√a-2a/2√a-1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1:
a: \(\left(x+y+z\right)^2=x^2+y^2+z^2+2xy+2zx+2yz\)
b: \(\left(x-y+z\right)^2=x^2+y^2+z^2-2xy+2xz-2yz\)
c: \(\left(x-y-z\right)^2=x^2+y^2+z^2-2xy-2xz+2yz\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Để biểu thức có nghĩa thì \(a^2+2a-3\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+3\right)\left(a-1\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a-1\ge0\\a+3\le0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a\ge1\\a\le-3\end{matrix}\right.\)
2) Để biểu thức có nghĩa thì \(\left\{{}\begin{matrix}a-1\ge0\\a\ne0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow a\ge1\)
3) Để biểu thức có nghĩa thì \(a>0\)
4) Để biểu thức có nghĩa thì \(\left\{{}\begin{matrix}a\ne-\dfrac{1}{2}\\\left[{}\begin{matrix}a-1\ge0\\2a+1< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a\ne-\dfrac{1}{2}\\\left[{}\begin{matrix}a\ge1\\a< -\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a\ge1\\a< -\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
1) Để biểu thức có nghĩa \(\Rightarrow a^2+2a-3\ge0\Rightarrow\left(a-1\right)\left(a+3\right)\ge0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}a-1\ge0\\a+3\ge0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}a-1\le0\\a+3\le0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a\ge1\\a\le-3\end{matrix}\right.\)
2) Để biểu thức có nghĩa \(\Rightarrow\dfrac{\left(a-1\right)^3}{a^2}\ge0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(a-1\right)^3\ge0\\a\ne0\end{matrix}\right.\Rightarrow a\ge1\)
3) Để biểu thức có nghĩa \(\Rightarrow\dfrac{a^2+1}{2a}\ge0\Rightarrow2a>0\Rightarrow a>0\)
4) Để biểu thức có nghĩa \(\Rightarrow\dfrac{a-1}{2a+1}\ge0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}a-1\ge0\\2a+1>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}a-1\le0\\2a+1< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a\ge1\\a< -\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=a^3+2a^2-1/a^3+2a^2+2a+1
=a^3+a^2+a^2+a-a-1/a^3+a^2+a^2+a+a+1
=a^2(a+1)+a.(a+1)-(a+1)/a^2(a+1)+a(a+1)+(a-1)
=(a+1)(a^2+a-1)/(a+1)(a^2+a+1)
=a^2+a-1/a^2+a+1
với điều kiên.a khác -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(ĐKXĐ:a\ne\pm1\)
b) \(P=\left(\dfrac{a+1}{2a-2}+\dfrac{1}{2-2a^2}\right)\cdot\dfrac{2a+2}{a+2}\)
\(=\left(\dfrac{a+1}{2\left(a-1\right)}+\dfrac{1}{2\left(1-a^2\right)}\right)\cdot\dfrac{2\left(a+1\right)}{a+2}\)
\(=\left(\dfrac{a+1}{2\left(a-1\right)}-\dfrac{1}{2\left(a-1\right)\left(a+1\right)}\right)\cdot\dfrac{2\left(a+1\right)}{a+2}\)
\(=\dfrac{\left(a+1\right)\left(a-1\right)-1}{2\left(a-1\right)\left(a+1\right)}\cdot\dfrac{2\left(a+1\right)}{a+2}\)
\(=\dfrac{a^2-1-1}{\left(a-1\right)\left(a+2\right)}\)
\(=\dfrac{a^2-2}{a^2+a-2}\)
Khi a = 2 thì :
\(P=\dfrac{2^2-2}{2^2+2-2}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
p/s: check lại hộ tui nhá =)))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
hazzz bài này mk biết làm rùi
chỉ so kết quả với các bn thui