K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 1 2017

có 12 tích a.b được tạo thành

20 tháng 7 2017

a,\(\left(a+b+c\right)^3=a^3+b^3+c^3+3\left(a^2b+b^2a+c^2a+ca^2+b^2c+c^2b\right)\)

Tương tự :

\(\left(b+c-a\right)^3=b^3+c^3-a^3+3\left(a^2b-b^2a+ca^2-ac^2+b^2c+c^2b\right)\)

\(\left(b+a-c\right)^3=b^3-c^3+a^3+3\left(a^2b+b^2a-ca^2+ac^2-b^2c+c^2b\right)\)

\(\left(a+c-b\right)^3=c^3+a^3-b^3+3\left(-a^2b+b^2a+ca^2+ac^2+b^2c-c^2b\right)\)

Biểu thức sau khi rút gọn ta được 

24abc

20 tháng 7 2017

b,\(\left(a+b\right)^3=a^3+b^3+3\left(a^2b+b^2a\right)\)

\(\left(c+b\right)^3=c^3+b^3+3\left(c^2b+b^2c\right)\)

\(\left(a+c\right)^3=a^3+c^3+3\left(a^2c+b^2c\right)\)

=>\(\left(a+b\right)^3+\left(b+c\right)^3+\left(c+a\right)^3=\)\(2\left(a^2+b^2+c^2\right)+3\left(a^2b+b^2a+c^2a+ca^2+b^2c+c^2b\right)\)

Lại có 

\(3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)=\left(3\left(a^2b+b^2a+c^2a+ca^2+b^2c+c^2b+2abc\right)\right)\)

Biểu thức khi đó trở thành 

\(2\left(a^2+b^2+c^2\right)-6abc=2\left(a^2+b^2+c^2-3abc\right)\)

Tặng vk iu 

24 tháng 8 2018

nhiều thế, đăng ít một thôi bạn

24 tháng 8 2018

a/ \(A=\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{64}+1\right)\)

\(2A=2\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{64}+1\right)\)

\(2A=\left(3-1\right)\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{64}+1\right)\)

\(2A=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{64}+1\right)\)

\(2A=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{64}+1\right)\)

\(\Rightarrow2A=3^{128}-1\Rightarrow A=\dfrac{3^{128}-1}{2}\)

 Châu ơi!đăng làm j z

10 tháng 7 2019

#)Giải :

\(\left(\frac{a^2-6a+3}{\left(a+3\right)\left(a-3\right)}\right)\div\left(\frac{a^2+4a-9}{\left(a+3\right)\left(a-3\right)}\right)\)

\(=\left(\frac{a^2-6a+3}{\left(a+3\right)\left(a-3\right)}\right)\left(\frac{\left(a+3\right)\left(a-3\right)}{a^2+4a-9}\right)\)

\(=\frac{a^2-6a+4}{a^2+4a-9}\)

Có đúng k nhỉ ???

AH
Akai Haruma
Giáo viên
3 tháng 2 2024

Lời giải:
Áp dụng BĐT AM-GM:

$\frac{a^3}{(a+b)(a+c)}+\frac{a+b}{8}+\frac{a+c}{8}\geq 3\sqrt[3]{\frac{a^3}{64}}=\frac{3}{4}a$

$\frac{b^3}{(b+c)(b+a)}+\frac{b+c}{8}+\frac{b+a}{8}\geq \frac{3}{4}b$

$\frac{c^3}{(c+a)(c+b)}+\frac{c+a}{8}+\frac{c+b}{8}\geq \frac{3}{4}c$

Cộng 3 BĐT trên và thu gọn:

$\Rightarrow \frac{a^3}{(a+b)(a+c)}+\frac{b^3}{(b+a)(b+c)}+\frac{c^3}{(c+a)(c+b)}\geq \frac{1}{4}(a+b+c)=\frac{1}{4}.3=\frac{3}{4}$

Vậy ta có đpcm

Dấu "=" xảy ra khi $a=b=c=1$

26 tháng 6 2018

b)  \(\left(a+b+c\right)^3=a^3+b^3+c^3+3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)\)

Biến đổi VT ta có :

+) \(a^3+b^3+c^3=ab+bc+ca\)

\(\Leftrightarrow3a^3+3b^3+3c^3=3ab+3bc+3ca\)

\(\Rightarrow\left(a-b\right)^3+\left(b-c\right)^3+\left(c-a\right)^3=0\)

\(\Rightarrow a=b=c\)

< => VT = VP 

=> đpcm

26 tháng 6 2018

\(VP=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-3a^2b-3ab^2\)

                                                              \(=a^3+b^3=VT\)