![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Khẳng định trên là đúng. Vì nhân cả tử và mẫu của phân thức \(\frac{{2y}}{{3\left( {x - y} \right)}}\) với 15 ta được phân thức
\(\frac{{30{\rm{x}}{y^2}\left( {x - y} \right)}}{{45{\rm{x}}y{{\left( {x - y} \right)}^2}}} \Rightarrow \frac{{30{\rm{x}}{y^2}\left( {x - y} \right)}}{{45{\rm{x}}y{{\left( {x - y} \right)}^2}}} = \frac{{2y}}{{3\left( {x - y} \right)}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+2\right)^2=x^2-4x+4\)
\(\left(x+2\right)^2=\left(x-2\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left|x+2\right|=\left|x-2\right|\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=x-2\\x+2=-x+2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}0=-4\left(L\right)\\x=0\left(TM\right)\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ \(\left(x-y\right)\left(y-x\right)=-\left(x-y\right)\left(x-y\right)=-\left(x-y\right)^2\)
Chắc chắn \(-\left(x-y\right)^2=\left(x-y\right)^2\)là khẳng định sai (chỉ đúng khi \(x=y\))
2/ \(-x^2+10x-25=-\left(x^2-10x+25\right)=-\left(x-5\right)^2\)
Như vậy khẳng định này đúng.
3/ \(-18x+36=-18x-18.\left(-2\right)=-18\left(x-2\right)\)
Và một lần nữa \(-18\left(x-2\right)=-18\left(x+2\right)\)là khẳng định sai.
4/ Chắc chắn sai vì \(VT\le0\)trong khi \(VP\ge0\)(chỉ đúng khi \(x=2006\))
đúng nha bạn
\(\left(x+y\right)^2=x^2+y^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=x^2+y^2\)
\(\Leftrightarrow2xy=0\)
Vậy điều trên chỉ đúng khi một trong hai số bằng 0