chứng minh 2/5 =4/10
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
B = \(\frac{5^2}{10^2}\) + \(\frac{5^2}{11^2}\)+ ... + \(\frac{5^2}{99^2}\)
B = 52. (\(\frac{1}{10^2}\) + \(\frac{1}{11^2}\)+ ... + \(\frac{1}{99^2}\))
⇒ B > 52. (\(\frac{1}{10.11}\) + \(\frac{1}{11.12}\)+ ... + \(\frac{1}{99.100}\))
= 52. (\(\frac{1}{10}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\))
= 52. (\(\frac{1}{10}-\frac{1}{100}\))
= 25.\(\frac{9}{100}\)
= \(\frac{9}{4}\)
⇒ B > \(\frac{9}{4}\) (ĐPCM)
Đề câu a) sai sai ,tại sao x - 10 > 20 rồi thì tương đương là x - 2 > 20 ( em mới học lớp 6 thoi nha cj nên ngôn ngữ diễn tả không hay cho lắm ) ,sửa đề : " Cho x - 10 > 12 .Chứng minh x - 2 > 20 "
Bài giải
a) Ta có : x - 10 > 12
<=>x - 10 + 8 > 12 + 8
<=> x - 2 > 20 ( đpcm )
b) Ta có : x + 5 < 14
<=> x + 5 - 10 < 14 - 10
<=> x - 5 < 4 ( đpcm )
(3x-5)(2x+1)-(2x-1)^2-2x(x-2)-x+10=4
=>6x^2+3x-10x-5-(4x^2-4x+1)-2x^2+4x-x+10=4
=>(6x^2-4x^2-2x^2)+(3x-10x+4x+4x-x)+(-5-1+10)=4
=>4=4
= là sao ????
ghi sai hả
xcvvvvvvvvvvvvvvvvvvv
1: -5>-10
=>x-5>x-10
2: -4>-8
=>x-4>x-8
3: 2>-6
=>x+2>x-6
4: -3<7
=>x-3<x+7
5: 5<8
=>x+5<x+8
6: 10>7
=>x+10>x+7
\(\frac{2}{5}=\frac{2.2}{5.2}=\frac{4}{10}\)
dấu . là dấu nhân nhé bạn