Bài 1.2 nha mn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Rút gọn phân số:
\(\frac{1.2+1.4+3.6+4.8}{2.3+4.6+6.9+8.12}\)
Làm giúp mk bài này nha!Cảm ơn mn nhiều!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1.2+1.4+3.6+4.8}{2.3+4.6+6.9+8.12}\)
=\(\frac{1.2}{2.3}\)+\(\frac{1.4}{4.6}\)+\(\frac{3.6}{6.9}\)+\(\frac{4.8}{8.12}\)
= \(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{6}\)+\(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{3}\)
= \(\frac{2}{6}+\frac{1}{6}+\frac{2}{6}+\frac{2}{6}\)
=\(\frac{7}{6}\)
Mình nghĩ đề bài phải là:
\(\frac{1.2+2.4+3.6+4.8}{2.3+4.6+6.9+8.12}\) *2.3 + 4.6 + 6.9 + 8.12 = 3.(1.2 + 2.4 + 3.6 + 4.8)*
\(=\)\(\frac{1\left(1.2+2.4+3.6+4.8\right)}{3\left(1.2+2.4+3.6+4.8\right)}\)
\(=\)\(\frac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa đề : `P=3/1.2+3/2.3+3/3.4+....+3/11.12`
`P=3/1.2+3/2.3+3/3.4+....+3/11.12`
`=3(1/1.2+1/2.3+1/3.4+...+1/11.12)`
`=3(1/1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/11-1/12)`
`=3(1/1-1/12)`
`=3(12/12-1/12)`
`=3 . 11/12`
`=33/12`
`=11/4`
Vậy `P=11/4`
`#`𝐷𝑎𝑖𝑙𝑧𝑖𝑒𝑙
hình đề bị sai thì phải
\(\dfrac{3}{1\cdot2}+\dfrac{3}{2\cdot3}+\dfrac{3}{3\cdot4}+...+\dfrac{3}{11\cdot12}\) đề phải ntn chứ nhỉ?
\(=3\left(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{11\cdot12}\right)\)
\(=3\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{12}\right)\)
\(=3\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{12}\right)\)
\(=3\left(\dfrac{12}{12}-\dfrac{1}{12}\right)\\ =3\cdot\dfrac{11}{12}\\ =\dfrac{33}{12}\\ =\dfrac{11}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đợi mãi mà chẳng có ai giúp hết zợ
haizzz..."tỏ ra ý chán nản"
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
S = 1.2+2.3 +3.4 +............+19.20
=>3S=1.2.3+2.3.3+3.4.3+.....+19.20.3
=1.2.(3-0)+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+19.20.(21-18)
=1.2.3-0.1.2+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+....+19.20.21-18.19.20
=19.20.21-0.1.2
=19.20.21
=>S=\(\frac{19.20.21}{3}\)
bạn tự bấm máy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ai mak chẳng bt đó lak dấu nhân bn lần sau khỏi phải gt mất công
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách 1:
Ta thấy mỗi số hạng của tổng trên là tích của hai số tự nhên liên tiếp, khi đó:
Gọi a1 = 1.2 → 3a1 = 1.2.3 → 3a1 = 1.2.3 - 0.1.2
a2 = 2.3 → 3a2 = 2.3.3 → 3a2 = 2.3.4 - 1.2.3
a3 = 3.4 → 3a3 = 3.3.4 → 3a3 = 3.4.5 - 2.3.4
…………………..
an-1 = (n - 1)n → 3an-1 =3(n - 1)n → 3an-1 = (n - 1)n(n + 1) - (n - 2)(n - 1)n
an = n(n + 1) → 3an = 3n(n + 1) → 3an = n(n + 1)(n + 2) - (n - 1)n(n + 1)
Cộng từng vế của các đẳng thức trên ta có:
3(a1 + a2 + … + an) = n(n + 1)(n + 2)
Cách 2: Ta có
3A = 1.2.3 + 2.3.3 + … + n(n + 1).3 = 1.2.(3 - 0) + 2.3.(3 - 1) + … + n(n + 1)[(n - 2) - (n - 1)] = 1.2.3 - 1.2.0 + 2.3.3 - 1.2.3 + … + n(n + 1)(n + 2) - (n - 1)n(n + 1) = n(n + 1)(n + 2)
* Tổng quát hoá ta có:
k(k + 1)(k + 2) - (k - 1)k(k + 1) = 3k(k + 1). Trong đó k = 1; 2; 3; …
Ta dễ dàng chứng minh công thức trên như sau:
k(k + 1)(k + 2) - (k - 1)k(k + 1) = k(k + 1)[(k + 2) - (k - 1)] = 3k(k + 1)
chúc bạn học tốt
A = 1.2 + 2.3 + 3.4 +...+ n.(n+1)
=> 3A = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ...+ n.(n+1).3
3A = 1.2.3 + 2.3.(4-1) + 3.4.(5-2) + ...+ n.(n+1).[(n+2)-(n-1)]
3A = 1.2.3 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + ...+ n.(n+1).(n+2) - (n-1).n.(n+1)
3A = n.(n+1).(n+2)
A = n.(n+1).(n+2)/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3A = 1.2.3 - 1.2.3 + 2.3.4 - 2.3.4 + .... + 2015.2016.2017
3A=2015.2016.2017
A=\(\frac{2015.2016.2017}{3}=.........................\)
A=1.2+2.3+3.4+......+2015.2016
=>3A=1.2.3+2.3.3+3.4.3+....+2015.2016.3
=>3A=1.2.(3-0)+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+.....+2015.2016.(2017-2014)
=>3A=1.2.3-0.1.2+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+.....+2015.2016.2017-2014.2015.2016
=>3A=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+......+2015.2016.2017-2014.2015.2016
=>3A=2015.2016.2017
=>\(A=\frac{2015.2016.2017}{3}=2731179360\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. ta có :
\(3^2+4^2=5^{x-1}\)
\(25=5^{x-1}\)
\(5^2=5^{x-1}\)
=> x = 3
Ta có : S = 1.2 + 2.3 + 3.4 + ..... + 99.100
=> 3S = 1.2.3 - 1.2.3 + 2.3.4 - 2.3.4 + ..... + 99.100.101
=> 3S = 99.100.101
=> S = 99.100.101/3
=> S = 333300
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x-2006 = 1-1/2+1/2-1/3+1/3-.....-1/2006
=>x-2006= 1- 1/2006
=> x-2006 = 2005/2006
=> x = 2006 \(\frac{2005}{2006}\)
a, \(\Rightarrow\frac{2-1}{1.2}+\frac{3-2}{2.3}+...+\frac{2006-2005}{2005.2006}=x-2006\)
\(\Rightarrow\frac{2}{1.2}-\frac{1}{1.2}+\frac{3}{2.3}-\frac{2}{2.3}+...+\frac{2006}{2005.2006}-\frac{2005}{2005.2006}=x-2006\)
Giản ước tử cho mẫu của từng phân số ta được:
Đề bài phần b không rõ lắm nên mình chưa làm