Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=> (y2 + 2y + 1) + (22x - 2.2x + 1) = 0
=> (y+1)2 + (2x - 1)2 = 0
=> y + 1 = 0 và 2x - 1 = 0
=> y = -1 và x = 0
b) Với mỗi x bất kì cho 1 giá trị y = x3 - 2x2 + x
=> có vô số x; y
Ta có: \(y^2+2y+4^x-2^{x+1}+2=0\)
\(\Leftrightarrow y^2+2y+1+2^{2x}-2^x.2^1+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(y+1\right)^2+\left(2^x\right)^2-2.2^x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(y+1\right)^2+\left(2^x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y+1=0\\2^x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-1\\2^x=1\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-1\\2^x=2^0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-1\\x=0\end{cases}}\)
Vậy x = 0 và y = -1
Lưu ý: \(\hept{\begin{cases}\\\end{cases}}\)là kí hiệu biểu hiện từ "và" nha bạn
5x^2 +5y^2 +8xy -2x +2y +2 =0
(x^2 -2x +1)+(y^2+2y+1)+4(x^2+2xy+y^2)=0
(x-1)^2+(y+1)^2+4(x+y)^2=0
vì \(\left(x-1\right)^2\ge0,\left(y+1\right)^2\ge0,\left(x+y\right)^2\ge0\)
suy ra x=1 ,y=-1
Answer:
3.
\(x^2+2y^2+2xy+7x+7y+10=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2+2xy+y^2\right)+7x+7y+y^2+10=0\)
\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2+7.\left(x+y\right)+y^2+10=0\)
\(\Rightarrow4S^2+28S+4y^2+40=0\)
\(\Rightarrow4S^2+28S+49+4y^2-9=0\)
\(\Rightarrow\left(2S+7\right)^2=9-4y^2\le9\left(1\right)\)
\(\Rightarrow-3\le2S+7\le3\)
\(\Rightarrow-10\le2S\le-4\)
\(\Rightarrow-5\le S\le-2\left(2\right)\)
Dấu " = " xảy ra khi: \(\left(1\right)\Rightarrow y=0\)
Vậy giá trị nhỏ nhất của \(S=x+y=-5\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=0\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy giá trị lớn nhất của \(S=x+y=-2\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=0\\x=-2\end{cases}}\)
a )x2+2y2-2xy+2x-4y+2=0
<=>x2-2x(y-1)+y2-2y+1+y2-2y+1=0
<=>x2-2x(y-1)+(y-1)2+(y-1)2=0
<=>(x-y+1)2+(y-1)2=0
<=>x-y+1=0 va y-1=0
<=>x=y-1 y=1
<=>x=1-1=0 y=1