![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Câu hỏi của Nguyễn Thị Anh Thư - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
a, \(\left(x-1\right)^3-\left(x+1\right)^3+6\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1-x-1\right)\left[\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right)\left(x+1\right)+\left(x+1\right)^2\right]+6\left(x^2-1\right)\)
\(=-2\left[x^2-2x+1+x^2-1+x^2+2x+1\right]+6x^2-6\)
\(=-2\left(3x^2+1\right)+6x^2-6=-6x^2-2+6x^2-6=-8\)
b, \(\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-3x\left(1-x\right)\)
\(=\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+3x\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left[\left(x-1\right)^2-\left(x^2+x+1\right)+3x\right]\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2-2x+1-x^2-x-1+3x\right)\)
\(=\left(x-1\right).0=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, (x-1)3-(x-1)(x2+x+1)
= x3 -3x21+3x1+1-(x3-13)
= x3 -3x21+3x1+1-x3 +1
= x3-x3-3x21+3x1+1+1
= -3x21+3x1+2
2, (x+3)(x2-3x+9)-(3+x)3
= x3+33 -(9+3.32x+3.3.x2 + x3)
= x3+33 -(9+ 27x+9x2+x3)
= x3+9 -9-27x-9x2-x3
=x3-x3+9 -9-27x-9x2
=-27x-9x2
c thay dấu làm tg tự như những con trên í
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
công thức tổng quát (n+1-n)/n(n+1)
a.)1/x(x+1)+1(x+1)(x+2)+...+1/(x+99)(x+110
=1/x-1(x+1)+1/(x+1)-1/(x+1)+...+1/(x+99)-1/(x+100)
=1/x-1/(x+100)
=(x+100-x)/x(x+100)
=100/x(x+100)
b;)1/(x-1)(x-2)+2/(x-2)(x-3)-3/(x-3)(x-1)
=(x-3)/(x-1)(x-2)(x-3)+(2x-1)/(x-1)(x-2)(x-3)-(3x-6)/(x-1)(x-2)(x-3)
=(x-3+2x-1-3x+6)/(x-1)(x-2)(x-3)
=2/(x-1)(x-2)(x-3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+y)^2 =a^2
x^2 +2xy +y^2 =a^2
x^2+y^2 =a^2-2xy =a^2 -2b
x^3 +y^3 = (x+y)(x^2 -xy +y^2)
=a(a^2-2b-b)
=a(a^2-3b)
=a^3- 3ab
(x^2 +y^2)^2=(a^2-2b)^2 ( cái này tính cho x^4 + y^4)
tương tự như câu đầu tiên
x^5+ y^5 (cái đó mình không biết)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+y\right)^3=x^3+y^3+3x^2y+3xy^2\)
\(=>\left(x+y\right)^3=x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)\)
Mà x+y = 1
\(=>\left(x+y\right)^3=1\)
Vậy \(N=x^3+y^3+3xy=1\)
Câu b làm tương tự bạn nhé !!
a,\(\left(x^3+y^3\right)=x^3+y^3+3x^2y+3xy^2\)
\(\Rightarrow\left(x^3+y^3\right)=x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)\)
\(x+y=1\)
\(\Rightarrow\left(x^3+y^3\right)=1\)
Vậy \(N=x^3+y^3+3xy=1\)
Bạn tự làm tiếp nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
https://olm.vn/hoi-dap/detail/227952918582.html vào link này xem câu a nha Lê Phương Nhung
b)Q = (x - 1)3 - 4x(x + 1)(x - 1) + 3(x - 1)(x2 + x + 1)
Q = (x - 1)3 - 4x(x2 - 1) + 3(x3 - 1)
Thay x = -2 vào Q ta dc :
(-3)3 - 4 . (-2) . 3 + 3 . (-9) = -27 + 24 - 27 = -30
( x - 1 )3 = x3 - 3x2 + 3x - 1
( x + 1 )3 = x3 + 3x2 + 3x + 1
Trả lời:
( x - 1 )3 = x3 - 3.x2.1 + 3.x.12 - 13 = x3 - 3x2 + 3x - 1
( x + 1 )3 = x3 + 3.x2.1 + 3.x.12 + 13 = x3 + 3x2 + 3x + 1