K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(a.\)

\(x:\left(\frac{3}{4}\right)^3=\left(\frac{3}{4}\right)^2\)

\(\Rightarrow x=\left(\frac{3}{4}\right)^2.\left(\frac{3}{4}\right)^3\)

\(\Rightarrow x=\left(\frac{3}{4}\right)^5\)

Vậy :   \(x=\left(\frac{3}{4}\right)^5\)

\(b.\)

\(\left(\frac{2}{5}\right)^5.x=\left(\frac{2}{5}\right)^8\)

\(\Rightarrow x=\left(\frac{2}{5}\right)^8:\left(\frac{2}{5}\right)^5\)

\(\Rightarrow x=\left(\frac{2}{5}\right)^3\)

Vậy :   \(x=\left(\frac{2}{5}\right)^3\)

 

 

8 tháng 9 2016

a/ x : ( 3/4 )3= ( 3/4 )2

=> x = ( 3/4 )2. ( 3/4 )3

=> x = ( 3/4 )5

vậy x = ( 3/4 )5

b/ ( 2/5 )5. x = ( 2/5 )8

=> x = ( 2/5 )8: ( 2/5 )5

=> x = ( 2/5 )3

vậy x = ( 2/5 )3 

Bài 2: 

a: \(=7^4\left(7^2+7-1\right)=7^4\cdot55⋮55\)

b: \(5A=5+5^2+...+5^{51}\)

\(\Leftrightarrow4A=5^{51}-1\)

hay \(A=\dfrac{5^{51}-1}{4}\)

Bài 3:

\(S=\left(1^2+2^3+3^3+...+10^2\right)\cdot2=385\cdot2=770\)

17 tháng 5 2019

Mấy bài này căng vậy?

a)4(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)

<=>72 - 20x - 36x +84 = 30x - 240 - 6x 84

<=> -80x = -480

<=> x = 6

b) 5(3x+5)-4(2x-3) =5x+3(2x+12)+1

<=> 15x + 25  - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1

<=> 15x + 25 - 8x + 12 - 5x - 6x - 36 - 1 = 0

<=> -4x = 0

<=> x = 0

c) 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11

= 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11

= -14x = -4

= x =\(\frac{2}{7}\)

d) 5x-3{4x-2[4x-3(5x-2)]}=182

= 5x - 3 . [4x - 2(4x - 15x + 6)]

= 5x - 3 . (4x - 8x + 30x - 12)

= 5x - 12x + 24x - 90x + 36

= -73x + 36 = 182

=> -73x = 182 - 36 = 146

=> x = 146 : (-73) = -2

~Hok tốt~

29 tháng 7 2020

a, \(\frac{3}{4}x-\frac{1}{5}=\frac{7}{4}x+\frac{11}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4}x-\frac{7}{4}x=\frac{11}{5}+\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow-x=\frac{12}{5}\Rightarrow x=-\frac{12}{5}\)

Vậy ... 

b, \(\frac{x+1}{2}=\frac{8}{x+1}\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=16\)

\(\Rightarrow x+1=4\)hoặc \(x+1=-4\)

\(\Rightarrow x=3\) hoặc  \(x=-5\)

Vậy ..

29 tháng 7 2020

3/4x-7/4x=1/5+11/5

(3/4-7/4).x=12/5

-1.x=12/5

x=12/5:-1

x=-12/5

vậy x=-12/5

20 tháng 8 2023

c)\(\dfrac{3}{8}\times\dfrac{5}{8}+y=\dfrac{5}{4}\) 

   \(\dfrac{15}{64}+y=\dfrac{5}{4}\) 

           \(y=\dfrac{5}{4}-\dfrac{15}{64}\) 

           \(y=\dfrac{65}{64}\)

d, \(\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{5}{4}\) 

          \(\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{5}{4}-\dfrac{3}{8}\) 

          \(\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{7}{8}\) 

                 \(y=\dfrac{7}{8}:\dfrac{5}{8}\) 

                \(y=\dfrac{7}{5}\)

   

21 tháng 8 2023

 a, 3/4 x y = 3/5 + 3/10   

3/4 x y = 9/10

y = 9/10 : 3/4

y = 6/5

b, 3/5 : y = 3/4 - 2/5

3/5 : y = 7/20

y = 3/5 : 7/20 

y = 12/7

 

26 tháng 3 2016

a) ta có để h(x)=3.|x-2|+5 đạt GTNN

=>3.|x-2| nhỏ nhất  

mà 3.|x-2| không âm 

=>3.|x-2|>hoặc = 0 mà để 3.|x-2|nhỏ nhất

=>3.|x-2|=0

=>x=2

thay h(2)=3.|2-2|+5=5

vậy GTNN của h(x)=1/2

b) để 1/(x^2-2x+2) đạt GTLN 

=> x^2-2x+2 nhỏ nhất

=> x^2-2x  nhỏ nhất mà x^2-2x ko âm

=> x^2-2x>hoặc =0

=> x^2-2x=0 

=>x=0

thay 1/(1^2-2.1+2)=1/2

26 tháng 3 2016

a) GTNN=5

b) GTLN= 1/2

nhớ TK nha

25 tháng 9 2021

\(a)\)\(\left[\left(8.x-12\right)\div4\right].3^3=3^6\)

\(\left[\left(8.x-12\right)\div4\right]=3^6\div3^3\)

\(\left[\left(8.x-12\right)\div4\right]=3^3\)

\(\left(8.x-12\right)\div4=27\)

\(\left(8.x-12\right)=27.4\)

\(8.x-12=108\)

\(8.x=108+12\)

\(8.x=120\)

\(x=120\div8\)

\(x=15\)

25 tháng 9 2021

\(b)\)\(3^{2.x-4}-x^0=8\)

\(3^{2.x-4}-1=8\)

\(3^{2.x-4}=8+1\)

\(3^{2.x-4}=9\)

\(3^{2.x-4}=3^2\)

\(2.x-4=2\)

\(2.x=2+4\)

\(2.x=6\)

\(x=3\)

5 tháng 8 2016

Bài 1:

a ) \(x+\frac{1}{9}-\frac{3}{5}=\frac{3}{6}\)

\(x+\frac{1}{9}=\frac{3}{6}+\frac{3}{5}\)

\(x+\frac{1}{9}=\frac{11}{10}\)

\(x=\frac{11}{10}-\frac{1}{9}=\frac{89}{90}\)

Vậy \(x=\frac{89}{90}\)

b) \(\frac{3}{4}-x+\frac{6}{11}=\frac{5}{6}\)

\(\frac{3}{4}-x=\frac{5}{6}-\frac{6}{11}\)

\(\frac{3}{4}-x=\frac{19}{66}\)

\(x=\frac{3}{4}-\frac{19}{66}=\frac{61}{132}\)

Vậy \(x=\frac{61}{132}\)

5 tháng 8 2016

Bài 2 :

a) \(x:\frac{13}{16}=\frac{5}{-8}\)

\(x=\frac{5}{-8}.\frac{13}{16}=-\frac{65}{128}\)

Vậy \(x=-\frac{65}{128}\)

b) \(x.\frac{-14}{28}=\frac{6}{-9}-\frac{2}{15}\)

\(x.\frac{-14}{28}=-\frac{4}{5}\)

\(x=-\frac{4}{5}:\frac{-14}{28}=\frac{8}{5}\)

Vậy \(x=\frac{8}{5}\)

\(a,x=\dfrac{13}{2}-2\\ x=\dfrac{9}{2}\\ b,x=\dfrac{4}{5}\times\dfrac{3}{4}\\ x=\dfrac{12}{20}=\dfrac{3}{5}\)