K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2018

\(xy+2x-y=2\)

\(\left(xy+2x\right)-y-2=0\)

\(x\left(y+2\right)-\left(y+2\right)=0\)

\(\left(y+2\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y+2=0\\x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=-2\\x=1\end{cases}}}\)

26 tháng 12 2018

\(xy+2x-y=2\\ \left(xy+2x\right)-y-2=0\\ x\left(y+2\right)-\left(y+2\right)=0\\ \left(y+2\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y+2=0\\x-1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=-2\\x=1\end{cases}}\)

29 tháng 12 2016

x + 2y = 0 

=> x = 0 - 2y

=> x = -2y

29 tháng 12 2016

=> x = -2y

=> y = -2 : x

13 tháng 1 2018

x(x+1) + 5x+5-9=0

x(x+1) + 5(x+1)-9(x+1)+9x=0

(x+1)(x+5-9)+9x=0

(x+1)(x-4)+4(x+1)-4+5x=0

(x+1)(x-4+4)-4+5x=0

(X+1)(x) -4 + 5x=0

sau 1 hồi phân tích . kết quả mình đéo làm dc mong bạn thông cảm :))

13 tháng 1 2018

tích sai cc . mày nhìn bố m làm hẳn hoi này

(xy+y)+5x-4=0

y(x+1)+(5x+5)-9=0

y(x+1)+5(x+1)-3(x+1)-6+3x=0

(X+1)(y+2)-3(y+2)+3(x+y)

(y+2)(x-2)+3(x-2)+3(y+2)=0

(y+2)(x+1)+3x+3-5=0

(y+2)(x+1)+3(x+1)-5=0

(X+1)(y+2+3)

(X+1)(y+5)-(5+y)+y=0

(y+5)(x+1-1)+y=0

(y+5)(x)+y=0

kết quả vẫn éo làm dc :))))))))

8 tháng 2 2018

\(< =>x\left(y-2\right)-\left(y-2\right)-2=-6\)

=> \(\left(x-1\right)\left(y-2\right)=-4\)

8 tháng 2 2018

Sau đó bạn cho lần lượt x-1 và y-2 bằng các giá trị nhân lại bằng -4 nha

8 tháng 7 2016

Ta có:

\(xy-2x=0\rightarrow x\left(y-2\right)=0\)\(\left(x,y\in N\right)\\\)

\(\rightarrow x=0\)hoặc \(y-2=0\rightarrow y=2\)

\(xy-3x-3y=2\)

\(\Rightarrow x\left(y-3\right)-3y=2\)

\(\Rightarrow x\left(y-3\right)-3y+9=2+9\)

\(\Rightarrow x\left(y-3\right)-3\left(y-3\right)=11\)

\(\Rightarrow\left(y-3\right)\left(x-3\right)=11\)

\(+,\hept{\begin{cases}y-3=1\\x-3=11\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=4\\x=14\end{cases}}}\)                    \(+,\hept{\begin{cases}y-3=-1\\x-3=-11\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=2\\x=-8\end{cases}}}\)           

\(+,\hept{\begin{cases}y-3=11\\x-3=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=14\\x=4\end{cases}}}\)              \(+,\hept{\begin{cases}y-3=-11\\x-3=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=-8\\x=2\end{cases}}}\)

14 tháng 1 2019

xy-3x-3y=2

x(y-3)-3y=2

x(y-3)-3y+9=2+9

x(y-3)-(3y-9)=11

x(y-3)-3(y-3)=11

(y-3)(x-3)=11

11=1.11

   =11.1

   =(-1).(-11)

   =(-11).(-1)

Ban tu lam not nhe