Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trần Thị Mai Lan , sau khi học xong về nhà tui ik làm bài tập mà thầy giao cho và đây là bài đó
a) \(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+1\frac{1}{4}=\frac{11}{20}\)
\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+\frac{5}{4}=\frac{11}{20}\)
\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)=\frac{-7}{10}\)
\(x+\frac{2}{5}=\frac{-7}{20}\)
\(x=\frac{-13}{20}\)
Vậy \(x=\frac{-13}{20}\)
b)\(x-1\frac{1}{8}-\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}x=75\%\)
\(\left(x-\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}x\right)-\frac{9}{8}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{-1}{2}x-\frac{9}{8}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{-1}{2}x=\frac{15}{8}\)
\(x=\frac{-15}{4}\)
Vậy \(x=\frac{-15}{4}\)
\(a.\frac{8}{7}+\frac{4}{7}\times\left(-\frac{6}{11}\right)-\frac{4}{7}\times\frac{5}{11}\)
\(=\frac{8}{7}+\frac{4}{7}\left(-\frac{6}{11}-\frac{5}{11}\right)\)
\(=\frac{8}{7}+\frac{4}{7}.\left(-1\right)\)
\(=\frac{8}{7}-\frac{4}{7}\)
\(=\frac{4}{7}\)
a)\(-17+\left|5-x\right|=10\)
\(\Leftrightarrow\left|5-x\right|=10-\left(-17\right)\)
\(\Leftrightarrow\left|5-x\right|=10+17\)
\(\Leftrightarrow\left|5-x\right|=27\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=27\\5-x=-27\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-22\\x=32\end{cases}}\)
b) \(45-5\left|12-x\right|=125\div\left(-25\right)\)
\(\Leftrightarrow45-5\left|12-x\right|=-5\)
\(\Leftrightarrow5\left|12-x\right|=45-\left(-5\right)\)
\(\Leftrightarrow5\left|12-x\right|=45+5\)
\(\Leftrightarrow5\left|12-x\right|=50\)
\(\Leftrightarrow\left|12-x\right|=10\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}12-x=10\\12-x=-10\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=22\end{cases}}\)
c) \(2< \left|3-x\right|\le5\)
\(\Leftrightarrow\left|3-x\right|\in\left\{3;4;5\right\}\)
* \(\left|3-x\right|=3\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=3\\3-x=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=6\end{cases}}}\)
* \(\left|3-x\right|=4\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=4\\3-x=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=7\end{cases}}}\)
* \(\left|3-x\right|=5\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=5\\3-x=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=8\end{cases}}}\)
d) \(\left|x+4\right|< 3\)
mà \(\left|x+4\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x+4\right|\in\left\{0;1;2\right\}\)
* \(\left|x+4\right|=0\Leftrightarrow x+4=0\Leftrightarrow x=-4\)
* \(\left|x+4\right|=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=1\\x+4=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=-5\end{cases}}}\)
* \(\left|x+4\right|=2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=2\\x+4=-2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-6\end{cases}}}\)
a,
= 2x - 10 + [ -3x - 21 ] = 14
= 2x - 10 -3x -21 = 14
= -x - 31 = 14
=> x = -31-14
=> x = -45
b,
= 5x - 30 + [ -2x - 6 ] = 12
= 5x -30 - 2x - 6 = 12
= 3x - 36 = 12
=> x = 16
`165 : x = 3`
`=> x= 165 : 3`
`=> x = 55`
Vậy `x = 55`
``
`3^2 (x+4) - 5^2 = 5 . 2^2`
`=> 9. (x+4) - 25= 5 .4`
`=> 9. (x+4) - 25= 20`
`=> 9. (x+4)= 20 +25`
`=> 9. (x+4)=45`
`=> x + 4 = 45 : 9`
`=> x + 4 = 5`
`=> x = 5 - 4`
`=> x = 1`
Vậy `x = 1`
Xong túi cho sao