![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5x^2 +5y^2 +8xy -2x +2y +2 =0
(x^2 -2x +1)+(y^2+2y+1)+4(x^2+2xy+y^2)=0
(x-1)^2+(y+1)^2+4(x+y)^2=0
vì \(\left(x-1\right)^2\ge0,\left(y+1\right)^2\ge0,\left(x+y\right)^2\ge0\)
suy ra x=1 ,y=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=> (y2 + 2y + 1) + (22x - 2.2x + 1) = 0
=> (y+1)2 + (2x - 1)2 = 0
=> y + 1 = 0 và 2x - 1 = 0
=> y = -1 và x = 0
b) Với mỗi x bất kì cho 1 giá trị y = x3 - 2x2 + x
=> có vô số x; y
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : x2 - 4x + y2 + 2y + 5 = 0
<=> (x2 - 4x + 4) + (y2 + 2y + 1) = 0
<=> (x - 2)2 + (y + 1)2 = 0
Mà (x - 2)2 \(\ge0\forall x\)
(y + 1)2 \(\ge0\forall x\)
Nên \(\orbr{\begin{cases}\left(x-2\right)^2=0\\\left(y+1\right)^2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\y+1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\y=-0\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a )x2+2y2-2xy+2x-4y+2=0
<=>x2-2x(y-1)+y2-2y+1+y2-2y+1=0
<=>x2-2x(y-1)+(y-1)2+(y-1)2=0
<=>(x-y+1)2+(y-1)2=0
<=>x-y+1=0 va y-1=0
<=>x=y-1 y=1
<=>x=1-1=0 y=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2-2xy+2y2+4y+4+(2z-3)2=0
(x2-2xy+y2)+(y2+4y+4)+(2z-3)2=0
(x-y)2+(y+2)2+(2z-3)2=0
=>x-y=y+2=2z-3=0
=>z=3/2
y=-2
x=-2
Ta có: \(y^2+2y+4^x-2^{x+1}+2=0\)
\(\Leftrightarrow y^2+2y+1+2^{2x}-2^x.2^1+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(y+1\right)^2+\left(2^x\right)^2-2.2^x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(y+1\right)^2+\left(2^x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y+1=0\\2^x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-1\\2^x=1\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-1\\2^x=2^0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-1\\x=0\end{cases}}\)
Vậy x = 0 và y = -1
Lưu ý: \(\hept{\begin{cases}\\\end{cases}}\)là kí hiệu biểu hiện từ "và" nha bạn