K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 7 2021

Trả lời:

x2 + 6x - y2 + 9

= ( x2 + 6x + 9 ) - y2

= ( x2 + 2.x.3 + 32 ) - y2

= ( x + 3 )2 - y2 

= ( x + 3 - y ) ( x + 3 + y )

6 tháng 7 2021

\(x^2+6x-y^2+9\)

\(=\left(x^2+6x+9\right)-y^2\)

\(=\left(x+3\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+3-y\right)\left(x+3+y\right)\)

8 tháng 12 2017
=y^2-(x^2+6x+9) =y^2-(x+3)^2 =(y-x-3)(y+x+3)

\(x^2-y^2+6x+9\)

\(=\left(x^2+6x+9\right)-y^2\)

\(=\left(x+3\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-y+3\right)\left(x+y+3\right)\)

4 tháng 11 2019

x^2-5x+2xy-10y
phân tích đa thức thành nhân tử

23 tháng 9 2017

a) x3-2x2-x+2

=x(x2-1)+2(-x2+1)

=x(x2-1)-2(x2-1)

=(x2-1)(x-2)

b)

x2+6x-y2+9

=x2+6x+9-y2

=(x+3)2-y2

=(x+3-y)(x+3+y)

x26xy2+9=(x26x+9)y2a,x2−6x−y2+9=(x2−6x+9)−y2

=(x3)2y2=(xy3)(x+y3)

Chúc bạn học tốt nhé : ##Liz

29 tháng 12 2019

x- 6x + 9 - y2 

= ( x - 3 )2 - y2 

= ( x - 3 - y )( x - 3 + y ) 

hk tốt

a) \(6x-6y=6\left(x-y\right)\)

b)\(2xy+3x+6y+xz\)

\(=\left(2xy+xz\right)+\left(6y+3z\right)\)

\(=x\left(2y+z\right)+3\left(2y+z\right)\)

\(=\left(2y+z\right)\left(x+3\right)\)

c)\(x^2+6x+9-y^2\)

\(=\left(x^2+6x+9\right)-y^2\)

\(=\left(x+3\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-y+3\right)\left(x+y+3\right)\)

d) \(9x-x^3\)

\(=x\left(9-x^2\right)\)

\(=x\left(3-x\right)\left(3+x\right)\)

e)\(x^2-xy+x-y\)

\(=\left(x^2-xy\right)+\left(x-y\right)\)

\(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+1\right)\)

5 tháng 7 2021

a, 6x - 6y = 6( x-y )

b, 2xy + 3z + 6y + xz

  = ( 2xy + 6y ) + ( 3z + xz )

  = 2y( x + 3 ) + z ( 3 + x )

  = 2y( 3 + x ) + z ( 3 + x )

  = ( 3 + x ) ( 2y + z )

c, x2 + 6x + 9 - y= ( x2 + 6x + 9 ) - y2

                             = ( x + 3 )2 - y2

                             = ( x + 3 - y ) ( x + 3 + y )

d , 9x - x3 = x ( 9 - x2 )

                = x ( 3 - x ) ( 3 + x )

e, x2 - xy + x - y =( x 2 - xy ) + ( x - y )

                          = x ( x - y ) + ( x - y )

                          = ( x - y ) ( x + 1 )

27 tháng 9 2016

sai đề r

27 tháng 9 2016

\(-x^2-9-6x+a^2=a^2-\left(x^2+6x+9\right)=a^2-\left(x+3\right)^2=\left(a-x-3\right)\left(a+x+3\right)\)

Đề sai nhé.

21 tháng 7 2015

a,  x^2 - x  - y^2 - y

= (x^2 - y^2) - ( x+ y)

= ( x- y)(x+y) - ( x+y )

= ( x - y  - 1 )(x+ y)

 

b, x^2+ 6x + 9 - y^2 

= ( x+ 3)^2 - y^2 

= ( x+ 3 -y)( x + 3 +y)