K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 6 2021

\(\Rightarrow A=x^2+4x+4+1=\left(x+2\right)^2+1\ge1>0\forall x\in R\)

\(A=x^2+4x+5\)

\(=x^2+4x+4+1\)

\(=(x+2)^2+1\)

Vì \(x+2)^2 \ge 0\)

\(\Rightarrow (x+2)^2+1 \ge 1>0 \forall x \in R\)

Hay \(A=x^2+4x+5>0 \forall x \in R\)

24 tháng 6 2019

\(3x^2-4x+50\)

\(=3\left(x^2-\frac{4}{3}x+\frac{4}{9}\right)+\frac{146}{3}\)

\(=3\left(x-\frac{2}{3}\right)^2+\frac{146}{3}\ge\frac{146}{3}>0\) (đpcm)

26 tháng 6 2019

bạn làm rõ hơn tí đi được không

10 tháng 7 2017

\(\left(x-3\right)\left(4x+5\right)+19=4x^2-12x+5x-15+19=4x^2-7x+4\)

\(=\left(2x\right)^2-2.\frac{7}{4}.2x+\frac{49}{16}+\frac{15}{16}=\left(2x-\frac{7}{4}\right)^2+\frac{15}{16}\)

Vì \(\left(2x-\frac{7}{4}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(2x-\frac{7}{4}\right)^2+\frac{15}{16}\ge\frac{15}{16}>0\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(4x+5\right)+19>0\)(đpcm)

7 tháng 12 2019

A=x2-6x+10

A=x2-2*3x+32+1

A=(x-3)2+1

Ta có: (x-3)2> và = 0 với mọi x

Dấu "=" xảy ra=>(x-3)^2=0<=>x-3=0<=>x=3

=>A> và = 1 > 0 với mọi x

Vậy A luôn dương với mọi x

B=4x^2+4x+1+2

B=(2x+1)^2+2

Ta có: (2x+1)^2 > và = 0 với mọi x

Dấu "=" xảy ra<=> (2x+1)^2=0<=>2x+1=0<=>x=-1/2

=>B> và = 2 >0 với mọi x

Vậy B luôn dương với mọi x

a) Đa thức A=x(x-6)+10

Ta có: \(A=x\left(x-6\right)+10\)

\(=x^2-6x+10=x^2-6x+9+1\)

\(=\left(x-3\right)^2+1\)

Ta có: \(\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+1\ge1>0\forall x\)

hay \(A=x\left(x-6\right)+10>0\forall x\)(đpcm)

b) Đa thức \(B=4x^2-4x+3\)

Ta có: \(B=4x^2-4x+3\)

\(=\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot1+1+2\)

\(=\left(2x-1\right)^2+2\)

Ta có: \(\left(2x-1\right)^2\ge0\forall x\)

hay \(\left(2x-1\right)^2+2\ge2>0\forall x\)

Vậy: \(B=4x^2-4x+3\)>0\(\forall x\in R\)(đpcm)

6 tháng 11 2019

a) \(A=x^2-2x+2=\left(x-1\right)^2+1>0\forall x\inℝ\)

b) \(x-x^2-3=-\left(x^2-x+3\right)\)

\(=-\left(x^2-x+\frac{1}{4}+\frac{11}{4}\right)\)

\(=-\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\right]\)

\(=-\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\right]-\frac{11}{4}\le\frac{-11}{4}< 0\forall x\inℝ\)

24 tháng 8 2024

x²-2x+2=(x²-2x+1)+1=( x-1)²+1

Mà (x-1)²≥0 với mọi x

=> (x-1)²+1>0 với mọi x

=> x²-2x+2>0 với mọi x

12 tháng 3 2017

Sai đề ko vậy bạn?

5 tháng 7 2015

x^2-x+1>0

<=>x2-2x.1/2+1/4+3/4>0

<=>(x-1/2)2+3/4 >0 ( luôn đúng với mọi x vì (x-1/2)2\(\ge\)0 với mọi x)

vậy x^2-x+1>0 với mọi x thuộc R

3 tháng 11 2017

Mọi người giúp với 

Tìm x

x^2+5x=0

Chứng minh x^2-2x+3>0 với mọi số thực x

Đường trung bình của một tam là đoạn thẳng nối 2 trung điểm hai cạnh của tam giác.Cho tam giác ABC có I là trung điểm của cạnh AB.Qua I kẻ đường thẳng a // với cạnh BC cắt AC tại K

a) Chứng minh IK là đường trung bình của tam giác ABC

b) Tính độ dài IK với BC=12cm

c) Qua K kẻ đường thẳng b // với AB cắt BC tại L . Chứng minh rằng tứ giác BLKL là hình bình hành