6
Giup mk vs
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x\left(2-y\right)-y+2-2=5\)
\(\left(2-y\right)\left(x+1\right)=7\)
⇒ (x+1) và (2-y) ϵ {-1;1;-7;7}
⇒ (x;y) ϵ {(-2;5);(0;-5);(-8;3);(6;1)}
\(xy+2x-y=2\)
\(\left(xy+2x\right)-y-2=0\)
\(x\left(y+2\right)-\left(y+2\right)=0\)
\(\left(y+2\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y+2=0\\x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=-2\\x=1\end{cases}}}\)
\(xy+2x-y=2\\ \left(xy+2x\right)-y-2=0\\ x\left(y+2\right)-\left(y+2\right)=0\\ \left(y+2\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y+2=0\\x-1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=-2\\x=1\end{cases}}\)
\(x^2-xy=x.x-x.y=x.\left(x-y\right)=x.3=-18\)
x = -18 : 3
x= -6
1, xy+2x-2y-5=0
=> x.( y+2)-2.(y+2)=5
=> (y+2).(x-2)=5
Vì x, y thuộc Z => y+2; x-2 thuộc Z
Mà 5=1.5=-1.(-5) và hoán vị của chúng
Ta có bảng sau:
y+2 1 5 -1 -5
x-2 5 1 -5 -1
y -1 3 -3 -7
x 7 3 -3 1
nHỚ K CHO MIK NHÉ
1)\(y=\frac{x^2+3x+7}{x+3}=\frac{x\left(x+3\right)+7}{x+3}=x+\frac{7}{x+3}\)= > x +3 thuoc\(U_{\left(7\right)}=\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
x thuoc \(\left\{-2;-4;3;-11\right\}\)
2)\(y=\frac{4x+3}{2x+6}=\frac{4x+12-8}{2x+6}=\frac{2\left(2x+6\right)-8}{2x+6}=2-\frac{8}{2x+6}\) =>2x+6 thuoc
\(U_{\left(8\right)}=\left\{1;-1;2;-2;4;-4;8;-8\right\}\)
=>x thuoc \(\left\{-2;-4;-1;-5;1;-7\right\}\)
4)\(y=\frac{4x+1}{3x-1}\)
\(3y=\frac{12x+3}{3x-1}=\frac{12x-4+7}{3x-1}=\frac{4\left(3x-1\right)+7}{3x-1}=4+\frac{7}{3x-1}\)
3x+1 thuoc {1;-1;7;-7}
3x thuoc {0;-2;6;-8}
x thuoc {0;2}
\(xy-2x+y=6\)
\(\left(x+1\right)\left(y-2\right)=6\)
\(\Rightarrow\) \(\left(x+1\right);\left(y-2\right)\) lần lượt thuộc các cặp ước:
\(\left(1;6\right);\left(-1;-6\right);\left(6;1\right);\left(-6;-1\right);\left(3;2\right);\left(-3;-2\right);\left(2;3\right);\left(-2;-3\right)\)
Ta có bảng các giá trị của \(x;y\):
Vậy ta có các cặp giá trị \(x;y\): \(\left(x=0;y=8\right)\)\(;\)\(\left(x=-2;y=-4\right);\)
\(\left(x=5;y=3\right);\left(x=-7;y=1\right);\left(x=2;y=4\right);\left(x=-4;y=0\right)\)
\(\left(x=1;y=5\right);\left(x=-3;y=1\right)\)
cảm ơn bn nhìu