![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cho mk hỏi nha GTTĐ của một số là số dương mà sao lại là số âm đc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Đ
2 S ( lớn hơn hoặc =.)
3S ( thêm hoặc =. vd x = 0)
4Đ
5S ( với mọi x >0)
6Đ
7Đ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 sai
(a-b).(a+b)=a^2-b^2
2 đúng
3 đúng
4 sai
(x-3)^2=-(3-x)^2
5 sai
(x-3)^3=-(3-x)^3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
| x | = 2
<=> x = 2 hoặc x = -2
mà x3 = 8
<=> x = 2
Vì -2 khác 2
=> | x | = 2 <=> x3 = 8 sai
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{x}-2-2-\frac{1}{x}+2=0\)
thay x =2 vào biểu thức ta có:
\(2+\frac{1}{2}-2-2-\frac{1}{2}+2=4-4+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}=0+0=0\)
vậy 2 là nghiệm của biểu thức trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Đúng
Vì x 2 + 1 > 0 với mọi x nên phương trình đã cho tương đương với phương trình:
4x – 8 + (4 – 2x) = 0 ⇔ 2x – 4 = 0 ⇔ 2x = 4 ⇔ x = 2
b. Đúng
Vì x 2 – x + 1 = x - 1 / 2 2 + 3/4 > 0 với mọi x nên phương trình đã cho tương đương với phương trình:
(x + 2)(2x – 1) – x – 2 = 0 ⇔ (x + 2)(2x – 2) = 0
⇔ x + 2 = 0 hoặc 2x – 2 = 0 ⇔ x = - 2 hoặc x = 1
c. Sai
Vì điều kiện xác định của phương trình là x + 1 ≠ 0 ⇔ x ≠ - 1
Do vậy phương trình không thể có nghiệm x = - 1
d. Sai
Vì điều kiện xác định của phương trình là x ≠ 0
Do vậy x = 0 không phải là nghiệm của phương trình
ssai
sai