Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề bài, ta có:
x3+y3=x2−xy+y2x3+y3=x2−xy+y2
hay (x2−xy+y2)(x+y−1)=0(x2−xy+y2)(x+y−1)=0
⇒\orbr{x2−xy+y2=0x+y=1⇒\orbr{x2−xy+y2=0x+y=1
+ Với x2−xy+y2=0⇒x=y=0⇒P=52x2−xy+y2=0⇒x=y=0⇒P=52
+ với x+y=1⇒0≤x,y≤1⇒P≤1+√12+√0+2+√11+√0=4x+y=1⇒0≤x,y≤1⇒P≤1+12+0+2+11+0=4
Dấu đẳng thức xảy ra <=> x=1;y=0 và P≥1+√02+√1+2+√01+√1=43P≥1+02+1+2+01+1=43
Dấu đẳng thức xảy ra <=> x=0;y=1
Vậy max P=4 và min P =4/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2 :
Tìm min : Bình phương
Tìm max : Dùng B.C.S ( bunhiacopxki )
Bài 3 : Dùng B.C.S
KP9
nói thế thì đừng làm cho nhanh bạn ạ
Người ta cũng có chút tôn trọng lẫn nhau nhé đừng có vì dăm ba cái tích
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ ĐKXĐ: \(\left|x\right|;\left|y\right|\le1\)
Nếu x;y cùng âm thì vế trái âm (vô lý)
Nếu x;y trái dấu, giả sử \(x>0;y< 0\)
Do \(\left\{{}\begin{matrix}x\le1\\\sqrt{1-x^2}\le1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x\sqrt{1-x^2}< 1\)
Mà \(y< 0\Rightarrow y\sqrt{1-y^2}< 0\Rightarrow x\sqrt{1-x^2}+y\sqrt{1-y^2}< 1\) (vô lý)
Vậy x; y không âm
Khi đó áp dụng BĐT Cô-si:
\(x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2}\le\frac{1}{2}\left(x^2+1-y^2+y^2+1-x^2\right)=1\)
Dấu "=" xảy ra \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=1-y^2\\y^2=1-x^2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x^2+y^2=1\)
2/ ĐKXĐ: ...
\(A\ge\sqrt{1-x+1+x}=\sqrt{2}\)
\(A_{min}=\sqrt{2}\) khi \(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(A\le\sqrt{\left(1+1\right)\left(1-x+1+x\right)}=2\)
\(A_{max}=2\) khi \(1-x=1+x\Leftrightarrow x=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\left(\sqrt{x^2+1}-x\right)\left(\sqrt{y^2+1}-y\right)=\frac{1}{2}\)
=>\(\sqrt{\left(x^2+1\right)\left(y^2+1\right)}+xy-x\sqrt{y^2+1}-y\sqrt{x^2+1}=\frac{1}{2}\left(1\right)\)
Lại có: \(\left(\sqrt{x^2+1}-x\right)\left(\sqrt{y^2+1}-y\right)=\frac{1}{2}\)
=>\(\frac{x^2+1-x^2}{\sqrt{x^2+1}+x}.\frac{y^2+1-y^2}{\sqrt{y^2+1}+y}=\frac{1}{2}\)
=>\(\left(\sqrt{x^2+1}+x\right)\left(\sqrt{y^2+1}+y\right)=2\)
=>\(\sqrt{\left(x^2+1\right)\left(y^2+1\right)}+xy+x\sqrt{y^2+1}+y\sqrt{x^2+1}=2\left(2\right)\)
Lấy (1)+(2) ta đc:
\(2\sqrt{\left(x^2+1\right)\left(y^2+1\right)}+2xy=\frac{5}{2}\)
=>\(\sqrt{\left(x^2+1\right)\left(y^2+1\right)}=\frac{5}{4}-xy\)
=>\(x^2y^2+x^2+y^2+1=\frac{25}{16}-\frac{5}{2}xy+x^2y^2\)
=>\(x^2+y^2+\frac{5}{2}xy=\frac{9}{16}\)
=>\(\left(x+y\right)^2+\frac{1}{2}xy=\frac{9}{16}\)
Vì \(\frac{1}{2}xy\le\frac{\left(x+y\right)^2}{8}\)
=>\(\frac{9}{8}.\left(x+y\right)^2\ge\frac{9}{16}\)
=>\(x+y\ge\frac{1}{\sqrt{2}}\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(x=y=\frac{1}{\sqrt{2}}\)
Vậy Min \(F=\frac{1}{\sqrt{2}}< =>x=y=\frac{1}{2\sqrt{2}}\)
Ta có : x2 + y2 \(\ge\)(x + y)2/2
=> (x + y)2 \(\le\)2 => \(-\sqrt{2}\le x+y\le\sqrt{2}\)
Áp dụng bđt bunhiacopxki, ta có:
\(\left(x\sqrt{y+1}+y\sqrt{x+1}\right)^2\le\left(x^2+y^2\right)\left(y+1+x+1\right)\le\sqrt{2}+2\)
=> \(x\sqrt{y+1}+y\sqrt{y+1}\le\sqrt{\sqrt{2}+2}\)
Vậy Max \(x\sqrt{y+1}+y\sqrt{x+1}=\sqrt{2+\sqrt{2}}\) <=> \(x=y=\frac{\sqrt{2}}{2}\)