3/x-1/.27=243
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
phần b nhé
(X+0,7)3=-27
(X+0,7)3=(-3)3
X+0,7=-3
X=3-0,7=2,3
Vậy...
a: =>4^x=640
=>\(x\in\varnothing\)
b: =>\(3^{-2x}\cdot3^{3x}=243\)
=>3^x=243
=>x=5
a) 3^x=27
3x=33
x=3
b.2^x:2^3=1
2x:8=1
2x=1x8
2x=8
2x=23
x=3
c.27<3^x<243
33=27(loại)
34=81 (lấy)
35=243(loại)
vậy x=4
d.4^x-^3=36
\(\left(x-1,2\right)^2=4\)
⇔\(x^2-2.x.1,2+1,2^2=4\)
⇔\(x^2-2,4x+1,44=4\)
⇔\(x^2-2,4x=4-1,44\)
⇔\(x\left(x-2,4\right)=2,56\)
⇔\(x=2,56\) hoặc \(x-2,4=2,56\)
⇔\(x=2,56\) hoặc \(x=4,96\)
a) \(\left(x-1,2\right)^2=4=2^2\)
\(\Leftrightarrow x-1,2=4\)
\(\Leftrightarrow x=5,2\)
b) \(\left(x+1\right)^3=-125=\left(-5\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x+1=-5\)
\(\Leftrightarrow x=-6\)
c) \(\left(x+1,5\right)^8+\left(2,7-y\right)^{10}=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1,5=0\\2,7-y=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1,5\\y=2,7\end{matrix}\right.\)
a, 27 . 3x = 243
=> 3x = 243 : 27
=> 3x = 9
<=> 32 = 9
=> x = 2
b, (x - 1 ) 2 = 25
=> ( x - 1 ) 2 = 52
=> x-1 = 5
=> x = 5 + 1
=> x = 6
`#3107.101107`
a)
\(27< 3^x< 243\\ \Rightarrow3^3< 3^x< 3^5\\ \Rightarrow3< x< 5\\ \Rightarrow x=4\)
Vậy, `x = 4`
b)
\(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}=56?\\ \Rightarrow2^x+2^x\cdot2+2^x\cdot4=56\\ \Rightarrow2^x\cdot\left(1+2+4\right)=56\\ \Rightarrow2^x\cdot7=56\\ \Rightarrow2^x=8\\ \Rightarrow2^x=2^3\\ \Rightarrow x=3\)
Vậy, `x = 3`
c)
\(3^x+3^{x+2}=810\\ \Rightarrow3^x+3^x\cdot9=810\\ \Rightarrow3^x\cdot\left(1+9\right)=810\\ \Rightarrow3^x\cdot10=810\\ \Rightarrow3^x=81\\ \Rightarrow3^x=3^4\\ \Rightarrow x=4\)
Vậy, `x = 4.`
a) \(27< 3^x< 243\)
\(\Rightarrow3^3< 3^x< 3^5\)
\(\Rightarrow3< x< 5\)
c) \(3^x+3^{x+2}=810\)
\(\Rightarrow3^x\left(1+3^2\right)=810\)
\(\Rightarrow3^x.10=810\)
\(\Rightarrow3^x=810:10\)
\(\Rightarrow3^x=81\)
\(\Rightarrow3^x=3^4\)
\(\Rightarrow x=4\)
1.a)
275 và 2433 Ta có: 275 = 14 348 907
2433 = 14 348 907
=> 275 = 2433 ( vì 14 348 907 = 14 348 907 )
3^ x -1 = 1/243
3^x =1/243 +1
3^x = 244 / 243
Ta thấy đây ko phải lũy thừa của 3 => Ko có x thỏa mãn
81^-2x . 27^x =9^5
81^-2 . 81^x . 27^x =9^5
1/9^4 . (81.27)^x =9 ^5
3^6x = 9^5 : 1/9^4
3^6x = 9^9
3^6x = 3^18
=> 6x =18
x=3
2^x +2^x +3 =144
2.(2^x) =141
2^x+1 = 141
Ta thấy 141 ko phải lũy thừa của 2 => ko có x thỏa mãn
3 / x - 1 / . 27 = 243
=> 3 / x - 1 / . 33 = 35
=> / x -1 / . 3 = 5
=> / x-1 / = 5 /3
+> x - 1 = 5/3
=> x = 8 /3
+> x - 1 = - 8 /3
=> x = - 2/3