Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2a+b=2a.2b=2a+2b=2a(1+2b-a)
=>2b=1+2b-a
xét b-a=0=>2b=1+1=2=21
=>b=1;a=1
vậy a=1;b=1
Bài 1:
a. https://olm.vn/hoi-dap/detail/100987610050.html
b. Giống nhau hoàn toàn => P=Q
Chỉ biết thế thôi
\(\frac{a}{3}\)=\(\frac{1}{a+b}\)
a(a+b)=3=1.3( vì a b nguyên dương không lấy giá trị âm)
th1 a=1 => a+b=3 => b=2
TH2 a=3 => a+b=1 => b= -2 loại
\(\frac{a}{3}=\frac{1}{a+b}\)
a(a + b) = 3 = 3 . 1 = (-3) . (-1)
TH1: a= 3
3 + b = 1 => b= -2
TH2: a = 1
1 + b = 3 => b = 2
TH3: a = -1
-1 + b = -3 => b = -2
TH4: a = -3
-3 + b = -1 => b = 2
vậy (a ; b) = (3 ; -2) ; (1 ; 2) ; (-1 ; -2) ; (-3 ; 2)
a)
Hai số lẻ liên tiếp có dạng 2n + 1 và 2n + 3 (n N).
Gọi d là ước số chung của chúng. Ta có: 2n + 1d và 3n + 3 d
nên (2n + 3) - (2n + 1) d hay 2d
nhưng d không thể bằng 2 vì d là ước chung của 2 số lẻ.
Vậy d = 1 tức là hai số lẻ liên tiếp bao giờ cũng nguyên tố cùng nhau.
b)
Ta có: 5 = 2 + 3; 9 = 4 + 5; 13 = 6 + 7; 16 =7 + 8 ...
Do vậy x = a + (a+1) (a N)
nen 1+5+9+13+16+...+ x=1+2+3+4+5+6+7+...+a+(a+1)=501501
hay (a+1)9a+1+10:2=501501
(a+1)(a+2)-1003002-1001.1002
suy ra :a=1000
do đó :x=1000+(1000+1)=2001
Câu 1:
a) \(2x-183=2^2\cdot3^2\Leftrightarrow2x=-147\Leftrightarrow x=-\frac{147}{2}\)
b) \(16\cdot4^x=4^8\Leftrightarrow4^{2+x}=4^8\Leftrightarrow2+x=8\Leftrightarrow x=6\)
Câu 2:
a) \(20-\left[30-\left(5-1\right)^2\right]=20-30+16=6\)
b) \(-6< x< 5\Rightarrow x\in\left\{-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4\right\}\)
Tổng tất cả các số nguyên x thỏa mãn là: \(-5\)
Câu 1:
a, 2x - 183 = 22 . 32
2x - 183 = 4 . 9
2x - 183 = 36
2x = 36 + 183
2x = 219
x = 219 : 2
x = 109,5
b, 16 . 4x = 48
16 . 4x = 65536
4x = 65536 : 16
4x = 4096
-> x = 6
Câu 2:
a, 20 - [ 30 - ( 5 - 1 )2 ]
= 20 - [ 30 - 42 ]
= 20 - [ 30 - 16 ]
= 20 - 14
= 6
b, Theo bài ra, ta có: -6 < x < 5
Các giá trị x thỏa mãn là: x thuộc { -5, -4, -3, -2, -1, 0, 1, 2, 3, 4 }
Tổng các số nguyên x thỏa mãn là: -5
- Chúc bn học tốt
- Nhớ tk mình nhé !
a,5^x=125
=>5^x=5^3
=>x=3
b,3^2x=81
=>3^2x=3^4
=>2x=4
=>x=4:2=2
c,5^2x-3-2*5^2=5^2+3
5^2x-3-50=75
5^2x-3=75+50=125
5^2x-3=5^3
=>2x-3=3
=>2x=3+3=6
=>6:2=3
k cho mk nhé
\(a,125=5\cdot5\cdot5=5^3\Leftrightarrow x=3\)
\(b,81=3\cdot3\cdot3\cdot3=3^4\Leftrightarrow2x=4\Leftrightarrow x=4:2\Leftrightarrow x=2\)
\(c,5^{2x-3}-2\cdot5^2=5^2\cdot3\)
\(\Leftrightarrow5^{2x-3}=2\cdot5^2+5^2\cdot3\)
\(\Leftrightarrow5^{2x-3}=5^2\cdot\left(2+3\right)\)
\(\Leftrightarrow5^{2x-3}=5^2\cdot5\Leftrightarrow5^{2x-3}=5^3\)
\(\Leftrightarrow2x-3=3\Leftrightarrow2x=3+3\Leftrightarrow2x=6\Leftrightarrow x=6:2\Leftrightarrow x=3\)