cho a-b=1
cm a^3 - b^3 = 1+3ab
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
CMR :1,a2+b2=<a+b>2-2ab
2,a3+b3=<a+b>3-3ab.<a+b>
3,a3-b3=<a-b>3+3ab.<a+b>
Cho :a+b=1
Tính :A=a3+b3+3ab
2
Ta có:
VP=(a+b)3−3ab(a+b)VP=(a+b)3-3ab(a+b)
=a3+b3+3ab(a+b)−3ab(a+b)=a3+b3+3ab(a+b)-3ab(a+b)
=a3+b3=VT(dpcm)
1, \(VT=a^2+b^2=a^2+b^2+2ab-2ab=\left(a+b\right)^2-2ab=VP\left(đpcm\right)\)
Ta có: \(a-b=1\Leftrightarrow\left(a-b\right)^3=1^3\)
\(\Leftrightarrow a^3-b^3-3ab\left(a-b\right)=1\)
\(\Leftrightarrow a^3-b^3-3ab=1\)
\(\Leftrightarrow a^3-b^3=1+3ab\) (như vầy mới đúng đề nha bn)
Vậy ...
ta có :
(a+b)3=a3+3a2b+3ab2+b3
(a+b)3=a3+3ab(a+b)+b3 (1)
thay a+b=1 vào (1) ta được :
13=a3+3ab.1+b3
<=>1=a3+3ab+b3
<=>a3+b3=1-3ab
a^3+b^3+3ab(a+b) =(a+b)^3
mà a+b=1 suy ra a^3+b^3+3ab=1
suy ra a^3+b^3=1-3ab
\(a+b=1\Rightarrow\left(a+b\right)^3=1^3\Rightarrow a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)=1\)
mà a+b=1
\(\Rightarrow a^3+b^3+3ab=1\)
T I C K nha
Tùng ơi, bài này cô sửa lâu rồi. Làm sai là nhục lắm đấy!
\(a^3-b^3=1+3ab\)
Biến đổi VT ta được :
\(VT=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)=a^2-2ab+b^2+3ab=\left(a+b\right)^2+3ab=1+3ab=VP\)
Vậy \(a^3-b^3=1+3ab\)
Cho a - b = 1 . Chứng minh a^3 - b^3 = 1 + 3ab
a3−b3=1+3ab
Biến đổi VT ta được :
VT=(a−b)(a2+ab+b2)=a2−2ab+b2+3ab=(a+b)2+3ab=1+3ab=VP
suy ra................
k mình nha
Ta có: a+b=1(1)
=> (a+b)3=1
<=> \(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3=1\)
<=> \(a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)=1\)(2)
Từ (1)(2)=> \(a^3+b^3+3ab=1\)
<=> \(a^3+b^3=1-3ab\)(đpcm)
Tôi chết chx ???
\(a^3-b^3\)
\(\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)
\(a^2+ab+b^2\)
\(a^2-2ab+b^2+3ab\)
\(\left(a-b\right)^2+3ab\)
\(1^2+3ab=1+3ab=VP\)
\(< =>ĐPCM\)