![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
Sửa đề: \(A=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)
Ta có: \(A=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)
\(=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37\)
\(=x^2+y^2+1+2x-2y-2xy+36\)
\(=\left(x-y+1\right)^2+36\)(1)
Thay x-y=7 vào biểu thức (1), ta được:
\(A=\left(7+1\right)^2+36=8^2+36=100\)
Vậy: 100 là giá trị của biểu thức \(A=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\) tại x-7=7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x\left(x+y\right)+y\left(x-y\right)\) \(=x^2+xy+xy-y^2\)
\(= x^2+2xy-y^2\) (a)
Thay \(x= - 8\) và \(y=7\) vào (a),ta có :
\(\left(-8\right)^2+2.\left(-8\right).7-7^2=64-112-49\)
\(= -97\)
b) \(x(x^2-y)+x(y^2-y)-x(x^2+y^2)\)
\(= x^3-xy+x^2y-xy-x^3-xy^2\)
\(=-2xy\) (b)
Thay \(x=\dfrac{1}{2}\) và \(y=-100\) vào (b),ta có :
\(-2.\dfrac{1}{2}.\left(-100\right)=100\)
HỌC TỐT NHA !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\)\(a) x(x-y)+y(x+y)=x^2-xy+yx+y^2=x^2+y^2 \)
Thay x = -6 vào biểu thức trên ta có:
x2 + y2
=-62 + 82
=36 + 64
= 100
\(b) x(x^2-y)-x^2(x+y)+y(x^2-x) =x^3-xy-x^3-x^2y+x^2y=xy =-2xy\)
Thay x = \(\frac{1}{2}\); y = -100 vào biểu thức trên ta có:
-2xy
= -2.\(\frac{1}{2}\).(-100)
= 100
a, x(x – y) + y (x + y) = x2 – xy +yx + y2= x2+ y2
với x = -6, y = 8 biểu thức có giá trị là (-6)2 + 82 = 36 + 64 = 100
b, x(x2 – y) – x2 (x + y) + y (x2– x) = x3 – xy – x3 – x2y + yx2 – yx
= -2xy
Với x = 1212, y = -100 biểu thức có giá trị là -2 . 1212 . (-100) = 100.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(=x^2-xy+xy+y^2=x^2+y^2\)tự thay rồi tính nha
b) \(=x^3-xy-x^3-x^2y+x^2y-xy=-2xy\) tự thay vào nha
a) x(x – y) + y (x + y) = x2 – xy +yx + y2= x2+ y2
với x = -6, y = 8 biểu thức có giá trị là (-6)2 + 82 = 36 + 64 = 100
b) x(x2 – y) – x2 (x + y) + y (x2– x) = x3 – xy – x3 – x2y + yx2 – yx= (2x-2y) – (x2 -2xy +y2) =2(x-y) – (x-y)2
Với x =1/2, y = -100 biểu thức có giá trị là -2 . 1/2. (-100) = 100.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. A=x(x2-y)-x2(x+y)+y(x2-x)
= x3-xy-x3-x2y+x2y-xy
=-2xy
Với x=1/2, y=-100 A có gt là
-2.1/2.(-100)=100
b. (x2-5)(x+3)+(x+4)(x-x2)
= x3+3x2-5x-15+x2+4x-x3-4x2
=-(x+15)
Với x=-1 gt của B là
-(-1+15)=-14
Đề là thế này hả? .-.
x(x-y) + x(y-y) - x(x-y + y-y) = x(x-y + y-y) - x(x-y + y-y) = (x-y + y-y)(x - x) = (x-y + y-y) . 0 = 0