\(2.3^a+2.3^b=3^{a+b}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 7 2015

 

2.3a + 2.3b = 3a+b

=> 2(3a + 3b) = 3a + b

Vì vế trái luôn là số chẵn.(có chứa ts 2)

Mà vế phải là số lẻ.

=> Ko có a,b thỏa mãn

 

 

28 tháng 3 2018

viết cả cách làm nhé!

Bài 1:

a. https://olm.vn/hoi-dap/detail/100987610050.html

b. Giống nhau hoàn toàn => P=Q

Chỉ biết thế thôi

a)
Hai số lẻ liên tiếp có dạng 2n + 1 và 2n + 3 (n N). 
Gọi d là ước số chung của chúng. Ta có: 2n + 1d và 3n + 3 d 
nên (2n + 3) - (2n + 1) d hay 2d
nhưng d không thể bằng 2 vì d là ước chung của 2 số lẻ. 
Vậy d = 1 tức là hai số lẻ liên tiếp bao giờ cũng nguyên tố cùng nhau. 

b) 
Ta có: 5 = 2 + 3; 9 = 4 + 5; 13 = 6 + 7; 16 =7 + 8 ... 
Do vậy x = a + (a+1) (a N)

nen 1+5+9+13+16+...+ x=1+2+3+4+5+6+7+...+a+(a+1)=501501

hay (a+1)9a+1+10:2=501501

(a+1)(a+2)-1003002-1001.1002

suy ra :a=1000

do đó :x=1000+(1000+1)=2001

13 tháng 7 2017

\(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+....+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=4\)

\(\Leftrightarrow1+\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+....+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=4\)

\(\Leftrightarrow1+\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+....+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=4\)

\(\Leftrightarrow1+\left[2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{x}-\frac{1}{\left(x+1\right)}\right)\right]=4\)

\(\Leftrightarrow1+2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{\left(x+1\right)}\right)=4\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{\left(x+1\right)}=\frac{4-1}{2}=\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{\left(x+1\right)}=\frac{1}{2}-\frac{3}{2}=-1\)

\(\Leftrightarrow x=-1+1=-2\)

Vậy x = -2 

16 tháng 7 2017

\(\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+\frac{2}{2.6}+\frac{2}{2.10}+....+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=1\frac{1991}{1993}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{2}+\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+....+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=1\frac{1991}{1993}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+....+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=1\frac{1991}{1993}\)

\(\Leftrightarrow2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{x}-\frac{1}{\left(x+1\right)}\right)=1\frac{1991}{1993}\)

\(\Leftrightarrow2\left(1-\frac{1}{\left(x+1\right)}\right)=1\frac{1991}{1993}\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{\left(x+1\right)}=1\frac{1991}{1993}\div2\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{\left(x+1\right)}=\frac{1992}{1993}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{\left(x+1\right)}=1-\frac{1992}{1993}=\frac{1}{1993}\)

\(\Leftrightarrow x+1=1993\)

\(\Leftrightarrow x=1992\)

8 tháng 8 2019

Để a+b nhỏ nhất thì a,b nhỏ nhất 

Do \(a-b\ne0\) nên \(a\ne b\)\(ab\ne\frac{a}{b}\) nên \(b\ne1\)\(\Rightarrow\)\(a\ne1\)\(a-b>0\)\(\Rightarrow\)\(a>b\)

\(\frac{a}{b}\inℕ^∗\)\(\Rightarrow\)\(a⋮b\)

Từ những điều kiện trên => a nhỏ nhất khi a=2b 

loại a=4 và b=2 vì ko thoả mãn \(a-b\ne\frac{a}{b}\)

=> a,b nhỏ nhất khi a=6 và b=3 => a+b=9 thoả mãn đk 

15 tháng 2 2017

a,5^x=125

=>5^x=5^3

=>x=3

b,3^2x=81

=>3^2x=3^4

=>2x=4

=>x=4:2=2

c,5^2x-3-2*5^2=5^2+3

5^2x-3-50=75

5^2x-3=75+50=125

5^2x-3=5^3

=>2x-3=3

=>2x=3+3=6

=>6:2=3

k cho mk nhé

\(a,125=5\cdot5\cdot5=5^3\Leftrightarrow x=3\)

\(b,81=3\cdot3\cdot3\cdot3=3^4\Leftrightarrow2x=4\Leftrightarrow x=4:2\Leftrightarrow x=2\)

\(c,5^{2x-3}-2\cdot5^2=5^2\cdot3\)

\(\Leftrightarrow5^{2x-3}=2\cdot5^2+5^2\cdot3\)

\(\Leftrightarrow5^{2x-3}=5^2\cdot\left(2+3\right)\)

\(\Leftrightarrow5^{2x-3}=5^2\cdot5\Leftrightarrow5^{2x-3}=5^3\)

\(\Leftrightarrow2x-3=3\Leftrightarrow2x=3+3\Leftrightarrow2x=6\Leftrightarrow x=6:2\Leftrightarrow x=3\)

29 tháng 5 2020

\(+,x=1\Rightarrow3^a=3^b=1\text{ do đó:}a=b=x=1\)

\(+,x>1\Rightarrow4x-1>x+2\Leftrightarrow3^a>3^b\Leftrightarrow4x-1⋮x+2\Leftrightarrow4x-1-4x-8=-9⋮x+2\)

x+2 là ước của -9 và: x+2 >3 do đó:x+2=9 do đó x=7(thỏa mãn)=> 3a=27;3b=9 => a=3;b=2