K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(x+y\right)^3-1-3xy\left(x+y-1\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-1-3x^2y-3xy^2+3xy\)

\(\Leftrightarrow x^3+y^3-1+3xy\)

P/s đến đây mình ko hiểu đề bạn là gì nên làm được đến đây

11 tháng 9 2018

a) \(A=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)

\(A=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37\)

\(A=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(2x-2y\right)+37\)

\(A=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+37\)

\(A=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+1+36\)

\(A=\left(x-y+1\right)^2+36\)

Thay x - y = 7 vào A

\(A=\left(7+1\right)^2+36\)

\(A=8^2+36\)

\(A=64+36\)

\(A=100\)

b) \(B=x^3+x^2-y^3+y^2+xy-3x^2y+3xy^2-3xy-9\)

\(B=\left(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\right)+\left(x^2+xy-3xy+y^2\right)-9\)

\(B=\left(x-y\right)^3+\left(x^2-2xy+y^2\right)-9\)

\(B=\left(x-y\right)^3+\left(x-y\right)^2-9\)

Thay x - y = 7 vào B

\(B=7^3+7^2-9\)

\(B=343+49-9\)

\(B=383\)

c) \(C=x^3-x^2-y^3-y^2-3xy\left(x-y\right)+2xy\)

\(C=\left[x^3-y^3-3xy\left(x-y\right)\right]-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(C=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^2\)

Thay x - y = 7 vào C

\(C=7^3-7^2\)

\(C=343-49\)

\(C=294\)

d) \(D=x^2\left(x+1\right)-y^2\left(y-1\right)+xy-3xy\left(x-y+1\right)-95\)

\(D=x^3+x^2-y^3+y^2+xy-3x^2y+3xy^2-3xy-95\)

\(D=\left(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\right)+\left(x^2-2xy+y^2\right)-95\)

\(D=\left(x-y\right)^3+\left(x-y\right)^2-95\)

Thay x - y = 7 vào D

\(D=7^3+7^2-95\)

\(D=343+49-95\)

\(D=297\)

a) Ta có : \(\left(x+y\right)^3=1^3=1\)

\(\Leftrightarrow x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)=1\)

\(\Leftrightarrow x^3+y^3+3xy=1\) ( do x + y = 1 )

12 tháng 7 2024

13 = (\(x+y\))3 = \(x^3\) + 3\(x^2\)y + 3\(xy^2\) + y3 = \(x^3\)+y3+3\(xy\)(\(x+y\))

1 = \(x^3\)+y3+3\(xy\)

12 tháng 7 2024

13 = (\(x-y\))3 = \(x^3\) - 3\(x^2\)y + 3\(xy\) - y3 = \(x^3\) - y3 - 3\(xy\)(\(x-y\))

1 = \(x^3\) - y3 - 3\(xy\)

19 tháng 9 2016

a) Vì x + y = 1 => ( x + y )= 1

=> x+ 3x2y + 3xy+ y= 1

=> x3 + y3 + 3xy ( x + y ) = 1

=> x3 + y3 +3xy = 1 (do x+y=1)

b) x-y=1 => (x-y)3=1

=> x- 3x2y + 3xy2 -y3 = 1

=> x3 -y3 - 3xy (x - y) = 1 

=> x3 - y3 -3xy =1 (do x-y=1) 

19 tháng 9 2016

x + y = 1

=> (x + y)= 1

<=> x3 + y+ 3x2y + 3xy= 1

<=> x3 + y+ 3xy (x+y) = 1

<=> x3 + y+ 3xy = 1

Vậy ... = 1

 

x - y = 1

=> (x - y)= 1

<=> x- y- 3x2y + 3xy= 1

<=> x- y- 3xy (x - y) = 1

<=> x- y3 - 3xy = 1

Vậy ... = 1

14 tháng 7 2017

Giải:

a) \(M=x^3-3xy\left(x-y\right)-y^3-x^2+2xy-y^2\)

\(\Leftrightarrow M=\left[x^3-3xy\left(x-y\right)-y^3\right]-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(\Leftrightarrow M=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^2\)

Thay \(x-y\) vào, được:

\(M=7^3-7^2=294\)

Vậy ...

b) \(N=x^2\left(x+1\right)-y^2\left(y-1\right)+xy-3xy\left(x-y+1\right)-95\)

\(\Leftrightarrow N=x^3+x^2-y^3+y^2+xy-3xy-3xy\left(x-y\right)-95\)

\(\Leftrightarrow N=x^3+x^2-y^3+y^2-2xy-3xy\left(x-y\right)-95\)

\(\Leftrightarrow N=\left[x^3-y^3-3xy\left(x-y\right)\right]+\left(x^2-2xy+y^2\right)-95\)

\(\Leftrightarrow N=\left(x-y\right)^3+\left(x-y\right)^2-95\)

Thay \(x-y\) vào, được:

\(N=7^3+7^2-95=297\)

Vậy ...

Chúc bạn học tốt!

3 tháng 7 2017

a.Từ giả thiết: 
x+y=1. 
=> (x+y)^3=1^3=1 
=> x^3 +3x^2.y+3x.y^2+y^3=1(HĐT) 
=> x^3+y^3+3xy(x+y)=1 
=> x^3+y^3+3xy.1=1 
<=> x^3+y^3+3xy=1

b.x3-y3-3xy=x3-y3-3xy.1

Mà x-y=1 nên

x3-y3-3xy=x3-y3-3xy(x-y)

x3-y3-3x2y+3xy

=(x-y)3=13=1

12 tháng 7 2024

12 tháng 7 2024

b; 13 = (\(x-y\))3 = \(x^3\) - 3\(x^2\).y + 3\(xy^2\) - y3 = \(x^3\) - y3 - 3\(xy\)(\(x-y\)

    1 = \(x^3\) - y3 - 3\(xy\)

12 tháng 7 2017

b) \(x^3-y^3-3xy\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-3xy\)

\(=\left(x-y\right)\left[\left(x+y\right)^2-2xy+xy\right]-3xy\)

\(=\left(x-y\right)\left(1-xy\right)-3xy\)

\(=x-x^2y-y\)