Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)x2 +x =0
x(x+1)=0
* x=0
* x+1=0
x=0-1
x=-1
Vậy x=0 hoặc x=-1
2.(x-1) +3(x-2) =x-4
2x-2+3x-6=x-4
x+3x-x=-4+2+6
3x=4
x=\(\frac{4}{3}\)
a,
x2 +x =0
\(\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x=0\end{cases}}\)
Vậy x= 0
b,2.(x-1) +3(x-2) =x-4
2x - 2 + 3x - 6 = x - 4
2x + 3x - x = -4 +6 + 2
4x = 0
Vậy x = 0
a) \(\left|x\right|< 1\Rightarrow-1< x< 1\Rightarrow x=0\)
b) \(\left|x+3\right|=0\)
\(\Leftrightarrow x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
c) \(\left|x+2\right|=\left|12-10\right|\)
\(\Leftrightarrow\left|x+2\right|=2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=-2\\x+2=2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\left(-2\right)-2\\x=2-2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=0\end{matrix}\right.\)
d) \(\left|x+3\right|=2x-2\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-2\ge0\\\left[{}\begin{matrix}x+3=2x-2\\x+3=\left(-2x\right)+2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x\ge2\\\left[{}\begin{matrix}x-2x=-2-3\\x-\left(-2x\right)=2-3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge1\\\left[{}\begin{matrix}-x=-5\\3x=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge1\\\left[{}\begin{matrix}x=5\left(tm\right)\\x=\dfrac{-1}{3}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vì \(\dfrac{-1}{3}< 1\) nên \(x=5\) thỏa mãn đề bài.
e) \(\left|x+1\right|>4\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1>4\\x+1< 4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x>3\\x< 3\end{matrix}\right.\)
f) \(\left|x-3\right|=\left|2x-1\right|\)
(cho thời gian suy nghĩ, mình chưa làm dạng này bao giờ)
g) \(\left|2x-1\right|-1+2x=0\)
\(\Rightarrow\left|2x-1\right|=-2x+1\)
Mà \(\left|2x-1\right|=\left|-2x+1\right|\)
\(\Rightarrow\left|-2x+1\right|=-2x+1\)
\(\Rightarrow-2x+1\ge0\)
\(\Rightarrow-2x\ge-1\)
\(\Rightarrow x\ge\dfrac{-1}{-2}=\dfrac{1}{2}\)
h) \(\left|3-2x\right|=2x-3\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-3\ge0\\\left[{}\begin{matrix}3-2x=2x-3\\3-2x=-2x+3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x\ge3\\\left[{}\begin{matrix}3+3=2x+2x\\3-3=-2x+2x\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge\dfrac{3}{2}\\\left[{}\begin{matrix}6=4x\\0=0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge\dfrac{3}{2}\\\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\0=0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vì \(0=0\) luôn đúng nên ta có \(x=\dfrac{3}{2}\)
j) \(\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|+\left|x+4\right|=5x\)
(đầu hàng)
a)x\(\in\left\{-5;-4;-3;-2;-1\right\}\)
b)x\(\in\left\{-2;-1;0;1;2;3\right\}\)
c)x\(\in\left\{-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4\right\}\)
d)x\(\in\left\{1;2;3;4\right\}\)
e)x\(\in\left\{0;1;2;3;4\right\}\)
f)x\(\in\left\{-10;-9;-8;-7\right\}\)
b.(a+b)-(b-a)+c=2a+c
Xét VT: (a+b)-(b-a)+c = a + b - b + a + c = 2a+c
Mà VP = 2a+c
=> VT = VP
c.-(a+b-c)+(a-b-c)=-2b
Xét VT: -(a+b-c)+(a-b-c) = -a - b + c + a - b - c = -2b
Mà VP = -2b
=> VT = VP
d.a(b+c)-a(b+d)=a(c-d)
Xét VT: a(b+c)-a(b+d) = ab + ac - ab - ad = ac - ad = a(c-d)
Mà VP = a(c-d)
=> VT = VP
e.a(b-c)+a(d+c)=a(b+d)
Xét VT: a(b-c)+a(d+c)= ab -ac + ad + ac = ab + ad = a(b+d)
Mà VP = a(b+d)
=> VT = VP
xy + 2y - x + 3 = 0
=> y(x + 2) - x - 2 + 5 = 0
=> y(x + 2) - (x + 2) = -5
=> (y - 1)(x + 2) = -5
=> y - 1; x + 2 thuộc Ư(-5)
ta có bảng :
vậy các cặp số (x;y) là : (-7;2) ; (3;0) ; (-3;6) ; (-1;-4)
Thanks Chu Mi Mi nhìu