K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 2 2019

Có: (x-1)(x+y)=-6

=> x-1; x+y E Ư(6) = {1; -1 ; 2; -2; 3; -3; 6; -6}

Lập bảng:

x-11-12-23-36-6
x203-14-27-5
x+y-66-33-22-11
y-86-64-64-86
Nxchọnchọnchọnchọnchọnchọnchọnchọn
         
12 tháng 11 2023

Bài 1

a) (x + 3)(x + 2) = 0

x + 3 = 0 hoặc x + 2 = 0

*) x + 3 = 0

x = 0 - 3

x = -3 (nhận)

*) x + 2 = 0

x = 0 - 2

x = -2 (nhận)

Vậy x = -3; x = -2

b) (7 - x)³ = -8

(7 - x)³ = (-2)³

7 - x = -2

x = 7 + 2

x = 9 (nhận)

Vậy x = 9

12 tháng 11 2023

Thanks

 

Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.

28 tháng 2 2021

\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)

3 tháng 2 2018

\(\frac{x}{6}=\frac{-1}{y}\)

\(\Rightarrow x.y=6.\left(-1\right)\)

\(\Rightarrow x.y=-6\)

đến đây bn tự lập bảng là ra

17 tháng 2 2019

\(\frac{1}{x}+\frac{y}{6}=\frac{1}{2}\)

=> \(\frac{1}{x}=\frac{1}{2}-\frac{y}{6}\)

=> \(\frac{1}{x}=\frac{3-y}{6}\)

=> x(3 - y) = 6 = 1 .6 = 2.3 = 6.1 = 3.2

Lập bảng:

Tự làm