K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2015

ta có:

(x+y+z)2=x2+y2+z2+2xy+2yz+2xz

<=>(x+y+z)2=x2+y2+z2+2.(xy+yz+xz)

thay x+y+z=0 và xy+yz+xz=0 ta được:

02=x2+y2+z2=2.0

<=>x2+y2+z2=0

<=>x=y=z=0

Vậy khi x+y+z=xy+yz+xz=0 thì x=y=z=0

5 tháng 6 2019

#)Góp ý :

   Mời bạn tham khảo :

   http://diendantoanhoc.net/topic/160455-%C4%91%E1%BB%81-to%C3%A1n-v%C3%B2ng-2-tuy%E1%BB%83n-sinh-10-chuy%C3%AAn-b%C3%ACnh-thu%E1%BA%ADn-2016-2017/

   Mình sẽ gửi link này về chat riêng cho bạn !

6 tháng 6 2019

Tham khảo qua đây nè :

http://diendantoanhoc.net/topic/160455-%C4%91%E1%BB%81-to%C3%A1n-v%C3%B2ng-2-tuy%E1%BB%83n-sinh-10-chuy%C3%Ân-b%C3%ACnh-thu%E1%BA%ADn-2016-2017

tk cho mk nhé

NV
11 tháng 12 2018

Để M xác định thì \(x,y,z\ne0\)

\(xy+xz+yz=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{xy}{z}+x+y=0\\\dfrac{xz}{y}+x+z=0\\\dfrac{yz}{x}+y+z=0\end{matrix}\right.\)

Cộng vế với vế ta được:

\(\dfrac{xy}{z}+\dfrac{xz}{y}+\dfrac{yz}{x}+2\left(x+y+z\right)=0\)

\(\Leftrightarrow M+2.\left(-1\right)=0\Rightarrow M=2\)

12 tháng 12 2018

Ta có :

\(xy+yz+xz=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}xy=-xz-yz=-z\left(x+y\right)\\yz=-xy-xz=-x\left(y+z\right)\\xz=-xy-yz=-y\left(x+z\right)\end{matrix}\right.\)

\(M=\dfrac{xy}{z}+\dfrac{xz}{y}+\dfrac{yz}{x}=\dfrac{-z\left(x+y\right)}{z}+\dfrac{-y\left(x+z\right)}{y}+\dfrac{-x\left(y+z\right)}{x}\\ =-\left(x+y\right)-\left(x+z\right)-\left(y+z\right)=-x-y-x-z-y-z\\ =-2\left(x+y+z\right)=\left(-2\right)\cdot\left(-1\right)=2\)

\(\Rightarrow M=2\)

17 tháng 7 2018

thay 1=x+y+z vào nhá , ví dụ x=x(x+y+z) rồi phân tích đa thức thành nhân tử!

17 tháng 1 2021

thay 1=x+y+z vào nhá , ví dụ x=x(x+y+z) rồi phân tích đa thức thành nhân tử!

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 1 2021

Bạn tham khảo lời giải tại đây:

cho các số thực dưong x,y,z thỏa mãn : x2 y2 z2=3chứng minh rằng : \(\dfrac{x}{\sqrt[3]{yz}} \dfrac{y}{\sqrt[3]{zx}} \df... - Hoc24

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 1 2021

Cách khác:

Áp dụng BĐT AM-GM và BĐT Cauchy-Schwarz:

\(\sum \frac{x}{\sqrt[3]{yz}}\geq \sum \frac{x}{\frac{y+z+1}{3}}=3\sum \frac{x}{y+z+1}=3\sum \frac{x^2}{xy+xz+x}\)

\(\geq 3. \frac{(x+y+z)^2}{2(xy+yz+xz)+(x+y+z)}\)

Ta sẽ chứng minh: \(\frac{3(x+y+z)^2}{2(xy+yz+xz)+(x+y+z)}\geq xy+yz+xz(*)\)

Đặt $x+y+z=a$ thì $xy+yz+xz=\frac{a^2-3}{2}$

Bằng BĐT AM-GM dễ thấy $\sqrt{3}< a\leq 3$

BĐT $(*)$ trở thành:

$\frac{3a^2}{a^2+a-3}\geq \frac{a^2-3}{2}$

$\Leftrightarrow a^4+a^3-12a^2-3a+9\leq 0$

$\Leftrightarrow (a-3)(a+1)(a^2+3a-3)\leq 0$

Điều này đúng với mọi $\sqrt{3}< a\leq 3$

Do đó BĐT $(*)$ đúng nên ta có đpcm.

Dấu "=" xảy ra khi $x=y=z=1$

NV
13 tháng 6 2020

Bunhiacopxki: \(\left(x^2+yz+zx\right)\left(y^2+yz+zx\right)\ge\left(xy+yz+zx\right)^2\)

\(\Rightarrow\frac{xy}{x^2+yz+zx}\le\frac{xy\left(y^2+yz+zx\right)}{\left(xy+yz+zx\right)^2}\)

Thiết lập tương tự và cộng lại:

\(\Rightarrow VT\le\frac{xy\left(y^2+yz+zx\right)+yz\left(z^2+xy+zx\right)+zx\left(x^2+yz+xy\right)}{\left(xy+yz+zx\right)^2}\)

\(VT\le\frac{xy^3+xy^2z+x^2yz+yz^3+xy^2z+xyz^2+x^3z+xyz^2+x^2yz}{\left(xy+yz+zx\right)^2}\)

Ta chỉ cần chứng minh: \(\frac{xy^3+xy^2z+x^2yz+yz^3+xy^2z+xyz^2+x^3z+xyz^2+x^2yz}{\left(xy+yz+zx\right)^2}\le\frac{x^2+y^2+z^2}{xy+yz+zx}\)

\(\Leftrightarrow xy^3+xy^2z+x^2yz+yz^3+xy^2z+xyz^2+x^3z+xyz^2+x^2yz\le\left(x^2+y^2+z^2\right)\left(xy+yz+zx\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2yz+xy^2z+xyz^2\le x^3y+y^3z+z^3x\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2}{z}+\frac{y^2}{x}+\frac{z^2}{y}\ge x+y+z\) (đúng theo Cauchy-Schwarz)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=y=z\)

13 tháng 6 2020

@Nguyễn Việt Lâm

NV
13 tháng 6 2020

BĐT của bạn bị ngược dấu, mà có vẻ các mẫu số cũng ko đúng (để ý mẫu số thứ 2 và thứ 3 đều có chung xy+xz ko hợp lý)