Tính (x-1)^3
(x+1)^3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`a)(1-1/2)xx(1-1/3)xx(1-1/4)xx(1-1/5)`
`=1/2xx2/3xx3/4xx4/5`
`=[1xx2xx3xx4]/[2xx3xx4xx5]`
`=1/5`
`b)(1-3/4)xx(1-3/7)xx(1-3/10)xx(1-3/13)xx .... xx(1-3/97)xx(1-3/100)`
`=1/4xx4/7xx7/10xx10/13xx .... xx94/97xx97/100`
`=[1xx4xx7xx10xx...xx94xx97]/[4xx7xx10xx13xx....xx97xx100]`
`=1/100`
a. Câu hỏi của Nguyễn Thị Anh Thư - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
a, \(\left(x-1\right)^3-\left(x+1\right)^3+6\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1-x-1\right)\left[\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right)\left(x+1\right)+\left(x+1\right)^2\right]+6\left(x^2-1\right)\)
\(=-2\left[x^2-2x+1+x^2-1+x^2+2x+1\right]+6x^2-6\)
\(=-2\left(3x^2+1\right)+6x^2-6=-6x^2-2+6x^2-6=-8\)
b, \(\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-3x\left(1-x\right)\)
\(=\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+3x\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left[\left(x-1\right)^2-\left(x^2+x+1\right)+3x\right]\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2-2x+1-x^2-x-1+3x\right)\)
\(=\left(x-1\right).0=0\)
\(\left(1-\dfrac{1}{3}\right)\times\left(1-\dfrac{3}{7}\right)\times\left(1-\dfrac{3}{10}\right)\times\left(1-\dfrac{3}{97}\right)\times\left(1-\dfrac{3}{100}\right)\)
\(=\dfrac{2}{3}\times\dfrac{4}{7}\times\dfrac{7}{10}\times...\times\dfrac{94}{97}\times\dfrac{97}{100}\)
\(=\dfrac{2\times4\times7\times...\times94\times97}{3\times7\times10\times...\times97\times100}\)
\(=\dfrac{2\times4}{3\times100}=\dfrac{8}{300}=\dfrac{2}{75}\)
\(A=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{7}{10}\cdot...\cdot\dfrac{94}{97}\cdot\dfrac{97}{100}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{1}{25}=\dfrac{2}{75}\)
a)\(=\left(\dfrac{2}{2}+\dfrac{1}{2}\right)\times\left(\dfrac{3}{3}+\dfrac{1}{3}\right)\times...\times\left(\dfrac{2005}{2005}+\dfrac{1}{2005}\right)\)
\(=\dfrac{3}{2}\times\dfrac{4}{3}\times...\times\dfrac{2006}{2005}=\dfrac{2006}{2}=1003\)
b)\(=\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{3}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)
Giải:
a) \(\left(1-\dfrac{1}{2}\right).\left(1-\dfrac{1}{3}\right).\left(1-\dfrac{1}{4}\right).\left(1-\dfrac{1}{5}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}.\dfrac{2}{3}.\dfrac{3}{4}.\dfrac{4}{5}\)
\(=\dfrac{1.2.3.4}{2.3.4.5}\)
\(=\dfrac{1}{5}\)
b) \(\left(1-\dfrac{3}{4}\right).\left(1-\dfrac{3}{7}\right).\left(1-\dfrac{3}{10}\right).\left(1-\dfrac{3}{13}\right).....\left(1-\dfrac{3}{97}\right).\left(1-\dfrac{3}{100}\right)\)
\(=\dfrac{1}{4}.\dfrac{4}{7}.\dfrac{7}{10}.\dfrac{10}{13}.....\dfrac{94}{97}.\dfrac{97}{100}\)
\(=\dfrac{1.4.7.10.....94.97}{4.7.10.13.....97.100}\)
\(=\dfrac{1}{100}\)
Chúc bạn học tốt!
a: \(=x^2-9-x^2+6x-9=6x-18\)
b: \(=x^3+x^2-x-1-x^3+27\)
\(=x^2-x+26\)
Giải:
\(\left(1-\dfrac{3}{4}\right).\left(1-\dfrac{3}{7}\right).\left(1-\dfrac{3}{10}\right).\left(1-\dfrac{3}{13}\right).....\left(1-\dfrac{3}{97}\right).\left(1-\dfrac{3}{100}\right)\)
\(=\dfrac{1}{4}.\dfrac{4}{7}.\dfrac{7}{10}.\dfrac{10}{13}.....\dfrac{94}{97}.\dfrac{97}{100}\)
\(=\dfrac{1.4.7.10.....94.97}{4.7.10.13.....97.100}\)
\(=\dfrac{1}{100}\)
( x - 1 )3 = x3 - 3x2 + 3x - 1
( x + 1 )3 = x3 + 3x2 + 3x + 1
Trả lời:
( x - 1 )3 = x3 - 3.x2.1 + 3.x.12 - 13 = x3 - 3x2 + 3x - 1
( x + 1 )3 = x3 + 3.x2.1 + 3.x.12 + 13 = x3 + 3x2 + 3x + 1