1)an. bn=(a.b)n
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
\(\lim\left(\sqrt{4n^2+2n+1}-\left(an-b\right)\right)=\lim\dfrac{4n^2+2n+1-\left(an-b\right)^2}{\sqrt{4n^2+2n+1}+an-b}\)
\(=\lim\dfrac{\left(4-a^2\right)n^2+\left(2+ab\right)n+1-b^2}{\sqrt{4n^2+2n+1}+an-b}\)
\(=\lim\dfrac{\left(4-a^2\right)n+2+ab+\dfrac{1-b^2}{n}}{\sqrt{4+\dfrac{2}{n}+\dfrac{1}{n^2}}+a-\dfrac{b}{n}}\)
- Nếu \(4-a^2\ne0\Rightarrow\) giới hạn đã cho đạt giá trị dương vô cực \(\Rightarrow\) ktm
\(\Rightarrow4-a^2=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a=2\\a=-2\end{matrix}\right.\)
- Với \(a=-2\Rightarrow\lim\dfrac{\left(4-a^2\right)n+2+ab+\dfrac{1-b^2}{n}}{\sqrt{4+\dfrac{2}{n}+\dfrac{1}{n^2}}+a-\dfrac{b}{n}}=-\infty\) (ktm)
- Với \(a=2\Rightarrow\lim\dfrac{\left(4-a^2\right)n+2+ab+\dfrac{1-b^2}{n}}{\sqrt{4+\dfrac{2}{n}+\dfrac{1}{n^2}}+a-\dfrac{b}{n}}=\dfrac{2+2b}{4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{b+1}{2}=1\Rightarrow b=1\)
Vậy \(a=2;b=1\)
Câu 2 làm tương tự
+ Nếu a hoặc b là số chẵn thì a.b.(a+b) chia hết cho 2 suy ra a.b.(a+b) là bội của 2
+ Nếu cả a và b đều là số lẻ :
suy ra (a+b) là số chẵn
suy ra (a+b) chia hết cho 2
suy ra a.b. (a+b) chia hết 2
suy ra a.b.(a+b) là bội của 2
Vậy vs v a,b thuộc tập hợp N thì a.b.(a+b) là bội của 2
\(\Leftrightarrow\dfrac{ab+1}{3}=\dfrac{ac+2}{5}=\dfrac{bc+3}{9}=\dfrac{ab+ac+bc+1+2+3}{3+5+9}=\dfrac{17}{17}=1\)
=>ab+1=3; ac+2=5; bc+3=9
=>ab=2; ac=3; bc=6
=>(abc)^2=2*3*6=36
=>abc=6 hoặc abc=-6
TH1: abc=6
=>c=3; b=2; a=1
TH2: abc=-6
=>c=-3; b=-2; a=1