K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 7 2021

Trả lời:

x2 + 6x - y2 + 9

= ( x2 + 6x + 9 ) - y2

= ( x2 + 2.x.3 + 32 ) - y2

= ( x + 3 )2 - y2 

= ( x + 3 - y ) ( x + 3 + y )

6 tháng 7 2021

\(x^2+6x-y^2+9\)

\(=\left(x^2+6x+9\right)-y^2\)

\(=\left(x+3\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+3-y\right)\left(x+3+y\right)\)

NV
5 tháng 11 2021

Đa thức này ko phân tích thành nhân tử được

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+2x\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2+2x\right)\)

14 tháng 9 2015

(x^2 +7x)-(y^2+7y)

=x(x+7)-y(y+7)

=(x+7)(y+7)(x-y)

23 tháng 7 2017

\(x-y+\sqrt{xy^2}-\sqrt{y^3}\)

\(=\left(x-y\right)+\left(y\sqrt{x}-y\sqrt{y}\right)\)

\(=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)+y\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\)

\(=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}+y\right)\)

19 tháng 10 2016

\(x^2-6x+9-9y^2=\left(x^2-2\cdot x\cdot3+3^2\right)-\left(3y\right)^2=\left(x-3\right)^2-\left(3y\right)^2\)

\(=\left(x+3y-3\right)\left(x-3y-3\right)\)

19 tháng 10 2016
Bn ơi mk có thể bảo đảm có phần vì : Nếu : x^2-6x+9-9y^2 =x^2-9y^2-6x+9 =(x-3y)(x+3y)-3(x+3) (Dẫn đến k có y nào chung hết) Nếu k tin bn thử trg hợp #
31 tháng 7 2021

\(x-\sqrt{x}-2\\ =x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}-2\\ =\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)-2\left(\sqrt{x}+1\right)\\ =\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)\)

16 tháng 11 2021

(x+5)2

16 tháng 11 2021

\(x^2+10x+25=\left(x+5\right)^2\)

16 tháng 8 2023

\(x^4-x^2+2x+2\)

\(=x^4-2x^3+2x^2+2x^3-4x^2+4x+x^2-2x+2\)

\(=\left(x^4-2x^3+2x^2\right)+\left(2x^3-4x^2+4x\right)+\left(x^2-2x+2\right)\)

\(=x^2\left(x^2-2x+2\right)+2x\left(x^2-2x+2\right)+\left(x^2-2x+2\right)\)

\(=\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+2x+1\right)\)

\(=\left(x^2-2x+2\right)\left(x+1\right)^2\)

16 tháng 8 2023

\(x^4-x^2+2x+2\)

\(=x^2\left(x^2-1\right)+2\left(x+1\right)\)

\(=x^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left[x^2\left(x-1\right)+2\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^3-x^2+2\right)\)

21 tháng 12 2023

\(x^3+27x+\left(x+3\right)\left(x-9\right)\)
\(x^3+27x+x^2-6x-27\)
\(x^3+x^2+21x-27\)
Chịu

21 tháng 12 2023

chắc là x^3 + 27x phải là x^3 + 27
cô tôi nhầm đề rồi

10 tháng 11 2021

x(y+z)^2 - y(z-x)^2 +z(x+y)^2 - x^3 + y^3 - z^3 - 4xyz

=xy^2+2xyz+xz^2-yz^2+2xyz-x^2y+x^2z+2xyz+zy^2-x^3+y^3-z^3-4xyz

=xy^2+xz^2-yz^2-x^2y+x^2z+y^2z-x^3+y^3-z^3+2xyz

=(xy^2+2xyz+xz^2)-x^3-(yz^2+2xyz+x^2y)+y^3+(x^2z+2xyz+y^2z)-z^3

=x[(y+z)^2-x^2)-y[(z+x)^2-y^2]+z[(x+y)^2-z^2]

=x(-x+y+z)(x+y+z)-y(x-y+z)(x+y+z)+z(x+y-z)(x+y+z)

=(x+y+z)[-x^2+xy+xz-xy+y^2-yz+xz+yz-z^2]

=(x+y+z)[-x(x-y-z)-y(x-y-z)+z(x-y-z)]

=(x+y+z)(x-y-z)(z-x-y)