8(x+1/x)^2+4(x^2+1/x^2)^2 - 4(x^2+1/x^2)(x+1/x)^2=(x+4)^2
Giúp mik nhanh nhé!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
(x-2).(x+2)-(x+2)^2=4
<=>(x^2-2^2)-(x^2+4x+4)=4
<=> x^2-4-x^2-4x-4=4
<=> -4x=12
<=> x=-3
a) ( x - 2 )( x + 2 ) - ( x + 2 )2 = 4
<=> x2 - 4 - ( x2 + 4x + 4 ) = 4
<=> x2 - 4 - x2 - 4x - 4 = 4
<=> -4x - 8 = 4
<=> -4x = 12
<=> x = -3
b) 4( x + 1 )2 + ( 2x - 1 )2 - 8( x - 1 )( x + 1 ) = 11
<=> 4( x2 + 2x + 1 ) + 4x2 - 4x + 1 - 8( x2 - 1 )
<=> 4x2 + 8x + 4 + 4x2 - 4x + 1 - 8x2 + 8 = 11
<=> 4x + 13 = 11
<=> 4x = -2
<=> x = -2/4 = -1/2
Dấu ngoặc và cuối là sai nhé bạn. Phải là ngoặc vuông (x=0 hoặc x=-8) mới đúng, vì x không thể nhận 2 giá trị khác nhau cùng lúc.
=>8(x+1/x)^2+4[(x+1/x)^2-2]^2-4[(x+1/x)^2-2](x+1/x)^2=(x+4)^2
Đặt x+1/x=a(a>=2)
=>8a^2+4[a^2-2]^2-4[a^2-2]*a^2=(x+4)^2
=>8a^2+4a^4-16a^2+16-4a^4+8a^2=(x+4)^2
=>(x+4)^2=16
=>x+4=4 hoặc x+4=-4
=>x=-8;x=0
A. x = 2
B. \(\dfrac{3}{8}=\dfrac{6}{x}\)\(\Leftrightarrow x=\dfrac{6.8}{3}=16\)
C. x = 3
D. \(x=\dfrac{4.6}{8}=3\)
E. \(x=\dfrac{7}{3}\)
G.\(\dfrac{14}{13}=\dfrac{28}{10-x}\)
<=>\(14\left(10-x\right)=364\)
<=> 10 - x = 26
<=> x = -16
H. \(3\left(x+2\right)=4\left(x-5\right)\)
<=> 3x + 6 = 4x - 20
<=> -x = -26
<=> x = 26
K. \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{8}{x}\)
<=> \(x^2=16\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
M. \(\left(x-2\right)^2=100\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x-2=10\\x-2=-10\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=12\\x=-8\end{matrix}\right.\)
a=2
b=16
c=3
d=3
mik chỉ biết thế này thôi(ko chắc đúng=3)
Ta có: \(\dfrac{8+x\left(1+\sqrt{x-2\sqrt{x}+1}\right)}{\left(x-4\right)\left(x-2\sqrt{x}+4\right)}+\dfrac{x-3\sqrt{x}}{2\left(x-\sqrt{x}-6\right)}\)
\(=\dfrac{8+x\left(1+\sqrt{x}-1\right)}{\left(x-4\right)\left(x-2\sqrt{x}+4\right)}+\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{2\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\dfrac{x\sqrt{x}+8}{\left(x-4\right)\left(x-2\sqrt{x}+4\right)}+\dfrac{\sqrt{x}}{2\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}+2}{x-4}+\dfrac{\sqrt{x}}{2\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\dfrac{1}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{\sqrt{x}}{2\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\dfrac{2\left(\sqrt{x}+2\right)+\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{2\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{x}+4+x-2\sqrt{x}}{2\left(x-4\right)}\)
\(=\dfrac{x+4}{2x-8}\)
=>2/x(x+2)+2/(x+2)(x+4)+...+2/(x+6)(x+8)=8/105
=>1/x-1/x+2+1/x+2-1/x+4+...+1/x+6-1/x+8=8/105
=>\(\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+8}=\dfrac{8}{105}\)
=>x(x+8)=105
=>x^2+8x-105=0
=>(x+15)(x-7)=0
=>x=7 hoặc x=-15
(3\(x\) - 2)(\(x+4\)) - (1- \(x\))(2-\(x\)) =(\(x+1\))(\(x-2\))
3\(x^2\) + 12\(x\) - 2\(x\) - 8 - (\(x+1\))(\(x-2\)) - [-(\(x-2\))](1- \(x\)) = 0
3\(x^2\) + 10\(x\) - 8 - (\(x-2\))( \(x\) + 1 - 1 + \(x\)) = 0
3\(x^2\) + 10\(x\) - 8 - (\(x-2\)). 2\(x\) = 0
3\(x^2\) + 10\(x\) - 8 - 2\(x^2\) + 4\(x\) = 0
\(x^2\) + 14\(x\) - 8 = 0
\(x^2\) + 7\(x\) + 7\(x\) + 49 - 57 = 0
\(x\)( \(x\) + 7) + 7(\(x\) + 7) = 57
(\(x+7\))(\(x\) + 7) =57
(\(x+7\))2 = 57
\(\left[{}\begin{matrix}x+7=\sqrt{57}\\x+7=-\sqrt{57}\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-7+\sqrt{57}\\x=-7-\sqrt{57}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\) \(\in\) { -7 - \(\sqrt{57}\); - 7 + \(\sqrt{57}\)}
a.7,2 :2 x 58,6 + 2,93 x 2 x 64
= 3,6 x 58,6 + 5,86 x 64
=210,96 + 357,04
=586
b.\(4\frac{2}{5}+2\frac{3}{7}-2\frac{2}{5}+5\frac{4}{7}\)
=\(\left(4\frac{2}{5}-2\frac{2}{5}\right)+\left(2\frac{3}{7}+5\frac{4}{7}\right)\)
= 2 + 8
= 10
c. 2 x 41 x 36 + 8 x 9 x 58 + 12 x 6
=72 x 41 + 72 x 58 + 72 x 1
=72 x ( 41 + 58 +1 )
=72 x 100
=7200
d, \(\frac{3}{5}\)x \(\frac{1}{2}\):\(\frac{2}{5}\)
=\(\frac{3}{5}\)x \(\frac{1}{2}\)x\(\frac{5}{2}\)
=\(\frac{3}{4}\)
Em coi lại đề bài, \(8\left(x+\dfrac{1}{x}\right)\) hay \(8\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2\) nhỉ?
1/ (2x+3)(x-4)+(x+5)(x-2)=(3x-5)(x-4)
<=> 2x2 - 8x + 3x - 12 + x2 - 2x + 5x - 10 - 3x2 + 12x + 5x - 20 = 0
<=> 15x - 20 = 0
<=> 15x = 20
<=> x = 4/3